Cuộc điện thoại gọi nhỡ và câu chuyện xúc động nhắc nhở người làm con

Ngày 31/10/2016 15:25 PM (GMT+7)

Tuổi già, cha mẹ lẽ ra nên được hưởng thụ, nên được con cái phụng dưỡng chứ không phải suốt ngày phải chạy vạy lo cho con cái. Là con, nên nhớ điều này và đừng quên trách nhiệm làm con.

(Video khai thác từ VTV)

Có một người mẹ, ngày ngày phải chạy vạy lo cho con rất nhiều việc và quên cả bản thân mình. Mẹ già, sức yếu, làm việc quá sức nhưng lại luôn nghĩ, con cái mới là điều quan trọng. Mẹ không bận lòng về mình mà chỉ lo con có làm tốt không, công việc có ổn không.

Mẹ bận trăm công nghìn việc cũng vẫn luôn nghĩ, mình làm như vậy chưa thực sự khiến con gái của mình hài lòng. Và mẹ gồng mình lên cho tới khi mẹ ngã bệnh…

Chỉ là, con cái không thực sự hiểu chưa mẹ, hoặc chỉ biết quan tâm tới bản thân mình mà quên mất trách nhiệm làm con, hờ hững, vô tâm với sức khỏe của mẹ. Mẹ già như cuối chín cây, đâu còn được sung sức như thời còn con gái. Nhưng con lúc nào cũng chỉ dựa dẫm, rồi trách mắng mà không hay nghĩ nhưng lúc mẹ mệt mỏi, mẹ kêu ca là sức khỏe của mẹ thực sự xấu…

Câu chuyện trong video Quà tặng cuộc sống nói về người con gái vô tâm, chỉ biết lo cho bản thân mình mà không để ý tới những biểu hiện xấu về sức khỏe của mẹ. Thậm chí khi mẹ gọi điện, vì bận công việc mà con cũng không nghe, nên kết quả là mẹ đã gục vì cao huyết áp và phải vào viện cấp cứu.

cuoc dien thoai goi nho va cau chuyen xuc dong nhac nho nguoi lam con - 1

Thậm chí khi mẹ gọi điện, vì bận công việc mà con cũng không nghe, nên kết quả là mẹ đã gục vì cao huyết áp và phải vào viện cấp cứu. (ảnh cắt từ clip)

Thật may, người mẹ được đưa vào viện kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch, còn người con thì ngồi hối hận, khóc lóc vì đã không bao giờ để ý tới những biểu hiện mệt mỏi, uể oải của mẹ.

Câu chuyện là một bài học về tình cảm của con cái dành cho cha mẹ. Chúng ta đã thực sự vì cha mẹ, đã thực sự quan tâm cha mẹ, làm tròn trách nhiệm của người con hay chưa? Hay dù lớn, dù trưởng thành có thể tự lo cho bản thân thì chúng ta vẫn cứ dựa dẫm vào cha mẹ?

Tuổi già, cha mẹ lẽ ra nên được hưởng thụ, nên được con cái phụng dưỡng chứ không phải suốt ngày phải chạy vạy lo cho con cái. Là con, nên nhớ điều này và đừng quên trách nhiệm làm con.

Hãy là một người con luôn biết yêu thương và quan tâm cha mẹ, một cuộc điện thoại gọi nhỡ có thể sẽ khiến bạn phải ân hận cả đời. Đừng bỏ qua bất cứ cuộc gọi nào của cha mẹ, vì chỉ khi cần, ba mẹ mới gọi cho chúng ta. Vì trong thâm tâm bố mẹ, bố mẹ không bao giờ muốn làm phiền con cái. Lúc nào bố mẹ cũng hết lòng vì con, lo cho con mà thôi.

Đừng bao giờ bỏ lỡ bất cứ thứ gì, vì đó có thể là cơ hội cuối cùng cho bạn và để sau này không bao giờ phải ân hận vì những gì đã xảy ra...

Theo TT/ khai thác từ VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ