Khinh bỉ kẻ cướp chồng của bạn thân

Ngày 04/08/2013 22:00 PM (GMT+7)

Đọc nhiều câu chuyện về trường hợp bị bạn thân cướp chồng, tôi thật sự không chịu đựng được.

Điều tôi cảm thấy đau khổ nhất đó chính là niềm tin của con người dành cho nhau. Cái gọi là tình yêu, sự chân thành, chữ tín bạn bè đã không còn nữa. Đau đớn hơn, khi họ đã làm ra cái việc sai trái ấy, họ lại biện minh cho hai chữ tình yêu. Cái gọi là tình yêu luôn có đạo lý, không phải là thứ tình yêu vô liêm sỉ như những kẻ cướp chồng của  người khác thanh minh.

Tôi là một người con gái, tôi cảm nhận được nỗi đau bị cướp chồng, cướp người yêu là gì. Tôi đã từng gặp trường hợp gần giống như thế, đó là, bị bạn thân cướp người yêu. Tôi và anh yêu nhau được hơn 1 năm, khi tình yêu còn đang mặn nồng thì đùng một cái, anh nói chia tay. Lý do anh anh đưa ra là tình yêu đã hết, mặc dù trước đó 1 tháng, anh từng nói với tôi chuyện cưới xin. Chúng tôi định lấy nhau trước khi anh đi, định làm lễ cưới cho anh đi tu nghiệp nước ngoài để cả hai bên gia đình cùng yên tâm. Thế mà, ngày vui chưa tày gang, anh đùng một cái nói lời từ biệt.

Đau đớn hơn, anh không níu kéo hay nuối tiếc gì, mặc cho tôi khóc lóc thảm thiết. Và sau đó hơn 1 tuần, tôi thấy anh tay trong tay với người con gái khác, đó là cô bạn thân của tôi. Tất nhiên, sự thật này anh giấu ẻm đi, làm sao anh dám nói. Có lẽ, anh định che giấu cả đời, hoặc cho tới khi họ có ý định làm đám cưới. Nhưng chẳng may, ‘cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra’, chỉ hơn 1 tuần, mọi thứ đã bại lộ.

Khinh bỉ kẻ cướp chồng của bạn thân - 1

Đau đớn hơn, anh không níu kéo hay nuối tiếc gì, mặc cho tôi khóc lóc thảm thiết. Và sau đó hơn 1 tuần, tôi thấy anh tay trong tay với người con gái khác, đó là cô bạn thân của tôi.
(Ảnh minh họa)

Tôi đau như xét nát tim can, như mất đi thứ gì đó quan trọng nhất cuộc đời và thứ tôi nhận ra mình đã đánh mất, đó chính là niềm tin. Đó là cô bạn rất thân của tôi, chuyện gì về anh và tôi, cô ấy cũng là người  biết đầu tiên. Cô ấy là người luôn tỏ ra quan tâm, lo lắng mỗi khi tôi buồn, đau khổ. Tôi mệt mỏi thế nào cô ấy cũng động viên, an ủi tôi. Cô ấy luôn mách cho tôi cách lấy lòng anh, chinh phục anh và khiến anh vui ra sao. Vậy mà cuối cùng, người yêu của tôi về tay cô ấy.

Đến giờ, khi nghĩ lại chuyện này, tôi vô cùng hận. Tôi căm hận người đàn ông tôi yêu, và người bạn tôi từng thân thiết, tôi không thể ngờ đuợc một ngày mình lại chịu sự phản bội ghê gớm như vậy.

Thế nên, giờ đây, khi đọc bài viết bạn thân cướp chồng, tôi thật sự thấy bức xúc. Bức xúc vì tôi cũng đã từng chịu đựng nỗi đau ấy, không thể nào chịu nổi. Hơn nữa, cướp người yêu đã cay đắng, cướp chồng còn đau khổ và ê chề hơn nhiều. Người bạn thân, người luôn được bạn mình dành tình cảm trân trọng, quý mến, lại rắp tâm đi cướp người mà bạn mình thương yêu, thật không xứng. Đó là một người đốn mạt, không đáng để bạn phải đau khổ, người chồng ấy cũng là một gã Sở Khanh, vô liêm sỉ. Không việc gì phải đau khổ vì những kẻ như vậy, hãy để cho họ thỏa mãn, hãy sống thật tốt để chứng minh cho họ thấy. Đó là cách trả thù duy nhất bạn có thể làm. Những kẻ chà đạp lên người khác để sống, sẽ không bao giờ có được hạnh phúc!

Chúc các bạn vững niềm tin và hạnh phúc!

Theo Thanh Hà (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng