Chém gió: Tôi đẹp, tôi sướng là phải

Ngày 12/03/2013 14:59 PM (GMT+7)

Đừng trách tôi tham giàu khi tôi đẹp, có trách thì trách đàn ông mê gái đẹp mà thôi.

“Này, sao số bà sướng thế? Bà lấy được ông chồng đại gia lại còn đẹp trai, đã vậy lại con nhà quyền thế. Chắc ở đời chẳng mấy ai sướng được như bà. Chồng bà là thương gia có tiếng, giàu có kếch xù, còn bà thì bao nhiêu người biết vì xinh đẹp, sang trọng. Đúng là trai tài gái sắc. Tôi thấy ghen tị với bà đấy”. Cô bạn gọi điện cho tôi nói  một thôi một hồi không ngừng để kêu trên trời dưới đất.

Suy cho cùng cô ấy cũng vì bức bách với cuộc sống hiện tại, cảm thấy tủi hổ trước bạn bè vì thua xa họ nên mới thế. Giọng có vẻ chán chường lắm dù miệng luôn khen tôi số sướng. Cô ấy có nói tới chi tiết tôi đẹp nên lấy chồng giàu sang. Ừ thì đúng thế, nếu không đẹp, chân không dài tôi chẳng lấy được người chồng giàu có này và anh ấy cũng chẳng yêu tôi đến thế. Tôi sướng là phải rồi. Có gì mà phải bàn cãi.

Ngày xưa các cụ nói ‘hồng nhan bạc mệnh’, đàn bà đẹp thường lắm truân chuyên nhưng giờ tình thế đã thay đổi. Chỉ là phụ nữ ngày xưa “Việt” hơn, họ chung thủy, si tình hơn bây giờ và những người đẹp thường chưa ý thức được mình đẹp và họ cũng chưa nhận ra rằng, mình cần tận dụng lợi thế ấy để tô vẽ cho bản thân, mưu cầu cho bản thân. Nói đúng hơn là thời ấy họ chưa có môi trường để tỏa sáng. Còn bây giờ, người đẹp mà lại chân dài, có tí năng khiếu ít ỏi thôi là nổi ngay. Thậm chí chẳng cần có năng khiếu, dùng vài chiêu PR hay ‘bám’ vào mấy anh chàng có tí tiếng tăm thế là nổi. Nhiều người còn dùng ‘thủ đoạn’ để được công chúng biết đến. Đầy ra đấy! Bạn cứ thử ngẫm mà xem tôi nói có đúng không, chắc là ‘chuẩn không cần chỉnh’.


Ngày xưa các cụ nói ‘hồng nhan bạc mệnh’, đàn bà đẹp thường lắm truân chuyên nhưng giờ tình thế đã thay đổi. (ảnh minh họa)

Nhưng trách gì họ, vì họ đẹp họ có quyền như thế. Có trách chỉ trách đàn ông mê gái đẹp mà thôi.

Năm ngoái, đám cưới của cái cô gì đó gọi là mỹ nữ của năm trong giới giải trí được báo chí ca ngợi tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Vì ‘cái tội’ cô ấy lấy chồng triệu phú, đại gia mà anh chồng lại cao to, rõ đẹp trai. Cô ấy sống trong một căn biệt thự nguy nga lộng lẫy mà người thường mơ ước cả đời không có. Chồng cô ấy là thương gia nổi tiếng, cả gia đình ai cũng ‘nghiêng nước nghiêng thành’ từ dâu tới rể. Phải nói là cô ấy may mắn thật, ai cũng nói thế. Nhưng chẳng đương nhiên mà cô ấy được thế. Tiếng tăm của cô ấy cũng lừng lẫy rồi, lại là người hiếm khi có tai tiếng trong nghề và còn đẹp, rất đẹp. Mỗi lần cô ấy cười thì trái tim đàn ông chết đứng. Nên đừng hỏi vì sao, đừng ghen với cô ấy mà hãy tự hỏi mình có đẹp bằng cô ấy không? Cô ấy đẹp, cô ấy có quyền.

Gần đây, lại có một em hotgirl cực xinh, cực nổi, cũng là người chẳng có mấy tai tiếng trong làng giải trí. Em ấy nhìn xinh xắn lắm, dễ chịu lắm, lại còn đóng phim hay,… Thế thì đàn ông nào không thích. Thích nhất là mấy em vừa xinh, đẹp lại không có điều tiếng gì trong cái thế giới giải trí vốn đầy rẫy scandal ấy. Một anh chàng đại gia đã nhanh tay ‘cuỗm’ mất em ấy trước sự ngạc nhiên, ánh mắt trầm trồ của bao nhiêu người. Anh chàng này cũng giàu có không kém những người đàn ông của các mỹ nhân khác nhé. Anh ấy có siêu xe, xe khủng để ‘hộ tống’ người đẹp. Người ta nhìn vào chỉ biết nói và trầm trồ ‘đàn bà đẹp sướng thật’.


Thích nhất là mấy em vừa xinh, đẹp lại không có điều tiếng gì trong cái thế giới giải trí vốn đầy rẫy scandal ấy. (ảnh minh họa)

Tôi nói điều này không phải nói cho vui, cho có. Tôi nói là để giải thích cho cô bạn tôi và những người đang ghen tị về cuộc sống giàu sang của người khác, hay than thân trách phận mình không bằng người. Mỗi người có một số phận, như tôi đó, tôi không sĩ diện, không tự cao nhưng tôi lấy được chồng giàu, yêu tôi cũng vì tôi đẹp, tôi chân dài. Chỉ khác là tôi không phải người quá nổi tiếng giống như mấy cô bạn làm nghệ thuật.

Người đẹp thường có lợi thế như thế, và thời nay, cái đẹp được trong dụng nên người đẹp cũng biêt tận dụng lợi thế ấy làm sang cho bản thân mình. Tôi hơn người vì tôi đẹp, hơn bạn bè vì chân tôi dài, thế thôi. Thế nên đừng ghen tị với tôi, nếu bạn muốn được sung sướng, bạn cũng cần phải đẹp, nhưng hãy nhớ, vẻ đẹp tự nhiên mới được trọng dụng, vẻ đẹp nhân tạo đàn ông tinh ý lắm đấy, họ biết thừa…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện