Đàn ông lấy vợ đẹp cần cảnh giác

Ngày 03/04/2013 17:00 PM (GMT+7)

Muốn lấy được vợ đẹp phải hết sức cẩn thận nhá, tốt nhất là phải chiêm ngưỡng được dung nhan của vợ tương lai trước khi cô ấy bôi bôi xóa xóa.

Anh chàng Canada Dâu tây từng viết rất dí dỏm, một em đi qua, anh Tây khen đẹp quá, anh Việt lắc đầu, xấu kinh lên được mà chả hiểu thằng Tây nó kêu đẹp nỗi gì. Vẻ đẹp của người con gái nằm trong đôi mắt kẻ si tình là vậy đó. Si tình Tây khác xa si tình ta. Là người Việt Nam, thôi thì đứng trên lập trường chung của đại đa số mà soi cái đẹp của các gái thời nay: cao (chắc cũng không đòi hỏi phải cao lắm), gương mặt búp bê, da trắng, mắt to, chỗ cần bự thì bự, chỗ cần nhỏ thì nhỏ. Nhiều anh muốn lấy vợ đẹp như thế.

Thời buổi này, ra đường chả biết gái đẹp hay gái xấu, toàn thấy khẩu trang, kính râm kín cổng cao tường nhưng lên mạng một nhát là ôi thôi, tha hồ hoa mắt. “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, quá chính xác, quá đúng với thời đại của những phù thủy trang điểm và các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ tài hoa, ngoài ra phải kể đến là nỗ lực không ngừng nghỉ của các gái trên đường làm đẹp. Cạm bẫy rình rập những anh chàng thích vợ đẹp giăng lên khắp nơi.


Thời buổi này, ra đường chả biết gái đẹp hay gái xấu, toàn thấy khẩu trang, kính râm kín cổng cao tường nhưng lên mạng một nhát là ôi thôi, tha hồ hoa mắt. (ảnh minh họa)

Hằng ngày vô số clip quẳng lên YouTube dạy cách phù phép từ xấu thành đẹp, từ thường thường bậc trung thành long lanh lóng lánh lừa tình. Xem vào mới biết tay nghề của các phù thủy ấy cao như thế nào. Ngồi ngắm một em với gương mặt búp bê nửa tiếng trên mạng ngờ đâu em ý là hàng xóm nhà mình đã mười mấy năm, mà nghiệt ngã thay, trong suốt thời gian hàng xóm mình hoàn toàn không kiếm ra nửa điểm búp bê trên gương mặt ấy. Một em thì hoa nở đầy mặt, toàn loại “đỏ mà không thơm”, a lê hấp sau chưa đầy nửa tiếng tô tô vẽ vẽ hiện ra nhan sắc mỹ nhân; em rất hào phóng, tự tin để bà con nhìn ngắm gương mặt trước và sau khi trang điểm trong clip hướng dẫn. Tuổi nhỏ tài cao thật đáng khen.

Các em teen teen bây giờ rất rành công nghệ. Công nghệ càng cao, các em càng xinh. Trang điểm không chưa đủ đâu nhé, tạo dáng và tìm góc chụp hình để khoe cũng cần công nghệ hết cả. Nào là môi chúm lại, mắt trợn trừng, nào là ngón tay đặt trên miệng chu, mắt nhắm mắt mở… Xong thì photoshop mài mài, xóa xóa, ẩn ẩn hiện hiện… cái nào cần nhỏ thì cho nhỏ thêm, cần phóng thì cho bự ra. Non tay bị chúng nó phát hiện chỉnh sửa nhiều quá thì hỏng hết, làm sao lừa tình được. Anh nào muốn kiếm người đẹp để tiến xa hơn trong tương lai qua mạng cần hết sức cẩn thận!

Có lẽ bôi bôi trét trét mãi cũng chán (bởi vì chỉ cần lấy nước tẩy trang thử xoa một nhát lên mặt thì thôi rồi, lại trở về với vẻ nguyên thủy), hoặc để lúc nào cũng có thể giữ được nét đẹp “tự nhiên” không cần nhiều son phấn, hoặc muốn tôn thêm chỗ nào cần tôn cho bằng chị bằng em,… các gái lao vào phẫu thuật thẩm mỹ. Xẻ da xẻ thịt đau chứ nhưng tinh thần hi sinh vì cái đẹp của các gái ngùn ngụt thế kia thì nỗi đau ấy nhằm nhò chi. Phục sát đất. Các anh có thích vợ đẹp xài đồ giả không, có thích vợ đẹp nhân tạo không? Vẫn có, thế thì xin ủng hộ các gái cứ tiếp tục sự nghiệp của mình.


Các anh có thích vợ đẹp xài đồ giả không, có thích vợ đẹp nhân tạo không? Vẫn có, thế thì xin ủng hộ các gái cứ tiếp tục sự nghiệp của mình. (ảnh minh họa)

Cuối cùng xin thuật lại bằng trí tưởng tượng một câu chuyện có thật cười ra nước mắt ở đất nước anh Tập Cận Bình. Chuyện là thế này, có anh chồng đi kiện cô vợ vì tội lừa đảo. Lừa đảo cái gì? Hóa ra anh ấp ủ ước mơ phải lấy một cô vợ đẹp ngang ngửa mình để có thể tạo ra hotboy, hotgirl kế thừa, cuối cùng được như nguyện bên cạnh cô vợ tươi xinh. Nhưng hỡi ơi, thế hệ tiếp theo mũi đi đằng mũi, mồm đi đằng mồm, mắt nhìn cùng lúc hai hướng ngược chiều, không ăn nhập gì với nhau mặc dù trên một gương mặt. Anh cảm thấy rất oan uổng, dòng họ nhà mình chả có ai như thế, nhưng xét nghiệm ADN thì đúng là con mình mà.

Nhìn tới nhìn lui, càng nhìn càng thấy vấn đề ở vợ, ba mẹ vợ chả có gì đẹp mà sinh được một cô con gái xinh thế. Chợt nghĩ đến điều gì, anh giật thót người. Anh âm thầm điều tra. Thôi thế là thôi, một cú ngoạn mục. Với vẻ đẹp tự nhiên của vợ, có cho anh cũng chẳng thèm vì nó chả dính dáng gì đến tiêu chuẩn của anh. Vợ anh chắc đã tốn cả một gia tài để có gương mặt tiêu chuẩn như bây giờ. Anh ức lắm, lý tưởng cả cuộc đời tan thành bong bóng xà phòng ai mà chịu cho nổi. Thế là kiện, bằng chứng là mấy tấm ảnh từ thuở nàng chưa phẫu thuật thẩm mỹ, và bằng chứng sống tồn tại hiên ngang – con chung của hai người. Anh bị người ta lừa, anh là người bị hại.

Bởi vậy, các anh em ơi, hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, đừng để công nghệ và dao kéo nó lừa chúng ta. Muốn lấy được vợ đẹp phải hết sức cẩn thận nhá, tốt nhất là phải chiêm ngưỡng được dung nhan của vợ tương lai trước khi cô ấy bôi bôi xóa xóa hoặc hỏi cho thật kỹ có chỗ nào xảy ra nguy cơ không thể trở về như lúc xưa nếu bị tác dụng lực mạnh quá (các anh đừng nghĩ đi đâu xa, ví dụ như cái mũi sau phẫu thuật thẩm mỹ mà bị gãy thì hơi phiền), kẻo đêm tân hôn lại không nhận ra được vợ mình. Thế đấy, cẩn thận nhé các anh muốn lấy vợ đẹp!

Đào Hoa (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện