Giá như anh đẻ được...

Ngày 03/09/2013 17:52 PM (GMT+7)

Ngày em mang bầu, anh hạnh phúc vô cùng. Lúc nào anh cũng hỏi han em, nâng niu em, cung phụng em. Nhưng chỉ được vài ngày, anh bắt đầu thấy khó chịu vì cái sự… nghén của em.

Cứ anh mua cái gì em cũng chê, cũng không ăn. Khi anh bắt em ăn, nuốt được một tí thì em lại nôn thốc nôn tháo. Thế là, anh bực bội vì toi bao công sức của anh. Thật ra, em rất muốn ăn nhưng không được, cứ đưa vào miệng là lại có cảm giác như thế. Em đang nghén anh ạ, chứ không phải em chê đồ anh mua đâu.Bài liên quan: Giá như anh đẻ được, anh mới hiểu lòng em

Có thể anh biết em đang nghén nhưng việc anh khó chịu thì vẫn là khó chịu, anh bực bội thì vẫn là bực bội thôi. Vì anh đâu mang bầu, đâu hiểu được cảm giác của em.

Khi bụng em to lên, tầm được 7-8 tháng, em đi lại khó khăn. Vì bụng quá to nên việc đứng lên ngồi xuống quá khó, những khi ăn cơm xong, em đều phải nhờ anh đỡ dậy. Em cũng cảm thấy mệt mỏi và vất vả lắm.

Có khi em cáu kỉnh, quát tháo vô cớ, anh chẳng tâm lý chiều em lại hằn học, cho rằng em hạch sách anh. Thật ra, người mang bầu ai cũng thế anh ạ, tâm trạng thường không được thoải mái chứ đừng nói là chuyện cau có. Có khi em còn quát tháo, stress nặng. Những lúc này em cần anh nhất, vậy mà anh đâu hiểu và thông cảm cho em.

gia nhu anh de duoc... - 1

Đừng làm em xao động tinh thần, đừng cáu gắt cũng đừng tỏ thái độ với em. Nếu anh mang bầu, anh chắc chắn sẽ hiểu được những gì em nói. (Ảnh minh họa)

Em đang mang trong mình đứa con của chúng ta, điều em cần nhất là sự quan tâm, yêu thương của anh. Em cần anh đưa em đi khám, cần anh thường xuyên ôm em vào lòng, an ủi em và hỏi han con khi con còn đang trong bụng mẹ. Nhưng có mấy khi anh làm được điều đó cho em?

Anh biết không, cái cảm giác nặng nề và lo lắng khi không chăm sóc được cho con tốt, em buồn lắm. Thế nên, em cần sự động viên của anh hơn bao giờ hết. Chỉ mong những ngày em sắp sinh, anh hãy là nguồn động viên, an ủi cho mẹ con em, để em yên tâm với tình cảm của mình, yên tâm với tình yêu của anh. Hãy hiểu em hơn anh nhé, nhất là khi em mang bầu thế này.

Đừng làm em xao động tinh thần, đừng cáu gắt cũng đừng tỏ thái độ với em. Nếu anh mang bầu, anh chắc chắn sẽ hiểu được những gì em nói. Hãy yên tâm về em nhé, yêu thương em như trước đây để chúng ta mãi là một cặp vợ chồng hạnh phúc, cùng chào đón đứa con thân yêu của chúng ta. Yêu anh!

Theo Thanh Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ