Đàn bà tỏ tình, đừng đùa với họ...

Ngày 29/02/2016 20:10 PM (GMT+7)

Tình yêu cũng như một dự án kinh doanh, đôi khi chỉ một phút chần chừ sẽ mất đi cơ hội ngàn năm hiếm có. Bởi thế, nhân ngày phụ nữ tỏ tình, chị em chúng ta hãy dũng cảm vùng lên mà để nói ra lời yêu...

“Ở đời cọc đứng chờ trâu/ Có đâu trâu đứng, cọc đi bâu vào”, câu thơ trên là một dạng biến thể của tác giả từ câu gốc miêu tả một thực tế nhức nhối bất bình đẳng trong tình yêu trai gái: Đàn ông thì phải chủ động tỏ tình.

Chẳng riêng gì ở xứ ta, xu thế đàn ông được giao phó sứ mệnh tỏ tình đã được mặc định trên khắp quả địa cầu. Đàn ông là phải tỏ tình, đàn bà là phải, nghiêng mình lắng nghe.

Hôm nay, nhằm ngày 29-2 một ngày mà facebook từ sáng sớm bình minh nắng rọi đã thông báo là một ngày bốn năm mới có một lần. Ngày mà thể sự đảo điên, tự nhiên hoán đổi. Ngày đàn bà được phép tỏ tình với đàn ông mà không có bất cứ một rào cản nào.

Thực ra, cuộc sống hiện đại ngày nay đã biến những người phụ nữ nhu mì, cam chịu của thế hệ cũ trở thành những người phụ nữ hiện đại năng động, bất chấp những luật tục đã trở nên cũ kỹ. Thế nên, chuyện phụ nữ tỏ tình cũng không phải là chuyện xưa nay hiếm.

Thời sinh viên đói cơm thèm phở, tôi quen một cô bạn rạch giời rơi xuống. Thị từ cấu trúc đến bộ nhận diện sinh  học đều trăm phần trăm phụ nữ, hiềm một nỗi tính cách lại mạnh mẽ như đàn ông, được hỗ trợ bởi cái giọng ồm ồm đầy nam tính.

Đàn bà tỏ tình, đừng đùa với họ... - 1

Tình yêu cũng như một dự án kinh doanh, đôi khi chỉ một phút chần chừ sẽ mất đi cơ hội ngàn năm hiếm có. (ảnh minh họa)

Thị yêu quằn yêu quại một cậu bạn cũng lớp nết na thư sinh. Cậu bạn thuộc thành phần “Hiền lành quá, hiền lành không chịu nổi”. Hắn thích học hơn thích tán gái, thích nghiên cứu về sự nóng lên của trái đất hơn sự thất thường của tính cách chị em. Khi bọn đàn ông đang đau đầu với đề tài: “Nhận diện về sở thích tặng quà của phụ nữ trong những ngày lễ”, thì hắn vẫn đang chúi đầu vào thư viện cần mẫn đọc các chuyên đề về triết học Mác – Lê Nin. Bởi vậy, tình yêu của cô bạn có thân hình chắc chắn ấy không có tác động to lớn lắm.

Đỉnh điểm của hành vi tỏ tình, nàng dúi cậu bạn vào tường hỏi một câu đầy giản lược: Yêu không, nói cho vuông để con này còn biết? Thằng bạn ú ớ mắt nhắm mơ màng giọng đầy cam chịu: Bà làm gì tôi thì làm đi, tôi thà mất đời trai chứ không làm bạn trai bà. Xong cuộc đó, thị tuyên bố chấm dứt sự theo đuổi. Hay nói theo kiểu ngoại giao quốc tế là: Hoàn tất việc theo đuổi, chuyển hướng chiến lược sang đối tượng tiềm năng khác.

Tình yêu cũng như một dự án kinh doanh, đôi khi chỉ một phút chần chừ sẽ mất đi cơ hội ngàn năm hiếm có. Bởi thế, nhân ngày phụ nữ tỏ tình, chị em chúng ta hãy dũng cảm vùng lên mà để nói ra lời yêu. Tuy nhiên để cho nó tế nhị và phù hợp với giới tính, xin gợi ý cho chị em một số lời tỏ tình gắn với công việc như sau để gửi đến các chàng.

- Phụ nữ làm trong ngành xuất bản: Năm nay, em dự định sẽ xuất bản một cuốn sách lớn của đời mình. Đó nếu là bé gái sẽ giống em, nếu là bé trai chắc giống anh lắm nhỉ. Anh có muốn làm đối tác của em không ?

- Phụ nữ làm báo: Nhiều khi em không biên tập nổi trái tim mình, bởi hình như anh đã vô tình bước chân vào đó và làm nó xáo trộn. Anh…hãy cùng em sắp xếp lại trật tự  trái tim em nhé.

- Phụ nữ làm ngân hàng: Nợ nần cũng có ngày đáo hạn, tình yêu phải đến lúc phải truy thu. Nếu anh không thể trả hết cho em một lần, em tình nguyện ở bên anh để anh trả đến cả cuộc đời.

- Phụ nữ kinh doanh địa ốc: Dù khó khăn nhưng em cũng phải thừa nhận rằng anh là một mảnh đất vàng hai mặt tiền và em muốn được là người đầu tiên và mãi mãi khẳng định chủ quyền trên đất anh.

Theo Thịnh Hồ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị em