Đừng ghen tuông quá lố

Ngày 16/06/2015 00:09 AM (GMT+7)

Có quá nhiều cặp vợ chồng mất nhau, mất cả gia đình chỉ vì hành động ghen tuông quá lố. Vậy ghen thế nào mới đúng?

Vẫn biết ghen tuông là liều thuốc cho tình yêu. Cuộc sống vợ chồng không có ghen tuông thì không thi vị, không thể biết được người khác có yêu thương mình thật lòng hay không. Nhiều khi, dựa vào việc ghen để biết được, người chồng hay vợ yêu thương mình chân thành. Thế nhưng, ghen có mức độ, ghen có ‘văn hóa’ chính là ‘dược liệu’ cho tình yêu. Còn ghen tuông mù quáng, ghen tuông quá lố sẽ khiến cuộc sống vợ chồng rơi vào bế tắc rồi có thể rơi vào thảm kịch.

Chuyện kể rằng, có một đôi vợ chồng vì quá yêu nhau nên mọi động thái của họ đều thông báo cho nhau biết. Thế nên, họ còn dùng chế độ chung trong điện thoại để hai bên có thể đọc tin nhắn của người khác, xem hình ảnh của người khác. Ban đầu họ tưởng thế là yêu nhau, thương nhau và tôn trọng nhau, không giấu giếm nhau chuyện gì. Họ cũng tưởng như thế thì giữ được tình cảm vợ chồng bền lâu, không ai phải nghi ngờ ai có người khác hay là có những mối quan hệ bất chính.

Thế rồi, một lần, anh chồng đi công tác, chụp ảnh chung với một cô đồng nghiệp. Chỉ là một cô đồng nghiệp rất bình thường nhưng hai người họ được cử đi công tác cùng nhau. Vì sợ vợ ghen nên anh chồng không thổ lộ chuyện đó. Và anh cũng không ngờ tới, anh lại quên mất, dùng điện thoại của mình chụp ảnh chung với cô ấy trong lúc hai người đi ăn cùng nhau.

Đừng ghen tuông quá lố - 1

Thế rồi, một lần, anh chồng đi công tác, chụp ảnh chung với một cô đồng nghiệp. Chỉ là một cô đồng nghiệp rất bình thường nhưng hai người họ được cử đi công tác cùng nhau. (hình minh họa)

Lập tức, cô vợ xem được bức ảnh và nổi trận lôi đình. Cô này cho rằng chồng mình lăng nhăng, ngoại tình và rủ nhau đi công tác mà giấu giếm vợ. Còn anh chồng, ra sức giải thích thế nào thì cô vợ vẫn cho rằng, mình bị lừa dối. Khóc lóc bao ngày không xong, anh chồng cũng chưa tới ngày về, càng tức, cô vợ càng tính kế làm cho chồng và cô đồng nghiệp của anh biết, cô đã biết chuyện và anh đừng hòng qua mắt được cô nếu như anh không về ngay lập tức.

Công việc còn bộn bề, sếp lại giao việc mới, anh đâu thể về. Hai người có chung công việc, hỗ trợ nhau, không thể làm việc một mình, nếu thiếu người khác thì việc không thể xong. Thế nên, dù anh có về hay cô đồng nghiệp có về thì công việc cũng không thể hoàn thành. Anh đã giải thích hết nước hết cái với cô vợ của mình nhưng nhất định vợ cứ khăng khăng nói ‘nếu anh không về thì coi như anh ngoại tình’. Thôi thì đành chấp nhận, biết làm sao được vì vợ anh quá ghen rồi.

Anh đành nhờ cô đồng nghiệp nói vài lời với vợ. Và trong cơn thịnh nộ, vợ anh đã chửi cô này là hạng ‘cướp chồng người khác còn già mồm cãi lý’.

Bực quá, cô đồng nghiệp bảo ‘ừ tôi cướp chồng chị, chị làm gì tôi’. Cô này không chịu nổi sự xúc phạm và vô văn hóa của người đàn bà kia nên mới nói vậy chứ giữa hai người đâu có mối quan hệ gì ngoài tình đồng nghiệp.

Đừng ghen tuông quá lố - 2

Anh đành nhờ cô đồng nghiệp nói vài lời với vợ. Và trong cơn thịnh nộ, vợ anh đã chửi cô này là hạng ‘cướp chồng người khác còn già mồm cãi lý’. (hình minh họa)

Cô vợ lên mạng, tìm đúng Facebook của cô đồng nghiệp này và tung bức ảnh hai người họ chụp cùng nhau, vào nói này kia là cô đang tâm cướp chồng của chị. Rồi còn dùng những lời lẽ xúc phạm khiến cô ấy đương nhiên trở thành người đàn bà cướp chồng.

Bao nhiêu bạn bè vào bình luận rồi hỏi han này nọ. Cô này càng cố gắng chứng tỏ chồng mình ngoại tình với đồng nghiệp. Tưởng làm vậy thì anh chồng sẽ nhanh chóng quay về vì sợ vợ. Ai ngờ, sau hôm đó, anh ấy không thèm liên lạc gì cho tới ngày gặp nhau tại tòa…

Cô vợ lúc này dù van xin thế nào cũng không được người chồng tha thứ. Dù hai người từng rất yêu nhau, tin tưởng nhau nhưng hành động ghen tuông quá lố của cô vợ đã khiến anh chồng quyết định ly hôn ngay lập tức. Không phải anh dễ dàng ly hôn, chỉ vì vợ anh hành xử kém văn hóa, vợ anh đã hủy hoại danh dự của đồng nghiệp, hủy hoại thanh danh của một người con gái chưa chồng. Giờ cô ấy không biết đang hoang mang thế nào.

Cô ấy chịu thiệt thòi, chịu bao tiếng xấu chỉ vì vợ anh. Còn bao nhiêu người đồng nghiệp của anh, của cả hai người và bạn bè gần xa đều nghĩ anh ngoại tình, cô đồng nghiệp ngoại tình. Và người vợ của anh chính là người tố cáo.

Thôi thì anh đã quyết định ly hôn vì anh biết, chuyện này ngày hôm nay dù giải quyết xong thì tương lại vẫn tiếp tục nhiều chuyện khác nữa. Anh không muốn sau này phải ân hận vì lấy phải người vợ cuồng ghen. Vì thật ra, chuyện ghen tuông của vợ anh, đã nhiều lần anh nhắc nhở rồi và đây là lần nghiêm trọng nhất trong những lần nghiêm trọng. Anh đã đưa ra lời cảnh cáo với vợ, rằng hai người phải tin tưởng nhau dù có chuyện gì đi nữa. Nhưng anh lại không nhận được sự tin tưởng của vợ anh.

Đừng ghen tuông quá lố - 3

Đây là lần cuối cùng anh cho vợ cơ hội mà vợ vẫn khiến anh cảm thấy thất vọng và chuyện quá nghiêm trọng. Anh quyết định ly hôn… (hình minh họa)

Đây là lần cuối cùng anh cho vợ cơ hội mà vợ vẫn khiến anh cảm thấy thất vọng và chuyện quá nghiêm trọng. Anh quyết định ly hôn…

Chuyện là như vậy và đến bây giờ, vợ chồng anh mỗi người một nơi.

Vậy đấy, lỗi là do cô vợ. Cô đã ghen tuông quá lố khiến vợ chồng rơi vào thảm cảnh. Ghen tuông là tốt nhưng nên nhớ, đừng bao giờ cuồng ghen. Nếu ghen quá, hạnh phúc sẽ vụt mất mà không thể kiểm soát được. Đừng bao giờ tự mình giết chết hôn nhân của mình. Sau tất cả những gì xảy ra trong câu chuyện trên, những người vợ, người chồng nên nhớ, ghen tuông là điều rất cần thiết trong hôn nhân nhưng hãy nhớ, đừng ghen quá lố...

Theo Phương Yến
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc