Ước gì cô em chồng xuất giá

Ngày 22/04/2013 21:40 PM (GMT+7)

Nhà chồng đã mệt mỏi rồi lại thêm cô em chồng ngang ngược, mách lẻo, nghĩ mà chán.

Đúng là một cổ hai tròng. Nghĩ tới chuyện lấy chồng, sợ gia đình nhà chồng, sợ cảnh mẹ chồng con dâu đã hết hồn. Giờ thì thêm cảnh bà cô bên nhà chồng.

Ngày lấy chồng, tôi đã lo lắng phát sốt vì nghĩ tới người mẹ chồng khó tính. Nhưng khi về nhà chồng tôi mới thấy, người khó tính không phải là mẹ mà chính là bà cô em chồng, cô gái gần 30 tuổi đầu nhưng chưa chịu xuất giá, cứ ở nhà canh mẹ và anh trai vì sợ chị dâu không tốt, về nhà lại vơ vét của cải hay hỗn láo với mẹ.

Đó là suy nghĩ của cô em chồng như thế, còn thật ra, chẳng có mấy cô con dâu lại nghĩ tới chuyện vơ vét của cải của nhà chồng. Mà có phải nhà chồng lắm của cải, giàu có gì cho cam. Nhà chồng thậm chí không khá giả bằng nhà tôi, vậy lý gì tôi phải vơ vét của cải. Đó là do tính xấu, tính tủn mủn, hay suy nghĩ lung tung nên thành ra cô em chồng luôn nghĩ người chị dâu như tôi như vậy, chứ thật lòng, lấy chồng, muốn vun vén cho nhà chồng chẳng xong, vì đó cũng là gia đình mình, nói gì tới việc đi bòn rút của người khác.


Đó là suy nghĩ của cô em chồng như thế, còn thật ra, chẳng có mấy cô con dâu lại nghĩ tới chuyện vơ vét của cải của nhà chồng. (ảnh minh họa)

Tôi mệt mỏi vì cuộc sống cứ phải rè chừng cô em chồng này. Có món nào ngon cô ấy cũng bảo là tôi hoang phí, đi chợ tiêu pha không biết tiếc tay. Cô ấy hay xúi mẹ chuyện tôi đi mua sắm, hay vào mấy cửa hàng sang trọng một tí là cũng bị cô ấy khoe khoang rồi điều tiếng.

Nhưng những món đồ tôi mua về, cô ấy lấy dùng cả. Có khi chỉ đợi cơ hội chị không có ở nhà là tính chuyện mượn đồ đi chơi, có khi còn lấy về tủ quần áo của mình không mang trả. Thế nhưng, cái gì cô ấy cũng mách với mẹ rằng tôi hoang phí, không biết tiết kiệm tiền nong cho nhà chồng, không biết vun vén cho nhà chồng mà đó nào phải tiền tôi lấy của chồng đi tiêu đâu.

Đã gần 30 tuổi mà mỗi lần tôi nói chuyện chồng con, muốn mối lái cho cô ấy người này người nọ là cô ấy cứ dựng ngược lên nói tôi, bảo tôi là chỉ mong cô ấy đi để ở lại đây tung hoành ngang dọc. Tôi thấy bực bội trong người. Chồng tôi bảo ‘nó nhiều tuổi chưa chồng nên khó tính, kệ nó’, tôi cũng tặc lưỡi cho xong. Tôi nghĩ đúng là già chưa có người yêu nên đâm ra khó tính. Tôi coi như không có chuyện gì, cứ nín nhịn mà sống, mặc kệ cô ấy thích làm gì thì làm vì suy cho cùng, cô ấy cũng quá tuổi rồi, không thể ở mãi nhà này được.

Nhà chồng đã mệt mỏi rồi lại thêm cô em chồng ngang ngược, mách lẻo, nghĩ mà chán. Chỉ mong sao cô ấy đi lấy chồng. Chẳng ghét bỏ gì cô ấy nhưng thiết nghĩ, có gia đình rồi, cô ấy sẽ biết nghĩ hơn, sẽ từ mình mà suy ra người khác. Cô ấy cũng sẽ làm dâu và cũng sẽ hiểu cho người chị như tôi.

KT (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng