Mong các bà vợ hiểu đàn ông chúng tôi!

Ngày 12/03/2016 13:26 PM (GMT+7)

Đàn ông chúng tôi đi làm, kiếm tiền, lo cho gia đình, áp lực trách nhiệm, chỉ mong có một người vợ tốt, đảm đương được việc gia đình, cả việc cải thiện mối quan hệ gia đình.

Đàn bà luôn miệng nói đàn ông gia trưởng, tất cả vì gia đình mình mà không quan tâm tới người khác. Đàn bà gắn cho đàn ông cái tội lăng nhăng, thích gái đẹp, dễ ngoại tình. Rồi đàn bà lại nói, đàn ông chúng tôi chỉ biết đến chuyện của mình, không hiểu tâm lý, không chiều vợ. Nhưng xét cho cùng, đàn bà mấy người hiểu được đàn ông chúng tôi?

Chúng tôi là đàn ông, chúng tôi ưa cái đẹp, chúng tôi cũng  biết, đàn bà cũng chẳng khác gì chúng tôi. Thấy trai đẹp ở đâu là sa vào xem, vào ngắm. Chẳng phải mấy bà mê mấy phim Hàn có trai đẹp đó sao? Lúc đó, ai mắng các bà, ai nói lại được mấy bà vợ? Có phải, đó là đàn ông chúng tôi đã nhân nhượng lắm rồi, chiều vợ lắm rồi?

Chúng tôi chỉ biết gia đình mình nhưng đó là cũng vì chúng tôi muốn, vợ chồng, mẹ chồng con dâu hòa thuận. Chỉ khi gia đình không mâu thuẫn thì mới sống vui vẻ được. Nhiều bà vợ bằng mọi cách bắt chúng tôi ra ngoài ở riêng. Nói cho cùng, làm con trai, ở với bố mẹ là đúng, nhất là khi bố mẹ chỉ có một mình mình, hoặc chỉ còn mình ở lại gia đình này. Rọn ra riêng, bố mẹ về già, ai chăm sóc. Thân làm con, các bà vợ cũng nên hiểu được đạo lý hiếu thảo, kính trọng bố mẹ của chúng tôi.

mong cac ba vo hieu dan ong chung toi! - 1

Đàn ông chúng tôi đi làm, kiếm tiền, lo cho gia đình, áp lực trách nhiệm, chỉ mong có một người vợ tốt, đảm đương được việc gia đình, cả việc cải thiện mối quan hệ gia đình. (ảnh minh họa)

Tất nhiên, ai chẳng thích ở riêng cho thoải mái, ai chẳng thích sống theo ý mình. Nhưng có những điều, muốn cũng không thể nào làm được, và làm cũng không phải việc dễ dàng gì. Mong chị em hiểu cho những người con trai trong nhà như chúng tôi. Nếu đã yêu thương chồng, chị em cũng nên hiểu quyết định của chồng và cùng chồng giải quyết những khó khăn.

Mẹ chồng con dâu, tất nhiên không dễ sống. Nhưng làm con dâu, cũng nên biết điều hòa cuộc sống gia đình. Mẹ chồng có khó thì mình cũng đừng khó lại. Thử một vài lần dễ với mẹ, bỏ qua cho mẹ, biết đâu mẹ sẽ vì thế mà cảm thấy mình biết điều và sẽ thay đổi cách nghĩ, tư duy.

Thực tế, đã có rất nhiều mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tưởng chừng không cải thiện được. Nhưng do một hai người cố gắng hòa mà cuộc sống vợ chồng trở nên dễ dàng hơn, mẹ chồng cũng không còn bận tâm tới những việc con dâu làm như trước nữa.

Đàn ông chúng tôi đi làm, kiếm tiền, lo cho gia đình, áp lực trách nhiệm, chỉ mong có một người vợ tốt, đảm đương được việc gia đình, cả việc cải thiện mối quan hệ gia đình. Chúng tôi cần phụ nữ hiểu hơn ai hết rằng, chúng tôi luôn mong mẹ chồng, con dâu hòa thuận. Luôn mong gia đình không có bất hòa. Cuộc sống vui vẻ, cởi mở. Cần lắm những người vợ ít than phiền về gia đình, thông cảm cho chồng. Cần lắm những người vợ biết điều này nên nghe, điều nào không nên nghe. Để hết trong lòng đâm ấm ức, khó chịu, mệt mỏi bản thân, mệt mỏi người khác.

Đừng ép chúng tôi trở thành những đứa con vô cảm, thậm chí là bất hiếu vì bỏ rơi bố mẹ tuổi già cô quạnh. Nếu bố mẹ có quá đáng, đến tôi nhìn cũng khó chịu thì đàn ông, người làm chồng chúng tôi sẽ có cách giải quyết. Còn nếu đó chỉ là những tiểu tiết, những mâu thuẫn nhỏ có thể chấp nhận được thì mong các bà vợ hãy bỏ qua. Đơn giản là nghĩ, nhiều người làm được, tại sao chúng ta không làm được, nhiều người sống được, tại sao chúng ta lại không?

Thế nên, làm người phải bao dung, phải độ lượng, phải biết nhường nhịn lẫn nhau thì cuộc sống mới vui vẻ, cởi mở, thuận hòa. Mong các bà vợ hiểu nỗi lòng của những người con trai như chúng tôi…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bảo Trang ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông
Tin hay đừng bỏ lỡ