Gã trai hư hỏng đã biết yêu thật lòng

Ngày 15/01/2013 10:10 AM (GMT+7)

Yêu Linh, lần đầu tiên trong đời em có những lần đầu tiên. Em bỏ hết việc chơi bời gái gú.

Em tên Long hiện là giám đốc một công ty tư nhân của gia đình. Người em yêu nhỏ hơn em 2 tuổi tên Linh. Hơn 3 năm về trước, em tình cờ gặp Linh trong một quán ăn nhỏ nơi cô ấy làm thêm. Linh không đẹp rực rỡ như những cô gái mà em từng qua lại nhưng lại có nét thu hút mãnh liệt với đôi mắt buồn mênh mang. Với bản chất công tử ăn chơi, em quyết định sẽ cưa đổ Linh qua lại vài tháng rồi bỏ. Nhưng mọi thứ nằm ngoài sức tưởng tượng của em. Khi em bắt chuyện làm quen, Linh nhìn em với cặp mắt không mấy thiện cảm và trả lời hững hờ làm em thật sự shock. Ai cũng nói em là công tử hào hoa với vẻ ngoài điển trai, học trường shock, đi xe shock; biết bao cô nàng say đắm mà Linh lại lạnh lùng.

Bản chất chinh phục trong em lại trỗi dậy, em quyết phải làm cho Linh yêu em rồi bỏ. Nhưng mọi thứ lại trở nên vô ích, quà cáp đắt tiền Linh không nhận, em đến đón Linh bằng xe hơi mời đi ăn cũng không đi, em nhờ bạn bè Linh giúp đỡ cũng không thành. Trăm phương ngàn kế gần hơn 3 tháng cũng chỉ là dã tràng xe cát. Nhưng em lại biết được rằng Linh không đồng ý quen với bất kì người con trai nào làm em cảm thấy việc chinh phục Linh là một vinh quang. Qua điều tra em biết được gia đình Linh rất khó khăn, cha mất sớm, mẹ bị bệnh nặng triền miên nên Linh phải vừa học đại học vừa nuôi mẹ. Linh làm thêm rất nhiều từ phục vụ quán đến phát tờ rơi rồi dạy thêm cốt để kiếm tiền nuôi mẹ và học hành. Em lại càng thắc mắc vì sao Linh lại không chấp nhận một anh chàng giàu có như em, tuy nhiên em lại rất khâm phục Linh rồi từ từ em yêu thật lòng lúc nào không hay.


Em lại càng thắc mắc vì sao Linh lại không chấp nhận một anh chàng giàu có như em, tuy nhiên em lại rất khâm phục Linh rồi từ từ em yêu thật lòng lúc nào không hay.
(ảnh minh họa)

Yêu Linh, lần đầu tiên trong đời em có những lần đầu tiên. Em bỏ hết việc chơi bời gái gú. Lần đầu tiên em đứng chờ một ai đó gần 4 tiếng để lẽo đẽo theo nàng về nhà trọ mà không dám lộ diện. Lần đầu tiên em bước vào chợ mua thức ăn để làm ra vẻ tình cờ gặp nàng. Lần đầu tiên em giúp đỡ người già cố để lấy thiện cảm với nàng. Lần đều tiên ngồi ăn quán vỉa hè giả vờ gặp nàng mời vào ăn khi nàng đi qua. Và sau những lần đầu tiên, nàng mỉm cười chấp nhận làm bạn bình thường với em.

Khi được làm bạn bình thường với Linh, em càng hiểu và yêu cô ấy nhiều hơn. Nhưng mục đích vẫn là muốn bảo vệ và trở thành người đặc biệt của nàng.

Sau nhiều tháng làm bạn bè, Linh vẫn không đồng ý yêu em nên em rất buồn. Một lần tình cờ, em biết gia đình Linh đang mắc nợ một số tiền gần 50 triệu và em nảy ra một ý định táo bạo. Em bảo Linh hãy làm người yêu thuê của em, em sẽ trả nợ cho gia đình Linh và trả tiền mỗi lần hẹn hò. Lúc đầu Linh từ chối nhưng khi gần bị siết nhà, Linh đã đồng ý. Từ ngày có Linh, em rất hạnh phúc. Con người em thay đổi hẳn, gia đình và bạn bè đều ngạc nhiên. Linh chăm sóc em rất kĩ và cô ấy lại là người rất tinh tế.

Có lần Linh đi dự tiệc với em, bạn bè ai cũng ngưỡng mộ em có bạn gái vừa đẹp vừa giỏi lại khiêm tốn. Nhưng người trọng cuộc mới biết thật hư. Mỗi lần như thế em đều trả tiền cho Linh còn cô ấy thì chỉ im lặng. Bổn phận bạn gái Linh làm rất tốt nhưng em cứ nghĩ liệu cô ấy có yêu em không?

Gần 2 năm nay, chuyện em và Linh vẫn cứ thế không thay đổi. Em chỉ yên tâm vì biết rằng xung quanh Linh chỉ có em là chàng trai duy nhất. Linh không tiếp xúc với con trai nhiều. Giờ đây em yêu cô ấy rất nhiều, nhưng cũng đau đớn trong tim. Em chỉ mới được ôm cô ấy, mà toàn ôm lén, mỗi khi cô ấy đứng nấu nướng. Em đã cố kìm nén nhiều cảm xúc quá đà vì sợ cô ấy đánh giá đạo đức.

Tuy nhiên Linh đã gần ra trường, em muốn hỏi cưới cô ấy. Xin các anh chị hãy cho em lời khuyên có nên hay không nên? Thật ra em chỉ sợ khi cầu hôn nếu cô ấy từ chối thì như thế nào? Và nếu cầu hôn, em nên lựa lời gì để nói? Bây giờ em không còn khả năng kìm chế được nữa, em mong ước cô ấy thuộc về em mãi mãi. Xin mọi người hãy giúp đỡ em.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương