Đầu xuân, vài lời chúc mừng năm mới tới gái ế

Tôi, nhân danh chủ tịch câu lạc bộ những người độc thân, có tới 2 chục năm thâm niên trong nghề, xin gửi tới toàn thể các chị em, những người đang giống như tôi lời chúc mừng năm mới.

Dù đã kiên trì với chiếc ghế chủ tịch câu lạc bộ này quá lâu và cũng được anh chị em tín nhiệm, nhưng tôi thật lòng mong muốn được truyền lại vị trí này cho một vị nào đó trong hội. Đừng ai vội trách tôi vô tình, bỏ hội mà đi. Bởi vì, chỉ khi tôi đi, người khác mới có cơ hội thăng tiến. Và khi thăng tiến rồi, thì các bạn mới có cơ hội thoát được kiếp độc thân. Tôi đã đứng ở vị trí này lâu quá rồi. Nhưng, tôi còn đang chờ.

Cái sự chờ đợi này phải đến nhiều năm rồi mà vẫn như cũ. Tôi luôn kì vọng có một ai đó kéo tôi ra khỏi hội, dù là phải từ bỏ tước vị cao quý này. Nhưng mà, vẫn ế hoàn là ế…

Năm mới, tôi xin có đôi lời gửi tới chị em. Chúc chị em trước hết là, sức khỏe dạt dào, tinh thần vô tư, thoải mái, lúc nào cũng tươi trẻ yêu đời. Dù chị em ở tuổi 35, chị em ở tuổi 36, dù là những chị em trẻ hơn chút xíu, vừa qua ngưỡng 30 hay những người đang ngấp nghé bị người ta gọi là ế già thì cũng đừng lo ngại. Dù ế cũng phải ở trong tư thế ngẩng cao đầu.

Chị em đã nhiều năm bôn ba, đối diện với kiểu ‘bao giờ con lấy chồng, có người yêu chưa cháu’ thì còn ngại gì vài ba câu hỏi này kia cho năm mới. Không ngần ngại mà trả lời ‘cháu chưa thích lấy chồng, cháu còn trẻ mà’. Có như vậy, chị em mới thực sự xứng đáng là người đứng trong hàng ngũ của câu lạc bộ ế chúng ta.

dau xuan, vai loi chuc mung nam moi toi gai e - 1

Dù lúc nào tôi cũng muốn hội của chúng ta được đông vui, cởi mở, có nhiều hoạt động nhưng tôi vẫn phải nhắc nhở chị em, người đi thì lại có người đến. (ảnh minh họa)

Chúc những ai đang cực kì bi quan rằng mình ế vì mình xấu thì ngay ngày hôm nay, phải tự tin lên, phải biến mình thành cô gái ế xinh đẹp trong mắt người khác. Bỏ ngay tư tưởng bi lụy, tiêu cực. Hãy phấn đấu trở thành người bản lĩnh, một cô gái muộn chồng chứ chưa từng ế.

Tất cả chúng ta ngày hôm nay, ngồi ở vị trí này cũng là vì duyên chưa tới. Hãy suy nghĩ như vậy, hãy để mình được thảnh thơi với suy nghĩ ấy để tất cả chúng ta trở thành những người con gái luôn luôn trẻ trung, vui vẻ trong mắt mọi người. Và dù có ế cũng phải tự hào, cũng phải được vinh danh chứ không phải sống tiêu cực, lầm lũi vì sợ người khác chê cười.

Chồng con là chuyện sớm muộn, hôm nay chưa tới thì ngày mai sẽ tới. Ai chẳng có một nửa cho riêng mình, nên chị em, đừng có nghĩ mình sẽ ế cả đời, không tìm được một người đàn ông nào nương tựa. Thị Nở còn có Chí Phèo, sợ gì ta lại không có ai.

Dù lúc nào tôi cũng muốn hội của chúng ta được đông vui, cởi mở, có nhiều hoạt động nhưng tôi vẫn phải nhắc nhở chị em, người đi thì lại có người đến. Đi để mở đường cho những chị em khác có động lực và niềm tin hơn vào bản thân cũng như vào cuộc sống. Chúc cho chị em, những người chưa có người yêu thì sớm có, những người chưa có ý định lấy chồng thì hãy dự định lấy chồng vì chồng nhất định sẽ đến vào một ngày gần nhất.

Chúc cho những ai đang ngày càng ủ rũ trong tư tưởng không thể lấy chồng thì hãy mạnh mẽ hơn, làm đẹp mình đi, để mình sáng lạn hơn trong mắt người khác. Đàn bà phải đẹp, phải sang thì đàn ông mới thích. Cái mặt có thể không xinh nhưng quần áo đẹp, phong thái tự tin thì đàn ông nào cũng thích.

dau xuan, vai loi chuc mung nam moi toi gai e - 2

Các chị em đi, tôi cũng buồn nhưng mục đích cuối cùng của chủ tịch câu lạc bộ hội như tôi là tạo cơ hội cho các bạn được kết đôi, được yêu đương, được lấy chồng. (Ảnh minh họa)

Ế không phải là cái tội mà đàn bà nghĩ mình ế mới là cái tội. Tôi, chủ tịch câu lạc bộ những người ế, một lần nữa kêu gọi chị em, năm mới đổi mới bản thân mình. Đổi mới từ tư tưởng đến hình thức, để bản thân mình đẹp hơn, mới mẻ hơn, ‘khang trang’ hơn. Những ai lười trang điểm thì hãy tô thêm chút son, chút phấn khi đi ra ngoài cho khí sắc xuân tươi mới. Đừng ngại làm đẹp vì mình là con gái.

Các chị em đi, tôi cũng buồn nhưng mục đích cuối cùng của chủ tịch câu lạc bộ hội như tôi là tạo cơ hội cho các bạn được kết đôi, được yêu đương, được lấy chồng. Thế nên, tôi phải làm tròn trách nhiệm, phải thúc giục các bạn. Đừng ở mãi trong vỏ bọc, nhất là, không được ngại, không được nghĩ mình đã ế mà không có ai đoái hoài. Tự tin là 50% chiến thắng. Thế nên, các chị em, ngoài kia, các anh em đang chờ. Gái ế vùng lên, năm mới cái gì cũng mới. Mạnh mẽ, bản lĩnh, tự tin và xinh đẹp. Kiểu gì năm nay cũng hết ế, nhé chị em!

Theo Răng Thưa (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: gai e | nam moi | chuc mung nam moi gai e | gai e nam moi