Đi đâu anh cũng để tôi trả tiền

Ngày 01/09/2013 14:32 PM (GMT+7)

Bạn cũng có thể nghĩ tới chuyện anh không có tiền. Tại sao lại như vậy, anh cũng đi làm, lại còn làm công việc ổn định.

Chuyện là thế này, tôi thật tình còn không biết có nên nói hay không. Nhưng đúng là, có lúc cũng mệt mỏi và phải suy nghĩ về cái gọi là tình yêu. Người ta nói, tình yêu không nên toan tính vật chất, tiền bạc. Tôi cũng nào có tính toán gì, chỉ là, vấn đề đó không thể không khiến tôi suy nghĩ.

Tôi và anh yêu nhau tới giờ cũng được 7 tháng. Trong suốt thời gian ấy, anh luôn chiều chuộng tôi và quan tâm tôi. Chiều chuộng ở chỗ, tôi muốn đi đâu là anh cho đi liền, tôi thích anh gì là anh chiều theo ý tôi, cũng ăn dù là không thích lắm. Đôi khi, tôi có muốn đi xem phim mà bộ phim đó anh xem rồi, anh cũng sẽ vui vẻ xem cùng tôi. Anh tích cực chọn quần áo cho tôi, tư vấn cho tôi bộ nào mặc đẹp và tỏ ra rất hài lòng khi đi cùng tôi. Chỉ một điều là, tất cả những lần như thế, anh đều để tôi trả tiền.

7 tháng, đâu phải thời gian ngắn, nó quá dài cho một cuộc tán tỉnh chứ đừng nói là tôi và anh đã yêu nhau. Anh còn tính tới chuyện cưới xin, muốn tôi làm vợ anh, vậy mà, từ ngày tán tới ngày yêu, còn đang trong giai đoạn lãng mạn, mặn nồng, anh chưa một lần chủ động trả tiền cho tôi. Nói thế thì hơi quá, có lẽ anh trả được 2 lần, nhưng những lần đó đều là tôi không mang tiền, hay do tôi không chủ động rút ra để trả.

di dau anh cung de toi tra tien - 1

Tôi có mang chuyện này nói với bạn bè thì họ nói, anh đang lợi dụng tôi chứ không hề yêu tôi. (Ảnh minh họa)

Đi ăn tôi trả tiền, nghĩ rằng đi xem phim anh sẽ chủ động mua vé cho tôi, nhưng không, anh vẫn để tôi trả. Tôi đã tìm đủ lý do để biện minh cho anh, rằng vì sao anh lại như thế, tôi cũng thông cảm với việc anh không mang tiền. Nhưng tôi lại nghĩ, vì sao lại như thế khi mà anh đã hẹn hò tôi đi chơi.

Bạn cũng có thể nghĩ tới chuyện anh không có tiền. Tại sao lại như vậy, anh cũng đi làm, lại còn làm công việc ổn định. Anh cũng có tiền hàng tháng giống như tôi. Nếu đã xác định yêu đương, anh cũng nên có một khoản cho việc đó. Đâu thể cứ để tôi chi trả mãi được trong khi tôi là con gái. Nếu như, anh không đi làm thì không nói làm gì, đằng này, tôi cũng chẳng hơn gì anh, vậy mà anh cứ mãi lặp lại chuyện đó.

Tôi có mang chuyện này nói với bạn bè thì họ nói, anh đang lợi dụng tôi chứ không hề yêu tôi. Nhưng thật lạ, lúc nào anh cũng tỏ ra rất yêu thương tôi, anh quan tâm tình cảm với tôi. Tôi có nói gì anh cũng nghe và luôn thấu hiểu. Chẳng lẽ chuyện cưới xin cũng là giả, đưa tôi về gặp bố mẹ anh cũng là giả? Tôi phải làm sao đây, phải tin vào điều gì, đúng là tình yêu đã khiến cho con người ta mụ mẫm rồi. Chỉ cần biết lý do chính đáng để tôi có thể thoải mái khi yêu anh, thế là đủ. Còn thật sự, khi chưa hiểu được vì sao, lòng tôi rối bời và tôi không muốn tiếp tục chuyện tình yêu này. Tôi mệt mỏi quá rồi!

Nam Anh

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Người cũ đe dọa, không cho bất kì ai yêu tôi

Gồng mình lên giữ chồng giàu

Tôi đã bị trả giá vì tham chồng giàu

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ