Đau thắt lòng với bài thơ của người con Hà Tĩnh xa quê gửi miền Trung ruột thịt

Ngày 17/10/2016 16:06 PM (GMT+7)

Một bài thơ của tác giả Rong Rêu chất chứa đầy tình cảm của người con xa quê, gửi về miền Trung yêu dấu mùa bão lũ khiến chúng ta nghẹn ngào.

Miền Trung lũ lụt, người dân cả nước đau thắt ruột gan, thương xót cho một miền Trung đại nạn. Những nỗi đau chồng chất, những nỗi buồn tang thương, mất con, mất cả người thân và của cải, biết dùng lời nào để nói hết lòng đau của những con người nơi đây. Người dân cả nước luôn hướng về miền Trung ruột thị, mong cho những con sống đừng gây thêm đau khổ cho người dân nơi đây.

Người con  Hà Tĩnh xa quê nghe tin quê nhà lũ lụt, đã vô cùng đau xót và viết một bài thơ, gửi tới người miền Trung thương yêu, mong quê hương nhanh qua cơn hoạn nạn, cầu chúc cho cuộc sống của quê mình yên bình, không còn những khổ đau do thiên lũ lụt.

Có ai xa quê mà không đau đáu một lòng hướng về quê hương. Vì sự nghiệp, vì tương lai phải xa nơi mình sinh ra, những người con luôn một lòng hướng về nơi ấy. Đau đớn biết bao nhiêu khi nghe tin quê mình đang lầm than...

Bài thơ chất chứa tất cả tình cảm của tác giả Rong Rêu và gửi lời đau xót tới hoàn cảnh của những gia đình đã mất mát quá nhiều...

Khổ chi hoài rứa hả miền Trung ơi?

**

Khổ chi hoài rứa hả miền Trung ơi?

Biển chưa lành, xác cá phơi cát trắng

Lũ lại kéo về dập dềnh con sóng bạc

Bao mái nhà chìm ngập dưới nước sâu

**

Cuộc sống dân mình rồi sẽ về đâu?

Vốn đói nghèo nay lại càng cơ cực

Tài sản, ruộng vườn, cuốn trôi theo dòng nước

Mắt mẹ hiền hoen đỏ lệ chứa chan

**

Đến bao giờ mới hết cảnh lầm than

Mất mát đau thương biết lúc nào chấm dứt

Xa quê hương vẫn nặng từng khúc ruột

Tái tê lòng... nỏ biết gửi về mô

**

Vợ tìm chồng, mẹ trông ngóng con thơ

Tan học lâu rồi sao chưa về vậy nhỉ?

Nước ngoài kia lại lên cao như thế

Có biết đường mà tránh lũ không con ?

**

Cha dõi mắt, khắc khoải mỏi mòn

Nhìn con nước mà lòng buồn trĩu nặng

Ông trời ơi! Gieo chi nhiều cay đắng

Thương lắm quê mình... khúc ruột miền Trung.

Tác giả Rong Rêu, tên thật là Võ Văn Tùng, sinh năm 1987, cũng đã từng là tác giả của rất nhiều bài thơ xúc động trong cuộc chiến chống lại ung thư của ca sĩ Trần Lập và người mẹ dũng cảm Đặng Thị Huyền Trâm.

Sinh ra ở Hà Tĩnh, xa quê đã lâu, Rong Rêu hiện sống ở Đức vì sự nghiệp của mình, thấy quê hương lầm than, chàng trai trẻ không khỏi xúc động. Bài thơ là nỗi lòng và tình cảm chân thành của tác giả gửi tới đồng bào ruột thịt thân yêu.

Theo FB Rong Rêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mưa lũ lịch sử ở miền Trung