Để các bà lấy chồng như Lưu Hiểu Khánh

Ngày 23/08/2013 00:05 AM (GMT+7)

Đừng cản người già lấy chồng, lấy vợ. Đến như diễn viên Lưu Hiểu Khánh, 63 tuổi còn lấy chồng 71, huống hồ các cụ trẻ nhà ta?!

Mới hôm rồi, đám cưới của diễn viên gạo cội nổi tiếng Trung Quốc Lưu Hiểu Khánh với doanh nhân ngoài 70 đã khiến cư dân mạng xôn xao. Người ta xôn xao bởi 3 điều. Thứ nhất, bà đã già (dù hình thức bà còn trẻ hơn ối cô tứ tuần). Thứ hai, đây là lần thứ 4 bà lấy chồng, tức là đã có tới 3 đời chồng trước. Ở đời, ai cũng chỉ mong ước, khao khát được một lần mặc áo cưới. Có ai dám nghĩ mình sẽ mặc lần hai, chứ đừng nói là tới thần thứ 4. Thứ 3, cái tuổi lấy chồng của diễn viên này đã có thể gọi là già. 63 tuổi, đâu còn trẻ để nghĩ tới một đám cưới.

Chuyện nghĩ tới lẽ ra phải là chuyện làm sao để dành nhiều thời gian an dưỡng, nghỉ ngơi, sum vầy bên con cháu. Là chuyện đi du lịch ở đâu đó cùng gia đình, là chuyện chăm sóc con cái cháu chắt. Thế nhưng, đó lại là chuyện lấy chồng mà chồng lại ngoài 70 tuổi.

de cac ba lay chong nhu luu hieu khanh - 1

Lưu Hiểu Khánh vừa mới lấy chồng 71 tuổi (ảnh internet)

Nói như vậy không có nghĩa là không tán thành việc bà lấy chồng. Ở cái tuổi của bà, chắc chắn còn nhiều người lập gia đình. Và các đại gia ở tầm thất tuần như chồng bà cũng nhiều người muốn cưới vợ. Nói đâu xa, ở Việt Nam cũng có. Còn có cả đại gia lấy được cô vợ trẻ, chỉ ngoài 20 một tí xíu khi mình đã bước sang tuổi 70, chứ đừng nói là ở tuổi sáu mấy như bà. Nói ra, nếu mà so sánh thì xem ra, mức độ chênh lệch tuổi tác của bà vẫn chưa là gì so với ở ta.

Lại nói về chuyện ở nước ta. Mới hôm rồi thôi, tôi còn đọc được bài viết nói rằng bố chồng, mẹ chồng, mẹ vợ ở tuổi 60 vẫn đòi lấy vợ, vẫn đi chơi với các ông, các bà. Đã thế lại còn ăn diện, mặc đồ đẹp, gặp gỡ giao lưu. Trước hành động đó của bố mẹ, con cái tỏ ra bất mãn, bất bình, và có người còn xấu hổ với hàng xóm vì bố mẹ mình đã già còn bảnh chọe. Nếu nói như thế thì cái người có tên là Lưu Hiểu Khánh này xem ra cũng bảnh chọe ra phết. Cái ông chồng thì lại còn hơn thế nhiều.

Rồi con cái ra sức cấm đoán các cụ chơi bời, không đồng ý cho bố mẹ lấy vợ, lấy chồng ở tuổi đó mặc dù ông bà vẫn khát khao có một người bên cạnh lúc tuổi già.

de cac ba lay chong nhu luu hieu khanh - 2

Con cháu cũng chỉ là một phần, cũng không thể suốt ngày dành thời gian cho bố mẹ. Những người như vợ, như chồng mới thật sự là người luôn luôn kề vai sát cánh bên họ.
(ảnh minh họa)

Nói ra điều này không phải là cổ vũ cho những người già, tuổi lục tuần, thất tuần lập gia đình, mà muốn nói tới chuyện của con cái. Nếu như bố mẹ còn sung sức, còn muốn có người bên cạnh chia sẻ lúc cuối đời, hãy để cho họ được toại nguyện. Đừng làm cho tuổi già của họ cô đơn, buồn tẻ. Con cháu cũng chỉ là một phần, cũng không thể suốt ngày dành thời gian cho bố mẹ. Những người như vợ, như chồng mới thật sự là người luôn luôn kề vai sát cánh bên họ.

Vì thế, hãy cứ để cho bố mẹ thoải mái khi còn có thể làm được vì đời sống của con người chẳng dài như ta ước.

Răng Thưa

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Chém gió: trục xuất thì tới Việt Nam

Chém gió: đàn ông sợ vợ hay sĩ diện?

Chém gió: Tôi đẹp, tôi sướng là phải

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió