Mải miết đi tìm trinh nữ của đời mình, 40 tuổi tôi vẫn sống trong cô độc

Ngày 25/05/2017 12:30 PM (GMT+7)

Tôi vốn nổi tiếng là một anh chàng ga lăng, có nhiều cô gái thích vì tôi không những có ngoại hình còn có tiền đồ.

Công việc ổn ngay từ khi còn trẻ, thu nhập hơn nhiều so với chúng bạn nên tôi là tâm điểm chú ý của nhiều người. Tôi không quá kén chọn nhưng muốn tìm một người con gái ngoan hiền làm vợ, một người chu đáo, có thể lo toan được cho gia đình và biết đối nhân xử thế. Điều kiện cho sự ngoan ngoãn ấy chính là còn trong trắng.

Nhưng, từ khi tôi xác định yêu và lấy vợ, đã từng yêu hai ba người, trong đó, cũng có tới 2 cô thừa nhận với tôi rằng, cô ấy không còn trong trắng. Vì họ nói không muốn giấu giếm tôi, không muốn sau này vợ chồng về lại dằn vặt nhau. Tôi đã bỏ ngay tức khắc, vì họ không đạt tiêu chí của mình.

Tôi sợ cảm giác nằm bên vợ mà lại ám ảnh chuyện cô ta đã từng chăn gối với người đàn ông khác. Quyết định chia tay thật nhanh chóng. Mẹ tôi đã nói, lấy con dâu về cho con trai, nhất định phải kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn, nếu không còn thì không nhận làm con dâu dù mới cưới chỉ một ngày.

Có người lừa tôi nói còn trong trắng nhưng đến khi tôi ‘kiểm tra’ mới phát hiện mình bị lừa. Và mặc dù cô ta có ỉ ôi tôi, tôi cũng nhất định không tha thứ vì sự lừa dối. Tôi không chấp nhận người đàn bà nào mang tình yêu ra đùa bỡn, nhất là đùa bỡn sự trong trắng của tôi.

Tôi muốn chọn một người vợ còn trinh tiết có gì là sai. Nhưng phải yêu tới cả chục người rồi, mà cũng chẳng dễ gì gặp người mình quyết tâm lấy làm vợ, tôi mãi vẫn chưa tìm được người đạt tiêu chuẩn. Chán nản, tôi không còn muốn kiếm tìm nữa.

mai miet di tim trinh nu cua doi minh, 40 tuoi toi van song trong co doc - 1

Nhưng, từ khi tôi xác định yêu và lấy vợ, đã từng yêu hai ba người, trong đó, cũng có tới 2 cô thừa nhận với tôi rằng, cô ấy không còn trong trắng. (ảnh minh họa)

Cho đến bây giờ, mẹ tôi bảo không cần quan trọng chuyện đó nữa, tôi lại mất hết cả hứng yêu đương. Gần 40 tuổi, đâu còn trẻ mà đi tán tỉnh người này người kia. Có khi các cụ nói ‘kén cá chọn canh’ cũng đúng. Có thể vì tôi kén chọn quá nên mới chịu hậu quả này.

Muốn có một gia đình, một người phụ nữ của riêng mình mà sao khó thế? Là tôi không tìm được hay con gái thời nay không mấy người còn giữ ‘cái ngàn vàng’. 40 tuổi rồi thì còn hi vọng gì tìm được người như thế nữa. Không khéo cuối cùng lại lấy phải người không ra gì cũng nên.

Theo Trọng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông