Dại dột lấy chồng để trả thù tình cũ

Ngày 18/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thế là Hạnh, cô bạn tôi, kết thúc cuộc đời của một cô gái xinh đẹp, ngoan ngoãn, hiền lành được bao đàn ông ngưỡng mộ bằng một cuộc hôn nhân với người đàn ông già hơn mình 12 tuổi.

Ai cũng tròn mắt ngạc nhiên vì không hiểu sao một cô gái như Hạnh lại chọn cho mình cuộc hôn nhân lạ như vậy. Người ta cũng chỉ biết nói ‘chắc là ông này giàu có, nhiều tiền, có nhà lầu xe hơi cơ mà. Con gái bây giờ ghê lắm, cứ thấy giàu là chúng nó lao vào. Chắc là con Hạnh cũng vậy, chứ trẻ đẹp như thế sao lại đi lấy một ông già hơn mình 12 tuổi lại còn có vợ con rồi’.

Hạnh bỏ mặc ngoài tai những điều tiếng ấy. Cô đâu cần bận tâm người ta nói gì nữa, vì lúc này, lòng cô đang rối bời. Chỉ còn ngày mai nữa thôi là cô sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Chắc chắn rồi, người đàn ông giàu có này sẽ cho cô đủ thứ mà cô cần, một cuộc sống giàu sang, tiền của nhiều. Chẳng phải con gái ai cũng mong ước vậy sao?

Với người ngoài, nếu họ có hỏi, Hạnh luôn trả lời vậy. Hạnh thật tình không muốn trình bày hay phân minh gì hết, giờ ai muốn nghĩ sao thì nghĩ. Bản thân cô đã quá chán nản rồi. Có mấy ai biết, cô cưới người đàn ông này chính là vì, cô không còn niềm tin vào tình yêu nữa, cô quá hận người đàn ông ngày nào mới nói yêu cô sâu đậm nhưng chỉ sau đó đôi ba tháng, anh ta đã bỏ đi lấy vợ.

Dại dột lấy chồng để trả thù tình cũ - 1

Với người ngoài, nếu họ có hỏi, Hạnh luôn trả lời vậy. Hạnh thật tình không muốn trình bày hay phân minh gì hết, giờ ai muốn nghĩ sao thì nghĩ. (Ảnh minh họa)

Đó là người cô từng yêu thương hết lòng, hết dạ. Cô đã trao cả tấm thân mình cho anh ta, hai người cũng hứa hẹn ngày cưới. Thế mà sau hơn 2 năm yêu nhau, đùng một cái anh ta thay lòng, yêu một cô gái ăn chơi, sành điệu, giàu có hơn Hạnh. Nghe nói cô này còn là con của ông sếp nơi anh ta đang làm cùng. Thế nên, ngay cả khi còn yêu Hạnh, anh ta cũng tán tỉnh ve vãn cô nàng này, với ý nghĩ bắt cá hai tay. Và nếu như cô ta nhận lời yêu anh, anh sẽ từ bỏ Hạnh.

Cái ngày phũ phàng ấy cũng đã đến. Anh ta nói lời chia tay Hạnh vì yêu người con gái khác. Khi Hạnh hỏi cô ấy có gì hơn em thì anh ta sẵn sàng nói, vì cô ấy giàu hơn em. Hạnh đau khổ nhận ra, mình đã trao trái tim lầm chỗ. Cô đã quá nông nổi, quá tin vào người đàn ông bội bạc và vô liêm sỉ này. Chỉ vì anh ta không còn yêu Hạnh nữa, chỉ vì anh ta tham vàng bỏ ngãi mà khiến cho Hạnh đau khổ suốt một thời gian dài.

Hạnh cảm thấy tuyệt vọng, chán nản về người đàn ông này. Hạnh quyết định từ bỏ người mình yêu suốt mấy năm trời vì có níu kéo cũng không được. Hận người tình bỏ mình đi lấy cô gái giàu có hơn, Hạnh quyết tâm cũng tìm cho mình một người đàn ông giàu có để lấy làm chồng. Và đó, kết quả là cô đã có được người chồng giàu có, hơn mình 12 tuổi và đã từng có vợ con.

Dại dột lấy chồng để trả thù tình cũ - 2

Hạnh cảm thấy tuyệt vọng, chán nản về người đàn ông này. Hạnh quyết định từ bỏ người mình yêu suốt mấy năm trời vì có níu kéo cũng không được. (Ảnh minh họa)

Quá vội vàng và hấp tấp, cuộc tình này chỉ vẻn vẹn có hơn 1 tháng, Hạnh quyết tâm trở thành phu nhân giàu có để anh ta phải trắng mắt, phải giàu hơn anh ta, để anh ta không còn khinh Hạnh nghèo mà coi thường Hạnh…

Về làm dâu nhà người ta, Hạnh bị mang tiếng đủ điều. Giá như Hạnh được chồng yêu thì không nói làm gì, đằng này, chồng cô thực sự yêu vợ nhưng lại không như cô nghĩ. Anh ta có cả chục cô bồ ngoài kia. Trước đây, thật ra vợ anh ta cũng vì quá chán cảnh chồng bồ bịch, gái gú mà không thể nào chịu được và buộc phải chia tay. Hạnh chấp nhận chuyện này, chấp nhận ly hôn, chấp nhận trở thành người đàn bà bên cạnh người chồng của mình dù biết rõ chồng gái gú.

Khi bị vợ phát hiện, anh ta còn chẳng mảy may sợ hãi, vì nghĩ mình có tiền, Hạnh cũng chỉ lấy anh ta vì tiền nên bây giờ hãy an phận làm vợ anh ta. Anh ta bảo ‘sẽ chu cấp tiền cho Hạnh ăn chơi xả láng, thích tiêu gì, làm gì thì làm. Thích thế nào thì có thế nấy. Hạnh không phải băn khoăn chuyện tiền bạc, chỉ là cuộc sống riêng tư thì đừng làm phiền anh ta’.

Dại dột lấy chồng để trả thù tình cũ - 3

Về làm dâu nhà người ta, Hạnh bị mang tiếng đủ điều. Giá như Hạnh được chồng yêu thì không nói làm gì, đằng này, chồng cô thực sự yêu vợ nhưng lại không như cô nghĩ. (Ảnh minh họa)

Chua chát chưa, Hạnh đau khổ nhận ra mình đã quá sai lầm khi lấy người đàn ông này. Hạnh vì thù hận mà đánh đổi cuộc đời mình, trong khi, người như cô thừa sức lấy một người đàn ông tử tế, cũng giàu có như ai và chắc hẳn sẽ tốt hơn người đã phản bội cô. Vậy mà một phút nông nổi và bồng bột, trong lúc thất tình, Hạnh đã ngã vào lòng gã đê tiện, chấp nhận làm vợ một người đàn ông không ra gì. Hai lần yêu, hai lần lầm lỡ, Hạnh đã ngộ ra nhiều điều.

Đó, kết hôn vì hận tình cũ, chán nản mà cưới chồng vì quá cay cú với người ta, thật không nên chút nào. Đừng bao giờ mang hạnh phúc của mình ra để đùa bỡn với bất cứ ai, vì đó là điều quá dại dột. Cuộc đời không thể đánh đổi dễ dàng và cũng không nên hi sinh nó vì một người đàn ông không xứng đáng. Hạnh quá đau khổ nhận ra bài học đắt giá của cuộc đời mình nhưng bây giờ có hối cũng quá muộn rồi. Hạnh đành lòng câm nín, chấp nhận cuộc sống cay đắng này, chẳng lẽ lại chia tay thì người ta cười vào mặt Hạnh ạ?

Các chị em hãy nhớ, đừng bao giờ mang hôn nhân ra đùa giỡn chỉ vì một người tình không xứng đáng trong quá khứ.

Theo Huyền Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái