Cô gái bị nhà chồng ép ly hôn sau khi sảy thai và cái kết bất ngờ

Ngày 13/08/2016 11:58 AM (GMT+7)

Câu chuyện của một cô gái lấy chồng khi còn học năm 3 đại học vì nhỡ mang bầu và bị nhà chồng ép ly hôn sau khi bị sảy thai đang làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Câu chuyện của một cô gái cách đây 10 năm lỡ mang bầu khi đang học năm thứ 3 rồi làm đám cưới và nhanh chóng bị nhà chồng ép ly hôn khi sảy thai đang là câu chuyện được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các cô gái trẻ.

Theo như lời cô kể, hồi đó, cô yêu một anh hơn cô 4 tuổi, gia đình khá giả, có địa vị. Khi đó, cô đang học năm 3, đến đầu năm thứ 4 thì cô có em bé và cưới.

Biết chuyện, gia đình cô rất buồn vì trước đấy cô là con ngoan, 12 năm liền là học sinh xuất sắc và có điểm thi đại học cao nhất xã. Ngày ấy, bố mẹ cô mừng lắm, nhà làm nông tuy nghèo nhưng bố cô luôn động viên cô cố gắng.

3 năm học đại học, cô cũng giành được thành tích khá cao và cô luôn tranh thủ làm thêm để đóng học phí, không phải xin tiền bố mẹ. Thế nhưng, đến lúc quen anh ấy, cô đã đánh mất mình. Là con gái ai cũng muốn được cầu hôn nhưng cô thì không có, còn mang tiếng cố bám víu lấy anh ấy.

Cô gái bị nhà chồng ép ly hôn sau khi sảy thai và cái kết bất ngờ - 1

Câu chuyện được cô gái chia sẻ trên một diễn đàn mạng.

Ngày cưới đáng lẽ là ngày hạnh phúc nhất nhưng cô thì tủi thân vô cùng khi dậy từ 2 giờ sáng chuẩn bị nhưng nhà trai chỉ đến rước dâu và làm lễ nạp tài luôn trong 30 phút. Quê cô cách xa nhà anh, 6 giờ nhà trai ra khỏi nhà và 10 giờ kém mới về đến nơi. Tổ chức ăn uống xong là 11h30, khi mọi người trong nhà cô ra xe về hết là lúc cô khóc vì một mình nơi đất khách.

Cô đang có bầu nhưng vẫn phải chúc tụng anh em họ hàng nhà chồng xong. Đến 12h30 thì chồng cô đã say mềm còn mẹ chồng kéo mấy chị bạn thân và em kết nghĩa của chồng đi ăn uống, còn cô thì bị mẹ chồng bắt dọn dẹp mà không hề bảo con dâu ra ăn cùng. Lúc ấy, nước mắt cô đã tuôn rơi vì tủi thân. Cô là dâu nên không dám tùy tiện cầm bát đũa và ngồi ăn uống. Lúc đói quá và muốn ngất đi, may sao khi lấy bát đũa cho trẻ con ăn, cô thấy nồi xôi nên bốc một miếng vào nhà tắm vừa ăn vừa khóc. Vì nghĩ bé con trong bụng nên cô mới đành thế.

Đến bữa cơm tối, mẹ chồng cô chỉ tiếp đãi mấy cô em kết nghĩa của chồng, coi như con dâu không tồn tại, còn chồng cô vẫn hồn nhiên ăn uống, hát hò. Cô xin phép vào phòng nằm, một mình khóc vì tủi thân.

Cô tâm sự: "Đến cơm tối, mấy người em kết nghĩa (con gái ạ) vì học và làm ở Hà Nội nên ở qua đêm mai về. Khi ăn cơm, mẹ chồng chị lại gắp đầy thức ăn cho họ mà không hề gắp cho chị. Chị ăn nửa bát phần vì mệt phần vì nhớ nhà. Chị xin phép vào phòng nằm và khóc. Chồng chị vẫn hồn nhiên ăn uống sau đó còn hát hò....

Những chuỗi ngày làm dâu nhà chồng, chị phải dậy sớm từ 5h quét dọn và đi chợ nấu sáng cho mọi người. Dù có bầu nhưng chị vẫn phải giặt đồ cho cả nhà. Từ em gái chồng bằng tuổi chị. Dù gia đình chồng có máy giặt. Cứ ngày qua ngày chị như Mị vợ a Phủ vậy. Lầm lũi còn chồng chị thì hay đi sớm về khuya. Thai nghén nên chị ngày càng gầy đi."

Cô gái bị nhà chồng ép ly hôn sau khi sảy thai và cái kết bất ngờ - 2

Cuộc đời của cô cũng sang trang khác khi gặp chồng cô bây giờ, anh hơn cô 5 tuổi, anh biết chuyện và rất thương chị. (ảnh minh họa)

Rồi biến cố xảy ra, một đêm trong khi đi vệ sinh, cô không may trượt chân và mất con. Từ đó, gia đình chồng càng đối xử tệ bạc với cô hơn.

Tám tháng sau, cô vẫn không có bầu lại, phần vì do sức khỏe yếu, phần vì 2 vợ chồng ít gần gũi nhau. Mẹ chồng lấy lý do đó bắt cô ly hôn để chồng cưới vợ mới "môn đăng hộ đối". Vậy là ở tuổi 22, cô đã có một đời chồng.

Sau 4 tháng, chồng cô vui vẻ lấy vợ khác còn cô trở lại trường học, làm lại cuộc đời. Hằng ngày, cô đi làm hợp đồng và dành thời gian học ngoại ngữ. Sau 1 năm, cô được nhận vào công ty nước ngoài. Cuộc đời cô đã bước sang một trang khác sau những chuỗi ngày cay đắng, tủi nhục.

Cô nhận ra rằng, trước khi yêu ai đó, hãy yêu bản thân mình trước, trân trọng mình trước, không ai yêu thương mình bằng chính mình và bố mẹ mình.

Cuộc đời của cô cũng sang trang khác khi gặp chồng cô bây giờ, anh hơn cô 5 tuổi, anh biết chuyện và rất thương chị. Bố anh là giáo viên nên khi anh đưa cô về và kể mọi chuyện, ông đã động viên và chấp nhận chị là con dâu. Giờ đây, cô đã có một nhóc con trai 4 tuổi và con gái 1 tuổi rất ngoan ngoãn và hiện đã là trưởng phòng. Cô cảm thấy may mắn khi gặp được người chồng bây giờ và biết ơn anh ấy.

Còn người chồng cũ, khi gặp lại bạn của chồng cũ, cô được biết người vợ sau của anh ta rất ghê gớm và coi thường nhà chồng vì nhà cô ấy khá giàu có. Cô chỉ biết cười thôi vì có lẽ do duyên nợ.

Cuối cùng, cô gái này đưa ra lời khuyên với những người đàn ông rằng, hãy có lập trường của mình, là đàn ông nếu không bảo vệ được người mình yêu thương thì chẳng làm được việc gì cả. Còn các bạn nữ nếu đang như cô trước đây hãy mạnh mẽ lên. “Cầm lên được thì buông ra được”.

Cô đã nhận ra điều đó tuy hơi muộn nhưng vẫn còn kịp để bây giờ có một cuộc sống hạnh phúc như thế này.

 

Cô gái bị nhà chồng ép ly hôn sau khi sảy thai và cái kết bất ngờ - 3

Nhiều dân mạng đã chia sẻ cảm xúc cùng cô gái và chúc mừng cô khi đà thay đổi cuộc đời.

Chia sẻ của cô gái này đã thu hút đến 44 ngàn lượt like và hơn 5 ngàn lượt chia sẻ sau khi đăng tải. Nhiều thành viên của diễn đàn mạng này đã dành những lời chia sẻ thương cảm cũng như khâm phục trước nghị lực của cô.

Theo Nhã Nam (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình