Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước

Ngày 15/08/2017 00:26 AM (GMT+7)

Chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 22 đã đưa lại nhiều cảm xúc và suy ngẫm cho khán giả về việc sống chung của mẹ chồng – con dâu.

Mẹ chồng Nguyễn Thị Hiền (59 tuổi, Bình Thuận) đến tham gia chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 22 cùng con dâu Bùi Thị Thu Hòa (28 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh). Câu chuyện đặc biệt của hai mẹ con để lại nhiều cảm xúc và suy ngẫm cho người xem.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 1

Chị Thu Hòa làm dâu mẹ Hiền được 2 năm. Tuy nhiên, trước khi lấy người chồng hiện tại thì chị đã qua một lần đò và có một đứa con 3 tuổi. Lần đầu chị Hòa về ra mắt thì con trai dấu không nói thật với mẹ Hiền chuyện này. Sau đó, con trai mới dám tỉ tê tâm sự với mẹ sự thật.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 2

Mẹ Hiền lúc đó mới hỏi chị Hòa về tình hình của con. Chị Hòa cũng thật thà kể về hoàn cảnh của mình và còn đề nghị nếu mẹ chồng đồng ý cuộc hôn nhân này thì chị sẽ gửi con về nhà ngoại chăm sóc. Tuy nhiên, chị không thể ngờ được rằng mẹ chồng lại từ chối lời đề nghị đó.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 3

Theo mẹ Hiền, đứa trẻ rất cần tình yêu thương của người mẹ nên chị Hòa ở đâu thì con ở đó. Gia đình mẹ Hiền sẽ chấp nhận đón cả chị Hòa và con của chồng trước về nhà mình. Chồng chị Hòa chấp nhận nuôi con riêng của vợ đó đã là chuyện rất đáng trân trọng bởi nó xuất phát từ tình yêu. Tuy nhiên, mẹ chồng chủ đồng đề nghị để con riêng của con dâu cùng theo về nhà chồng thì thật sự khó gặp. Sự bao dung của mẹ chồng đã đưa đến cho chị Hòa niềm hạnh phúc ngoài sức tưởng tượng.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 4

Đáp lại tình yêu thương của mẹ chồng, chị Hòa về nhà chồng cố gắng lo cho mẹ chồng từ miếng ăn, giấc ngủ đến vật chất khác. Trong chương trình, mẹ chồng không tiếc lời khen ngợi cô con dâu khéo léo của mình.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 5

Tuy nhiên, lúc mới về ra mắt thì chị Hòa lại không được nhiều điểm trong mắt bố mẹ chồng. Về ra mắt nhưng chị lại vô tư ngủ ngon lành đến tận 9h, mẹ chồng tương lai phải gọi dậy và hỏi xem chị muốn ăn gì thì để mẹ đi mua nấu. Ăn xong chị hăng hái xuống rửa bát nhưng khi mẹ chồng bảo cứ lên đi để mẹ làm cho thì chị cũng rất vô tư đi lên nhà chơi. Chắc đây là nàng dâu về ra mắt nhà chồng bá đạo nhất từ trước đến nay.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 6

Tại chương trình thì chị Hòa mới được chia sẻ về bí mật của chuyện năm ấy. Hóa ra không phải vô tư, chỉ là ở quê không có máy bơm phải kéo nước từ dưới giếng lên mà chị Hòa không biết phải làm thế nào nên đành liều để mẹ chồng tương lai rửa giúp.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 7

Ngoài ra, chị Hòa còn khá nóng tính nên việc sống chung của hai mẹ con cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Khi mẹ Hiền lau nhà không sạch thì chị nói mẹ lau lại ngay hay khi cảm thấy mẹ chồng giặt đồ cho cháu chưa sạch cũng sẽ nói thẳng. Mẹ chồng cảm thấy tủi thân khi bao nhiêu năm nay mình cũng lo cho con gái, con dâu chẳng ai nói gì mà sao đến lượt chị Hòa lại chê không sạch. Mẹ Hiền giận lắm nên xách đồ về.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 8

Chị Hòa biết mình lỡ lời lại thấy mẹ chồng khóc nên cũng khóc òa lên theo vì thấy có lỗi. Chị ngay lập tức xin lỗi mẹ và mong mẹ ở lại cùng vợ chồng mình. Sau khi hai mẹ con làm lành, mẹ chồng còn dặn con dâu đừng kể gì với con trai không lỡ hai vợ chồng lại mâu thuẫn.

Mẹ Hiền tận tình chăm sóc con riêng cho chị Hòa và thương cháu như ruột thịt. Mẹ chỉ mong hai vợ chồng có thể nhường nhịn, hòa thuận nhau để sống hạnh phúc hơn. Mẹ Hiền hiểu chị Hòa nóng tính và thẳng thắn nên vẫn yêu thương con dâu dù có xảy ra bất hòa.

Chuyện lạ có thật: Mẹ chồng mới muốn con dâu nuôi con của chồng trước - 9

Thật sự hiếm có người mẹ chồng nào tâm lý, yêu thương và hiểu cho con dâu như mẹ Hiền. Tuy nhiên, người già thì vẫn thường tiết kiệm nên khi vợ chồng con mua tour du lịch cho mẹ thì bà cương quyết không chịu đi. Đây cũng là nỗi phiền lòng nhất trong lòng 2 con về mẹ Hiền.

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu đã giúp 2 mẹ con được chia sẻ hết mọi điều mà từ trước đến nay vẫn còn giữ trong lòng. Hy vọng sau chương trình tình cảm mẹ Hiền và chị Hòa sẽ ngày càng hòa hợp và gắn kết hơn! Mỗi người sẽ có những tính cách và suy nghĩ riêng, người nhà chính là hiểu, bao dung và thay đổi vì nhau để hạnh phúc trọn vẹn.  

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu