Em chồng suốt ngày rủa tôi sảy thai

Ngày 19/12/2013 23:22 PM (GMT+7)

Tôi không hiểu sao trên đời lại có người vô tình như cô em chồng của tôi.

 Dù là chị dâu em chồng chẳng mấy khi hòa thuận, dù là tình cảnh gia đình vợ chồng tôi không được êm ấm hòa thuận nhưng làm gì đến nỗi, cô ấy chỉ mong tôi sảy thai. Mà đó lại là đứa con của tôi và anh trai cô ấy.

Về nhà chồng, cả nhà chúng tôi sống chung trong một căn nhà không mấy rộng. Cô em chồng đã 25 nhưng chưa có người yêu nên chưa thể tính chuyện lấy chồng. Tôi không quá nặng nhọc việc ở chung với nhà chồng, bố mẹ chồng, kể cả em chồng nếu như mọi người không quá khó. Nhưng cô em chồng của tôi đúng là tác oai, tác quái. Tôi chẳng hiểu cô ấy nghĩ gì mà lại hành động nông nổi như vậy.

Ngày tôi chưa làm dâu nhà chồng, cô ấy lúc nào cũng nịnh nọt, ra vẻ yêu quý tôi. Cô ấy bảo là muốn có chị dâu cho vui cửa, vui nhà, muốn có người đỡ đần bố mẹ. Tôi cũng không phàn nàn vì con dâu là phải có bổn phận phục vụ bố mẹ chồng thôi. Nên khi về nhà chồng, tôi nghĩ, chắc là có sống chung thì chị em cũng hòa thuận, không có gì phải khó khăn, lăn tăn cả.

Nhưng mới về làm dâu, cô ấy đã tranh giành phòng ở với chúng tôi. Mẹ bảo cô ấy chuyển lên một phòng nhỏ hơn, để phòng rộng cho hai vợ chồng ở cho tiện sinh hoạt nhưng cô ấy nhất định không chịu. Cô ấy, tính cô ấy quen rộng rãi rồi nên không thích ở phòng chật. Thôi thì chúng tôi cũng im lặng, chiều lòng cô ấy, có gì đâu.

Rồi những ngày ở chung, tôi chưa bao giờ thấy cô ấy nấu một bữa ăn cho gia đình, chưa thấy cô ấy giặt quần áo, phơi đồ hay lấy đồ xuống gấp cho cả nhà. Dọn dẹp nhà cửa thì không bao giờ. Cô ấy cứ đi làm về lại tắm giặt rồi đi chơi với bạn bè hoặc là lên phòng. Có quần áo cô ấy cũng vứt cho tôi giặt. Tôi bảo sao nhiều thế thì cô ấy bảo, giờ có máy giặt rồi cho vào quay cái mất gì sức. Nếu mà tôi thấy  nhiều thì tách quần áo của cô ấy ra, để cô ấy tự giặt.

Em chồng suốt ngày rủa tôi sảy thai - 1

Nghe cô em chồng nói, tôi lộn hết cả ruột. Làm gì có chuyện ‘vừa ăn cắp vừa la làng’ như vậy.
(ảnh minh họa)

Nghe vậy tôi cũng nghĩ ngợi, ai lại làm thế thì còn gì là tình cảm. Và tôi đành làm một mình, chấp nhận…

Phải nói là tôi làm nhanh, cái việc mà trước giờ tôi đều làm nên cũng thành quen, không ngại lắm. Tôi bảo cô ấy phải dọn dẹp phòng thì cô ấy cấm chỉ tôi không được động vào, thế mà quần áo, đồ đạc trong phòng tôi, là đồ của tôi, cô ấy cứ tự tiện sang dùng như của  mình. Có hôm cần váy đi dự tiệc, tôi tìm khoắng lên không thấy, kêu trời đất thì cô ấy mới nói mượn. Tôi trách cô ấy sao mượn không nói để tôi phải tìm thì cô ấy cau có mặt mày khó chịu, bảo: “Chị cứ làm như nhà này có người ăn cắp. Tìm không thấy thì ắt có người mượn. Mà nhà này, còn ai dùng được đồ của chị ngoài em. Chị đừng có đổ cho em ăn cắp đấy nhé!”.

Nghe cô em chồng nói, tôi lộn hết cả ruột. Làm gì có chuyện ‘vừa ăn cắp vừa la làng’ như vậy. Thế mà cô ấy còn đi mách với mẹ chồng tôi rằng, tôi khó tính, ki bo, còn nghĩ cô ấy lấy trộm đồ. Tôi nghe mà đau hết lòng.

Chẳng hiểu sao về nhà chồng thì mọi thứ tưởng chừng như tốt đẹp lại  biến thành như vậy. Hay là tại cô ấy vốn không ưa tôi, chỉ là chưa làm chị dâu thì lấy lòng nhau vậy. Cô ấy càng ngày càng khó ưa. Ngày đó, tôi cũng hay không bận tâm nhiều… Mặc kệ mọi việc mà sống qua ngày…

Rồi tôi có thai, lúc nào cô ấy cũng tỏ ra khó chịu khi tôi bị nghén, tôi đau lưng. Cô ấy bảo tôi lắm chuyện, dở chứng, chỉ thích hành chồng. Mà tôi nào hành được gì, tôi chỉ mới vòi được chồng những khi tôi nôn, không thể ăn được cơm hay không thể làm được việc. Thế mà cô ấy bảo tôi lắm chuyện, hạch sách.

Hôm rồi, tôi cãi nhau với cô ấy về chuyện vặt trong nhà, là chuyện quần áo của cô ấy tôi không giặt. Vì thực tình, tôi bụng mang dạ chửa, không thể giặt được nhiều, lại mang lên tận trên tầng phơi nên tôi bỏ quần áo cô ấy ra, về bảo cô ấy tự giặt. Thế mà cô ấy cãi nhau to với tôi rồi bảo tôi là, ‘chị có bầu chị hạch sách vừa thôi, bầu bí có gì mà mệt thế. Tôi ước gì chị sảy thai đi cho xong để chị không còn kênh kiểu. Làm dâu con gì mà lười như hủi”.

Cô ấy mong tôi sảy thai vì tôi trót nói, nếu làm nặng thì sẽ bị sảy thai, tôi sợ không dám đi lại nhiều. Cô ấy bảo ‘sảy được thì đã tốt’ khiến tôi sững sờ người. Tại sao lại có người cô ác độc như vậy, dù gì thì đó cũng là con của anh trai cô ấy.

Bây giờ tôi thực sự bế tắc, chán nản khi phải sống trong cái nhà với người em chồng tai quái này. Tôi đã nói hết với chồng, nói anh ấy hãy ra ngoài ở, thuê phòng trọ cũng được, không thì tôi sẽ về nhà mẹ dưỡng thai. Chứ ở thế này đúng là khéo tôi sảy thai vì ức mất. Đúng là trên đời không thể ngờ được lại có cô em chồng như vậy!

Xem thêm tin liên quan hấp dẫn tại đây:

Em chồng trót quá yêu chị dâu

Em chồng vay tiền mãi không trả

Ước gì cô em chồng xuất giá

Tống Thị “gạ tình” em chồng

Khổ sở vì cho em chồng vay tiền

Phan Kim Liên chê chồng bất lực, quyến rũ em chồng?

Huyền Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng