Mất chồng vì không biết ghen

Ngày 19/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mỗi lần chị thấy người khác ghen tuông chồng mình, chị lại bĩu môi dài thườn thượt. Chị bảo ‘ối xời, làm sao phải ghen với chả tuông'...

... 'Đã yêu thì vẫn là yêu, người ta yêu mình thì tất sẽ yêu mình, ghen tuông giải quyết được vấn đề gì, cứ để cho họ thoải mái, tự do thì mới giữ được chồng. Gò ép họ quá, kiểm soát họ quá khéo lại mất chồng như chơi’.

Lời nói của chị không sai, chị cũng rất tỉnh táo trong chuyện giữ chồng. Dù là vợ hay là chồng cũng đều cần có khoảng trời riêng, cần có không gian riêng. Chị tôn trọng chồng mình, tôn trọng sở thích của anh chính là mong cho anh trân trọng chị, cảm giác mình cũng được tôn trọng. Đó cũng là một cách giữ chồng hiệu quả, tốt đẹp. Tuy nhiên, chị cũng cần hiểu rằng, sự tự do thái quá, không biết ghen tuông cũng chính là nguyên nhân dẫn tới việc dẫn chồng.

Đàn ông hay đàn bà đều cần những dự vị của tình yêu kiểu như ghen một chút, giận một chút, dỗi hờn một chút. Vì ghen tuông vừa phải chính là cách khiến cho đối phương thấy, mình được yêu thương, được coi trọng và người khác muốn giữ mình bên cạnh. Chỉ là ghen tuông có giới hạn, đừng kiểm soát nhau quá, đừng biến đối phương thành người chỉ là của mình và không cho họ đi bất cứ đâu.

Chị vốn là người thoáng tính, chị cũng không bao giờ bận tâm chuyện chồng chị làm gì, đi đâu, với ai. Căn bản, trước giờ chị luôn tin rằng, chồng là người đàn ông tuyệt vời, yêu thương vợ con hết lòng, hết dạ. Chắc chắn chồng sẽ chẳng lăng nhăng ngoại tình với người đàn bà nào khác. Chị từng nói với chồng rằng ‘sau này anh ngoại tình với ai thì em sẽ chết cho anh coi’. Và chị coi câu nói đó như lời cảnh báo với chồng.

Mất chồng vì không biết ghen - 1

Chị vốn là người thoáng tính, chị cũng không bao giờ bận tâm chuyện chồng chị làm gì, đi đâu, với ai. (ảnh minh họa)

Chị có ngoại hình khá xinh đẹp, ai cũng phải khen ngợi chị. So với anh, chị nổi trội hơn hẳn, thế nên chị rất tự tin khi đi cạnh chồng. Công việc khá ổn, thu nhập tốt, chồng chị cũng vậy nên hai vợ chồng cùng con đã có cuộc sống sung túc, có một căn hộ khá rộng để cho con chạy nhảy. Với chị, đó là niềm hạnh phúc vô bờ. Nhưng chị lại không hiểu, đàn ông suy nghĩ khác đàn bà. Và có thể đàn bà cũng giống như vậy, chỉ là chị có chút khác.

Chị đi làm về là lao vào bếp nấu nướng, dọn dẹp, lo cơm nước cho anh. Còn anh, cũng chỉ biết tắm tám, rồi chuẩn bị ăn cơm, vợ lại dọn dẹp, anh chơi với con. Với một người khác, nhìn vào gia đình này, họ có vẻ sẽ rất thèm muốn được như vậy. Vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau, vợ quan tâm chồng, chồng chiều con cái. Có gì hơn được nữa? Chính chị cũng không hiểu mình đã làm sai điều gì khi tới ngày chị phát hiện ra chồng có bồ…

Chị hoảng loạn như người ngã xuống sông mà không tìm thấy phao. Chị chới với trong nỗi đau mất chồng, cảm giác thất vọng, bị phản bội thật khổ tâm. Chị hiểu, chính chị đã khiến anh trở thành người đàn ông như vậy nhưng mức độ có nghiêm trọng đến thế không? Chị chưa kịp nhận ra, khi anh ngoại tình thì cũng là lúc chị biết, mình đã quá vô tâm, có lẽ là vì chị không biết ghen nên mất chồng.

Mất chồng vì không biết ghen - 2

Chị hoảng loạn như người ngã xuống sông mà không tìm thấy phao. Chị chới với trong nỗi đau mất chồng, cảm giác thất vọng, bị phản bội thật khổ tâm. (ảnh minh họa)

Chị chỉ biết đi làm, lao vào nấu nướng cho chồng, nghĩ vậy là đủ. Còn anh đi đâu, có khi đêm khuya chưa về, chị cũng chỉ biết vậy và chờ. Chị không bao giờ hỏi anh đi với ai, làm gì mà về muộn vậy. Sáng hôm sau, chị tỉnh dậy thì thấy anh cũng nằm đó, chị không nói câu nào. Không phải chị không muốn hỏi han chồng, chỉ là chị cảm thấy, việc đó bình thường, anh đi đâu cứ về nhà là được.

Có lúc, anh buôn điện thoại với cô gái nào đó cả tiếng đồng hồ, chị cũng không cần hỏi. Lúc anh bảo, ‘sao em không hỏi là ai’, chị cười. Chị bảo ‘chắc là đồng nghiệp của anh, hỏi làm gì, nếu không phải đồng nghiệp, anh đã chẳng ngồi đây mà nghe điện thoại’. Không phải chị nói không có lý, chỉ là, anh không cảm thấy vui khi chẳng thấy vợ ghen tuông gì.

Có lần, anh cố tình xịt nước hoa của nữ, về nhà mùi nồng nặc, vợ anh có hỏi ‘sao nước hoa giống mùi con gái, lại đi với cô nào rồi phải không?’. Chắc mẩm là vợ sẽ ghen tuông nhưng mà cuối cùng, anh ỉu xìu vì vợ quay đi sau câu phán ấy, chẳng đoái hoài gì và vẫn vui vẻ chuẩn bị cơm nước, mọi thứ cho anh, không cần anh khai là mình đi đâu, với ai hay làm gì.

Có hôm, có cô bạn đồng nghiệp nhắn tin cho anh, khá là câu kéo, mồi chài. Chị đọc được, anh cố tình cho chị đọc. Chị cười khẩy ‘đàn bà con gái bây giờ ghê thật, chỉ thích đàn ông có vợ’, xong rồi chị lại quay đi, không nói gì. Vậy là anh tiu nghỉu, thấy vợ chẳng biết ghen…

Mất chồng vì không biết ghen - 3

Về sau, chị phát hiện chồng ngoại tình với chính cô đồng nghiệp nhắn tin mùi mẫn cho chồng mà chị vốn thờ ơ ấy. (ảnh minh họa)

Giá như chị có thể gọi cho anh mấy cuộc điện thoại khi anh nhậu tới khuya, giục chồng về thì anh cũng cảm thấy vui. Giá như chị cũng hỏi anh nay đi đâu, mấy giờ về, chị chờ cơm ở nhà, anh nhớ về sớm thì anh đã cảm thấy ấm áp trong lòng. Và nếu như chị nổi tính ghen tuông, giận dỗi khi anh nói chuyện với nữ giới thì anh đã vui biết bao nhiêu khi thấy mình còn được chị coi trọng. Đằng này… chị chỉ biết im lặng, chẳng nói năng gì và coi như không có gì xảy ra. Chỉ với một câu ‘tin chồng’ thì làm sao giải quyết được hết mọi việc. Ghen tuông là dư vị của tình yêu, ghen tuông vừa phải mới là cách giữ chồng, khiến vợ chồng hạnh phúc hơn!

Về sau, chị phát hiện chồng ngoại tình với chính cô đồng nghiệp nhắn tin mùi mẫn cho chồng mà chị vốn thờ ơ ấy. Chị bàng hoàng, chết lặng nhưng anh đã quá si mê người ta, chẳng thể nào níu giữ anh lại.

Chị là một người vợ tuyệt vời trong mắt người khác, chỉ có anh là không thích điều đó ở chị. Người ngoài nhìn vào sẽ nói anh này nọ, có người vợ tốt như vậy mà không biết trân trọng. Nhưng có ai hiểu nỗi lòng người chồng. Sống với người vợ như khúc gỗ, không biết ghen tuông, không quan tâm tới chồng, chị làm sao mà vui được. Lòng chị buồn lắm. Chị mất anh thật rồi. Đây là hậu quả của việc không ghen. Chị tưởng không ghen, cho chồng tự do thì giữ được chồng, ai ngờ, mất chồng vì không biết ghen.

Theo HT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ghen tuông