Gặp khó khăn, đây chính là 6 “câu thần chú” giúp bạn bứt phá

Nguyễn Hường Ngày 23/10/2020 18:46 PM (GMT+7)

Thay vì tuyệt vọng, đây là những điều bạn cần nghĩ đến khi gặp phải khó khăn. Hãy nhớ rằng, không cuộc đời nào là luôn xuôi chèo mát mái, người thành công hơn người khác ở chỗ, họ biết vượt lên, bứt phá khi khó khăn.

Ai cũng có lúc gặp khó khăn, không ai là dễ dàng cả

Gặp khó khăn, đây chính là 6 “câu thần chú” giúp bạn bứt phá - 1

Mỗi khi gặp phải chuyện không được như mình mong muốn, điều đầu tiên chúng ta thường làm là phàn nàn. Chúng ta cho rằng mình thật xui xẻo, đổ cho số phận, ông trời đã khiến mình ra nông nỗi này.

Sự thật là không ai trên đời này là cuộc đời chỉ trải hoa hồng. Ai cũng có những khó khăn của riêng mình, chỉ là họ có thể hiện ra, bạn có thấy không mà thôi. Thay vì phàn nàn, bạn nên vui vẻ và đối mặt. Chấp nhận khó khăn cũng là một phần của cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ ngày càng hoàn thiện, trưởng thành sau những lần vấp ngã.

Chiến đấu luôn tốt hơn phàn nàn

Chúng ta không thể đoán định trước điều gì sẽ đến với mình, cũng không ai có thể sắp xếp tất cả mọi chuyện mình sẽ gặp song chúng ta có thể quyết định thái độ của mình khi sự việc xảy ra. Khi khó khăn ập đến, người thất bại lựa chọn bỏ cuộc, không ngừng phàn nàn về cuộc đời, người thành công sẵn sàng chiến đấu.

Ai trong chúng ta cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Thái độ của bạn khi đó chính là sự phân định giữa người thành công và người thất bại.

Trải qua khó khăn nghĩa là thành công đang đến gần

Gặp khó khăn, đây chính là 6 “câu thần chú” giúp bạn bứt phá - 3

Chúng ta mê mẩn vẻ đẹp của cầu vồng nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao cầu vồng lại xuất hiện sau cơn mưa chưa? Mỗi khi gặp khó khăn và cảm thấy chán nản, hãy tưởng tượng như mình đang trong cơn mưa bão đó. Trải qua khó khăn nghĩa là bạn đang đến gần với thành công. Người vội vàng bỏ cuộc sẽ là người không bao giờ nhìn thấy được cầu vồng.

Không ai có thể thành công một cách ngẫu nhiên

Không có thành công nào là đạt được một cách dễ dàng, chỉ dựa vào may mắn. Trong bộ phim “Tây Du Ký”, Đường Tam Tạng đã cùng các đồ đệ của mình trải qua 81 kiếp nạn để lấy được chân kinh. Thành công, nói thì dễ hơn làm, người lười biếng, ỷ lại sẽ không bao giờ đạt được. Tự đặt thử thách cho bản thân, vượt qua giới hạn an toàn của chính mình, bạn mới biết được năng lực của mình thực sự thế nào.

Trước khi thành công, đừng nói với ai

Đừng quá công khai mọi việc, nhất là khi bạn đang trên con đường thực hiện ước mơ. Nếu điều đó là không cần thiết, tốt hơn hết đừng để ai biết.

Mỗi người chúng ta, trên con đường thực hiện mục tiêu của mình sẽ gặp rất nhiều kiểu người khác nhau và sẽ có rất nhiều lời bàn tán xung quanh mục tiêu của bạn, hành động của bạn. Có người xuất phát từ lòng tốt, muốn đóng góp lời khuyên cho bạn nhưng cũng có kẻ sẽ giết chết ước mơ của bạn bằng những lời phán xét.

Muốn đạt được thành công, đứng ở nơi người khác không đứng được thì phải chịu được áp lực mà người khác không chịu được.

Hãy cứ cần mẫn đi theo con đường mình đã chọn, làm việc một cách trung thực và nỗ lực nhất có thể. Khi có được thành công, mọi người đều sẽ hiểu về con đường bạn đã đi qua và dành cho bạn sự tôn trọng.

Đôi khi, từ bỏ cũng là một sự khôn ngoan

Gặp khó khăn, đây chính là 6 “câu thần chú” giúp bạn bứt phá - 4

Chúng ta vẫn dành cho nhau những lời động viên “Đừng từ bỏ”. Tuy nhiên, đôi khi, từ bỏ cũng là một sự khôn ngoan, thể hiện bạn đã trưởng thành.

Có những việc, chúng ta biết rằng mình đã lựa chọn sai nhưng lại chẳng thể từ bỏ vì những níu kéo. Chúng ta sợ rằng mình sẽ ra sao nếu từ bỏ, liệu mình kiên nhẫn hơn thì mọi chuyện có thay đổi không.

Nếu lựa chọn của bạn là sai, thì hãy nhớ từ bỏ chính là lựa chọn khôn ngoan nhất. Sự kiên trì luôn được đánh giá cao song điều quan trọng nhất chính là phương hướng. Từ bỏ một thứ không thuộc về mình, dừng lại một hành trình sai hướng chính là biết trân trọng bản thân và tiết kiệm sức lực lẫn thời gian cho chính mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gap-kho-khan-day-chinh-la-6-cau-than-chu-giup-ban-but...

7 điều khó khăn nhất trong đời người: Khó tìm nhất là tri kỷ
Để có thể tìm được một người bạn là chuyện không khó song để có được một người tri kỷ, một người bạn tâm giao thực sự là điều khó tìm nhất trên đời....
Theo Nguyễn Hường (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh