Đụng phải bồ sếp

Ngày 08/02/2013 02:52 AM (GMT+7)

Tôi tự hào mình là một cô nàng năng động, tự tin và luôn biết cách thể hiện điểm mạnh của bản thân.

Với tấm bằng loại giỏi ở một đại học thuộc hàng top, tôi hiên ngang bước vào công ty mà không phải lo sợ điều gì. Trưởng phòng tôi là một chị khá lớn tuổi và luôn hài lòng với các kế hoạch mà tôi đề ra, thỉnh thoảng hai chị em vẫn hay uống cà phê trò chuyện.

Tính tôi vốn thích chinh phục tất cả mọi thứ, tôi muốn làm chủ tất cả công việc cũng như các mối quan hệ xung quanh mình. Vì thế tôi luôn trong tư thế sẵn sàng hoàn thành tất cả các dự án và dùng sức quyến rũ của bản thân để chiếm cảm tình của các đồng nghiệp nam trong công ty.

Sau một thời gian đưa đẩy với các anh chàng trong công ty, tôi đã bắt đầu thấy chán và muốn tìm những mục tiêu khó chinh phục hơn. Do đó, tôi chọn M là đích đến tiếp theo của mình. M nhỏ hơn tôi 2 tuổi với vẻ ngoài khá bảnh trai và rất biết cách cư xử với mọi người. Tôi không nghĩ tuổi tác là vấn đề quan trọng, gái hơn hai, trai hơn một mà, mục tiêu càng mới lạ càng thú vị. Thế là tôi lập ra ngay một kế hoạch để chinh phục anh chàng này. Đầu tiên là rủ ăn trưa cùng rồi đến lấy cớ bàn công việc để làm thêm giờ.

Thế nhưng có vẻ giai đoạn đầu không đem lại kết quả tốt. Anh chàng vẫn cứ dửng dưng và xem tôi như chị gái. Tôi mang chuyện này ra kể với chị trưởng phòng để mong được hiến thêm kế nhưng chị ấy có vẻ lơ đi và không hứng thú. Thôi kệ, mình tôi vẫn có thể làm được. Qua bạn bè tôi biết được M đang có chuyện không vui nên tối ấy hẹn M ra quán rượu tâm sự.


Thế nhưng có vẻ giai đoạn đầu không đem lại kết quả tốt. Anh chàng vẫn cứ dửng dưng và xem tôi như chị gái. (ảnh minh họa)

Tuy tửu lượng khá cao nhưng tôi lại làm ra vẻ say khướt nhờ M đưa về nhà. Vừa vào đến nhà, lúc M quay sang đóng cửa, tôi vội vàng ôm chầm M từ phía sau và thổ lộ tình cảm của mình với cậu ấy và mong muốn là người có thể ở bên cạnh cậu ấy. Thế nhưng M kiên quyết gỡ tay tôi ra và đi thẳng ra cửa.

Sau hôm đó, dường như mọi thứ không còn trôi chảy như nước, bẽ mặt vì cưa cẩm không thành đã đành, đột nhiên kế hoạch của tôi đã bị trả xuống, chị trưởng phòng la tôi một trận vì kế hoạch không tốt. Mọi ý kiến của tôi trong cuộc họp đều bị chị ấy bác bỏ không thương tiếc. Lúc ấy tôi cứ thắc mắc mãi vì sao đột nhiên chị ấy thay đổi thái độ với tôi nhanh như vậy.

Cho đến một hôm, vừa bước ra khỏi quán ăn cùng đám bạn. Tôi phát hiện một người trông rất quen, nhìn kĩ lại thì đó là M và cậu ta đang chở một cô gái nào đấy. Chắc là bạn gái nên mới bơ mình như vậy, tôi nghĩ thế, nhưng khi nhìn kĩ lại, tôi sốc toàn tập khi thấy đó là chị trưởng phòng của tôi. Chị ăn mặc rất mốt và hai người đang nắm tay.

Bây giờ thì tôi đã giải đáp được hết thắc mắc trong lòng. Từ nay xin chừa không bao giờ dám đụng đến bồ của sếp nữa.

                                                                                             Mai, bongmai@gmail...

Theo 2! Đẹp
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình