Đánh ghen, chuyện không của riêng ai

Ngày 27/04/2013 10:42 AM (GMT+7)

Đừng biến đánh ghen thành thứ vũ khí giết chết hạnh phúc gia đình.

Gần đây xã hội được một phen rúng động bởi hành động đánh ghen có một không hai của hai mẹ con. Chuyện đánh ghen từ trước đến nay không mới, nhưng kiểu đánh cuồng tính và mất hết lương tri đối với đối tượng chị B vừa qua đã khiến dân tình phải lên tiếng.
Trước sự việc nổi cộm này, xuất hiện hai luồng ý kiến đồng tình và phản đối rất rõ ràng.

Cướp chồng người đáng tội ngâm lồng heo!


Chuyện “trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng” từ hồi nào đến giờ gần như không cần nói ai cũng biết. Thế nhưng, xưa, trai dẫu có thê thiếp cũng phải kiêng nể vợ cả, nếu không muốn bất lợi cho người vợ kế. Nhưng cả khi chấp nhận điều đó thì các bà lớn vẫn không bỏ qua cho bà nhỏ, miễn khi có cơ hội thì thế nào cũng “trù dập” hành hạ dã ma, tống cổ ra khỏi nhà càng tốt! Cưới thiếp về nhà với sự đồng ý của bà lớn đường hoàng vậy mà còn gặp phải sự ghen tuông ngấm ngầm trong nhà, nói chi đến việc các ông đi mèo mỡ bên ngoài.

Những cô nàng lỡ dại, dây mơ rễ má vào các ông đã có vợ sẽ bị quy cho tội cướp chồng người, mà tội đó cực kỳ tày đình, đáng bị mang đi ngâm lồng heo đến chết mới thôi! Tội cướp chồng, cướp vợ, phá hoại gia đình, hạnh phúc người khác có bị xử chết cũng không ai thương tiếc!


Tội cướp chồng, cướp vợ, phá hoại gia đình, hạnh phúc người khác có bị xử chết cũng không ai thương tiếc! (ảnh minh họa)

Ngày nay, xã hội phát triển, đời sống thay đổi, con người cũng theo đó mà “đèo bồng” hơn. Một vợ chưa đủ, các ông khoái ra ngoài chơi trò mèo vờn chuột, ăn phở thay cơm, chẳng may các bà vợ phát hiện được, cơn ghen lên đến tột cùng, rạch mặt, túm tóc cạo đầu vợ bé là chuyện cơm bữa.

Tuy nhiên, cái cần bàn ở đây không phải là chuyện ghen tuông của phụ nữ, mà là chuyện ghen tuông kinh hãi như vậy có được chấp nhận hay không?

Quay lại chuyện chị B bị đánh ghen dã man, lột sạch áo quần và còn bị cậu thanh niên đánh đập tàn tệ. Đau đớn hơn, đương sự còn thực hiện cả clip sau đó tung lên mạng để chị B không còn đường sống vì nhục nhã. Chuyện rần rần mấy ngày qua, đến công ty nghe các bà kháo nhau “bị như thế là đáng đời!”, “cái tội giựt chồng người khác như vậy cho nhục!”. Đồng ý các bà các chị đang phẫn nộ vì chị B trước đó đã sống không đàng hoàng, dây dưa với chồng người để rồi ra cớ sự. Chuyện chi tiết trong cuộc không ai rõ đầu cua tai nheo thế nào, nhưng chỉ biết “không có lửa làm sao có khói”, chị B chắc hẳn đã làm gì quá đáng để người phụ nữ trong vai trò người vợ kia mới lên cơn ghen điên loạn dẫn đến hành động cuồng bạo. Ghen, là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu và hôn nhân, không ai cấm, nhưng cuồng ghen khác với ghen để giữ gìn, thắp lại ngọn lửa hạnh phúc.

Không ít trường hợp ghen tuông mù quáng dẫn đến giết người rồi bản thân cũng rơi vào vòng tù tội, gia đình từ đó tan nát. Ghen mù quáng, không suy nghĩ đến hậu quả, không còn tôn trọng bản thân và người chồng, người vợ của mình, cứ thế làm bừa chẳng mang đến ích lợi gì. Bạn có thể phục kích, đánh đập, chửi rủa, bôi nhọ người bạn cho là tình địch, để họ nhục nhã ê chề mà rời xa chồng hay vợ bạn, nhưng bạn có nghĩ rằng, sau cơn ghen bạn còn lại gì, cũng chỉ cùng một nỗi nhục, ê chề đau đớn chẳng khác gì người vừa bị bạn đánh ghen!

Người phá nát gia cang của bạn đáng bị tội “xử trảm, ngâm lồng heo”, nhưng hãy để pháp luật quyết định việc đó. Còn bạn, hãy quay về nhìn lại mình, hãy tự hỏi vì sao chồng, vợ mình lại đi với người khác? Phải chăng mình chưa tròn nghĩa vụ của một người vợ, người chồng? Phải chăng mình không đủ hấp dẫn như ngày xưa? Phải chăng mình đã thay đổi tính nết khiến người bạn đời chán ghét đi tìm của lạ?

Thương nhau chín bỏ làm mười


 Quay lại chuyện của chị B. Hôm qua đề tài chính của các chị trong công ty vào giờ nghỉ trưa cũng không thoát ra khỏi chủ đề nóng hổi này. Chị trưởng phòng chia sẻ một câu chuyện mà chính chị là người trong cuộc. Vốn thành đạt nên chồng chị đi đến đâu cũng được phụ nữ ngưỡng mộ, có điều anh chưa hề ngó ngàng đến ai, chỉ xem vợ là nhất. Ỷ vào điều này chị không hề ra sức chăm sóc và quan tâm chồng. Đến một ngày phát hiện anh cặp bồ với cô thư ký thì chị mới tỉnh ngộ. Khi biết chuyện, chị cố gắng giữ bình tĩnh, cả tuần nằm phân tích, cố hiểu nguyên nhân vì sao một người như anh cũng học thói đèo bồng.

Tự kiểm điểm mình, chị mới biết nguyên do cũng từ chị. Ở với nhau quá lâu, cảm giác quá quen nên không còn chăm lo cho nho nhau như ngày đầu, khiến anh thèm của lạ. Chị không đánh ghen mà tìm cách "quyến rũ" lại anh. Qua những cử chỉ ngọt ngào, lời nói nhỏ nhẹ, đôi khi nũng nịu, chị thắp lên lại ngọn lửa yêu thương từ anh, thế là chồng tự động chia tay cô bồ nhí, trở về mê mẩn vợ.


Ở với nhau quá lâu, cảm giác quá quen nên không còn chăm lo cho nho nhau như ngày đầu, khiến anh thèm của lạ. (ảnh minh họa)

Người đàn ông dù có ham mê bên ngoài đến đâu, nhưng khi lập gia đình ai cũng muốn được yên ổn, dẫu đôi khi có say nắng, lầm đường nhưng nơi họ muốn quay về nhất vẫn là cái tổ - gia đình mình. Cái chính là người xây tổ ấm đó làm gì để tổ luôn luôn được ấm áp để người về không muốn rời đi!

Chị trưởng phòng của tôi có lẽ không phải là người hiếm khi biết giữ hạnh phúc gia đình bằng cách khôn ngoan đó. Và tất nhiên những người như chị kịch liệt phản đối kiểu đánh ghen mất nhân tính và nông cạn kia! Người ta bảo "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại"  - dẫu có mang nỗi ấm ức khi bị người bạn đời bội phản cũng không thể cứ thế mà trút hết mọi tội lỗi lên đầu kẻ khác.

Hậu quả đôi bên cùng ghánh chịu

Sau đòn đánh ghen tàn nhẫn của hai mẹ con dành cho chị B, có lẽ sẽ theo chị B suốt cả cuộc đời còn lại. Nỗi nhục nhã ê chề, sự tổn hại nhân phẩm, nỗi ám ảnh sẽ khiến chị B không còn dám đối diện với bất kỳ ai, nói chi đến việc tiếp tục đến công ty làm việc trong sự dè bỉu gièm pha của thiên hạ, đồng nghiệp. Rồi chị B phải đối diện với bản thân như thế nào? Gia đình, người thân của chị cũng gánh chịu cùng nỗi nhục nhã. Hối hận đã đành, nhưng tìm đâu ra cơ hội làm lại từ đầu? Tìm đâu ra cuộc sống bình yên để đi nốt quãng đời còn lại? Có phải hành động ghen tuông mù quáng trong lúc nông nỗi của hai mẹ con kia đã trực tiếp giết chết một cuộc đời như chị B? Và liệu rằng, sau hành động bạo ác đó, gia đình của người đàn bà vừa hả hê trong cuộc đánh ghen còn có thể vá lại tấm gương đã vỡ tan tành của gia đình mình?

Đã đến lúc luật pháp cần vào cuộc để can thiệp vào những trường hợp ghen tuông hung tợn, hại người hại mình. Xét về lý, cướp chồng người đáng bị trừng phạt, nhưng về tình, giữa con người với nhau không ai có quyền chà đạp, bôi nhọ nhân phẩm, thậm chí tuyệt đường sống của người khác như trường hợp đánh ghen vừa qua.

Bạn có gia đình, bạn yêu người bạn đời của mình, tôi chắc bạn sẽ không đủ "ác" để hành động cuồng ngông, bạo ngược và nhẫn tâm như thế! Vì lẽ đơn giản ở đời, bạn còn yêu quý gia đình mình, còn muốn người bạn đời quay về, còn muốn được sống hạnh phúc. Thế thì tại sao lại làm người khác phải bất hạnh!?

Nguyễn Nguyễn (Theo KP)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ghen tuông

Video chọn lọc