Đàn ông thật hèn khi ngoại tình mà không dám nhận

Ngày 27/04/2016 05:02 AM (GMT+7)

Không bênh vực những người đàn bà ngoại tình nhưng xét ở góc độ nào đó, những người vì mù quáng mà tin đàn ông rồi trở thành kẻ thứ ba cướp chồng người khác, thật đáng thương hại.

Tôi nghe cô bạn kể một câu chuyện đến đau lòng. Chuyện là, trong một lần biết chồng ngoại tình, cô ấy đã tìm đến tận nhà nghỉ để đánh ghen. Khi cô phát hiện chồng ăn nằm với người đàn bà kia, cô lao vào túm tóc cô ta và tát. Nhưng chồng cô ta không đả động, thậm chí mặc quần áo vào rồi cũng ra đánh cô bồ kia. Anh ta còn lên giọng ‘cô là loại đàn bà lẳng lơ, cô dụ dỗ tôi vào nhà nghỉ, cô chuốc rượu cho tôi say, cô lợi dụng tôi. Cô biết tôi có vợ có con rồi mà còn bày đặt à?’. Nói rồi, anh túm tóc cô bồ rồi ném vào mặt cô ta mấy trăm nghìn.

Nhìn cảnh tượng ấy, chị quá bất ngờ, đứng im, không nói được gì. Mắt chị nhìn theo chồng nhưng cũng cố ngoái lại nhìn người đàn bà đang ngồi dưới sàn nhà kia, nước mắt ròng ròng. Chị ta đang khóc, khóc vì thấy tủi nhục hay khóc vì sự nhẫn tâm của người đàn ông kia?

Nghe xong câu chuyện ấy, tôi cũng thấy, tội cho cô bồ của chồng chị. Chính chị là người trong cuộc còn nói, đàn ông thật vô liêm sỉ. Họ ngoại tình rồi lại đá đít cô bồ khi bị vợ phát hiện. Kẻ hèn nhát còn cầu xin vợ tha thứ, còn chửi rủ, xúc phạm bồ, người mà anh ta ngày ngày hứa hẹn, nói lời yêu thương. Đàn ông ngoại tình đúng là những gã vô liêm sỉ.

Đàn ông thật hèn khi ngoại tình mà không dám nhận - 1

Đàn ông cho rằng, những lời đường mật của anh ta có thể lừa được phụ nữ, nên anh ta tận dụng triệt để, lừa họ rồi buông tay. (ảnh minh họa)

Người vợ có chồng ngoại tình như chị bỗng không còn cảm thấy căm ghét kẻ cướp chồng mình nữa mà thay vào đó là căm ghét chồng mình, gã đàn ông bội bạc. Có lẽ, khi ngoại tình, anh ta cũng nói những lời ngọt ngào, có cánh với cô gái kia, để cô ta lao vào lòng mình như một con thiêu thân. Phận đàn bà, tôi không bao giờ chấp nhận chuyện ngoại tình nhưng tôi cũng hiểu hơn ai hết, có những người phụ nữ, yêu người đàn ông có vợ thật lòng. Họ không cần tiền bạc, không cần lợi dụng thứ gì hết, chỉ đơn thuần là tình yêu. Họ vướng vào bẫy tình không có đường thoát ra. Vì khi họ muốn thoát, thì người đàn ông lại níu họ lại. Phụ nữ mà, khi yêu, họ dại dột lắm.

Thế nên, đàn ông luôn lợi dụng họ. Đàn ông cho rằng, những lời đường mật của anh ta có thể lừa được phụ nữ, nên anh ta tận dụng triệt để, lừa họ rồi buông tay.

Không bênh vực những người đàn bà ngoại tình nhưng xét ở góc độ nào đó, những người vì mù quáng mà tin đàn ông rồi trở thành kẻ thứ ba cướp chồng người khác, thật đáng thương hại. Họ đâu hay, nay ôm ấp nói lời ngọt ngào, mai trở thành kẻ vô liêm sỉ, bỉ ổi, cướp chồng người khác, là kẻ lăng loàn dụ dỗ đàn ông?

Chuyện ngoại tình, tính đi tính lại, lỗi lầm là do đàn ông cả. Dù anh có bản lĩnh thế nào, nếu anh là người thật lòng yêu vợ thương con, anh sẽ không vì những cám dỗ ngoài kia mà ngã vào. Nhất là những cô gái thấy đàn ông có vợ mà sán vào, thì tại sao các anh lại thích? Những kẻ như thế, lẽ ra các anh nên biết rõ, họ chỉ vì mục đích nào đó mà thôi.

Đàn ông thật hèn khi ngoại tình mà không dám nhận - 2

Đàn ông ngoại tình, có gan làm thì hãy có gan chịu, đừng để đàn bà gánh tội thay mình! Còn nếu không thì đừng nghĩ tới chuyện lăng nhăng, gái gú... (Ảnh minh họa)

Và khi đàn ông ngoại tình, hèn nhất là không dám nhận, còn đổ lỗi lên các cô bồ, những người phụ nữ cũng đã đầu gối tay ấp với họ. Đàn bà làm gì mà nên tội? Đàn bà làm gì mà đàn ông lại lợi dụng họ, yêu họ rồi vứt bỏ họ? Đàn bà vẫn là những người khổ, trừ những người phụ nữ thật tâm muốn cướp chồng người ta, mà cướp rồi còn trơ trẽn khiêu khích vợ của bồ. Những loại phụ nữ như vậy, thật là những kẻ không ra gì, không đáng được tôn trọng.

Đàn ông ngoại tình, có gan làm thì hãy có gan chịu, đừng để đàn bà gánh tội thay mình! Còn nếu không thì đừng nghĩ tới chuyện lăng nhăng, gái gú...

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình