Đàn bà chọn đàn ông giàu cũng là chuyện thường tình

Ngày 23/02/2016 17:04 PM (GMT+7)

Nếu bạn nói là không thích lấy chồng giàu, thì đơn giản vì bạn sợ người giàu hay thay lòng, rồi sau này anh ta lại có cô này, cô kia, chứ không phải vì bạn không muốn làm vợ anh ta?

Đàn bà chọn đàn ông giàu, chuyện thường tình ở huyện, tôi đồng tình với quan điểm ấy. Bản thân là người phụ nữ, cũng giống như bao người khác, tôi luôn mong muốn có được người đàn ông yêu thương mình chân thành, tha thiết và giàu có thì càng tốt. Vì chỉ có người có kinh tế vững mới có thể lo cho mình cuộc sống ấm no sau này. Không chỉ là mình, còn con cái mình, gia đình sau này nữa. Nếu như bạn chọn được một người đàn ông giàu có, yêu bạn và bạn cũng yêu, không có lý do gì bạn không lấy anh ấy cả.

Là phụ nữ, có ai dám nói, tôi thật sự không thích đàn ông giàu, không thích lấy chồng giàu hay không? Nếu bạn nói là không thích, thì đơn giản vì bạn sợ, người giàu hay thay lòng, rồi sau này anh ta lại có cô này, cô kia, chứ không phải vì bạn không muốn làm vợ anh ta? Bạn đang lo lắng cho tương lai thì đúng hơn. Và điều bạn mong muốn là tình yêu của hai bạn sẽ mãi bền lâu theo thời gian.

Người ta nhiều khi không dám đối diện với lòng mình và không dám nhìn thẳng vào mắt người khác mà nói sự thật. Sự thật là, tôi rất yêu anh ấy, vì anh ấy yêu tôi, anh ấy tốt bụng và lại giàu có. Nếu có một người đàn ông khác, cũng yêu tôi nhưng không có điều kiện kinh tế tốt như người hiện tại, chắc chắn, tôi sẽ không bao giờ bỏ người hiện tại mà chọn người kia. Nếu như anh ấy có 1-2 điểm xấu mà tôi chưa hài lòng, thì cũng sẽ xem xét lại, góp ý để anh ấy sửa và để tôi có thể chấp nhận. Đó mới là điều tôi mong muốn.

Đàn bà chọn đàn ông giàu cũng là chuyện thường tình - 1

Đàn bà chọn chồng giàu không có tội. Họ có quyền làm như vậy vì đó là quyền của họ.
(ảnh minh họa)

Một người đàn ông tốt là có nhân cách tốt, ngoài ra, còn là người có kinh tế tốt. Khi họ có tiền, có điều kiện vật chất, họ mới có đủ bản lĩnh để chăm sóc, lo lắng và bảo vệ vợ con.

Đàn bà chọn chồng giàu không có tội. Họ có quyền làm như vậy vì đó là quyền của họ. Khi chúng ta lấy nhau, chúng ta chưa có gì trong tay, hai vợ chồng cùng nhau cố gắng cũng vì hai chữ ‘giàu có’ trong tương lai. Tất nhiên, vợ chồng đồng cam cộng khổ để vươn tới điều tốt đẹp hơn, mong muốn gia đình khá giả hơn. Và nếu như, bạn có được người đàn ông giàu có, bạn sẽ không phải khổ sở để lao động ngày ngày, kiếm từng đồng và lo cơm áo gạo tiền. Gánh nặng kinh tế lớn lắm. Vì kinh tế vợ chồng có thể cãi nhau, vì kinh tế con người ta cũng sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, thậm chí là rạn nứt. Thế nên, chỉ khi vợ chồng ổn định kinh tế, mới có thể yên tâm làm những việc khác, giống như việc chăm sóc con cái và chăm sóc chính bản thân mình. Phụ nữ một khi không phải lo quá nhiều về chuyện kiếm tiền, họ sẽ có thời gian chăm sóc con cái và bản thân mình tốt hơn. Thử hỏi, có ai mà không mong lấy chồng giàu?

Tất nhiên, giàu không phải là điều kiện quyết định, đó chỉ là điều kiện đủ để một người phụ nữ chọn chồng. Cũng đừng chỉ nhìn vào túi tiền của họ để yêu, để cưới. Hãy nhìn vào nhân cách, nhìn vào bản chất, là thứ tiên quyết đánh giá một con người. Chỉ là, trong tình yêu phải thật tỉnh táo. Có những thứ na ná như tình yêu rất nhiều, cũng có những thứ tình yêu đầy thực dụng và giả dối.

Phụ nữ yêu thường hay mù quáng và tin vào đàn ông vô điều kiện. Xã hội bây giờ đã thoáng hơn, tiến bộ hơn nhưng chị em, nếu không muốn đau khổ trong tình yêu và không muốn chọn nhầm chồng, hãy suy nghĩ kĩ và thử thách người đàn ông của mình, để biết họ thực sự có chân thành với mình hay không. Đừng vì thứ gì đó bên ngoài mà vội vàng kết hôn để sau này phải ân hận cả đời.

Tóm lại, đàn bà có quyền và cũng nên chọn đàn ông giàu làm chồng vì tương lai của họ.

Theo Bảo Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình