Đi xuất khẩu 3 năm, vợ có con với bạn thân

Ngày 21/09/2013 22:51 PM (GMT+7)

Tôi đi xuất khẩu lao động 3 năm, về mới hay vợ đã có con với người khác. Người ấy lại chính là bạn thân của tôi.

Cả hai xin tôi tha thứ. Vợ tôi còn muốn ly hôn. Tôi rất yêu vợ nhưng không thể tha thứ cho sự phản bội đó. Dù vậy, tôi không chấp nhận ly hôn.

Tôi về đã được 6 tháng. Hiện người bạn đã ra nước ngoài làm việc và không còn liên lạc với vợ tôi. Tuy vậy, khi nhìn đứa bé, tôi lại thấy phảng phất bóng dáng kẻ đã cướp vợ mình. Tôi không thể thương nó nhưng cũng không muốn ly hôn dù vợ kiên quyết không cho gần gũi. Tôi phải làm sao để hóa giải những bức xúc, dồn nén trong lòng?

Lê Văn Hùng (Quảng Nam)

Hoàn toàn có thể thông cảm cho những cảm xúc yêu thương, ghen hờn, giận dữ của bạn khi phát hiện vợ và bạn thân đã phản bội mình. Tạm thời cứ tin rằng hiện họ không còn tình cảm, cũng không có ý định quay lại với nhau.  

Đi xuất khẩu 3 năm, vợ có con với bạn thân - 1

Tôi về đã được 6 tháng. Hiện người bạn đã ra nước ngoài làm việc và không còn liên lạc với vợ tôi. (ảnh minh họa)

Việc vợ bạn kiên quyết đòi ly hôn chính là vì cảm thấy xấu hổ với việc làm của mình. Cô ấy không thể tha thứ cho bản thân và muốn giải thoát cho cả hai. Về phần bạn, yêu vợ nhưng không quên chuyện cũ, nhất là khi “nhân chứng, vật chứng” cho sự phản bội ngày ngày cứ hiện diện trước mắt, chắc chắn bạn sẽ bị giằng xé trong lòng.  

Trong chuyện này, đứa trẻ không có lỗi, mong bạn hãy rộng lượng, nếu không yêu thương thì cũng đừng căm ghét nó. Trong 6 tháng qua, vợ bạn kiên quyết không gần gũi, điều đó cho thấy quyết tâm ly dị của cô ấy rất cao.   Nhưng còn nước còn tát, bạn nên cho cả hai cơ hội nhìn lại mình bằng cách cứ đồng ý nộp đơn ly hôn. Trong quá trình giải quyết của tòa án, những lần hòa giải chính là cơ hội để hàn gắn. Còn nếu như hòa giải không thành thì xem như nhân duyên của các bạn chỉ có chừng ấy, không nên níu kéo làm gì.

Theo Nguyễn Thị Thạch Thảo (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình