"Góc khuất của những cô gái trẻ tuổi đã mua được ô tô" khiến CĐM tranh cãi gay gắt

Bảo Anh. Ngày 05/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nếu như trước đây, ô tô được coi là một trong những tài sản lớn của đời người thì ngày nay, rất nhiều người ở độ tuổi 20 đã có thể tự sắm xế hộp. Tuy nhiên cùng với đó cũng là không ít nghi hoặc của nhiều người, rằng họ làm gì mà thành công nhanh vậy nếu không phải "buôn phấn bán hương".

Ngày nay, những người phụ nữ thành đạt, thậm chí đạt được thành công từ khi còn rất trẻ đã không còn hiếm. Họ, có người tự khởi nghiệp công việc kinh doanh của mình, hiện thực hóa giấc mơ, có người may mắn được cha mẹ xây dựng cho nền móng tốt, người không ngần ngại dấn thân vào lĩnh vực vốn tưởng chỉ dành cho đàn ông.

Nếu như trước đây, ô tô được coi là một trong những tài sản lớn của đời người thì ngày nay, rất nhiều người ở độ tuổi 20 hơn đã có thể tự sắm xế hộp cho riêng mình. Tuy nhiên cùng với đó cũng là không ít nghi hoặc của nhiều người, rằng họ làm gì mà thành công nhanh vậy nếu không phải "buôn phấn bán hương"?.

Mới đây, một chàng trai đã có những dòng chia sẻ của mình về suy nghĩ mà anh gọi là "sân si với người giỏi". Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. 

amp;#34;Góc khuất của những cô gái trẻ tuổi đã mua được ô tôamp;#34; khiến CĐM tranh cãi gay gắt - 1

Những dòng chia sẻ về thắc mắc của nhiều người liên quan tới chuyện các cô gái tuổi đời còn trẻ đã mua được ô tô. 

"Giờ lắm người thích viết bài kiểu sân si nói đểu người khác thế nhỉ. Họ nghĩ là chỉ mình mới có khả năng mua ô tô, còn người trẻ, đặc biệt là phụ nữ nếu mua được ô tô thì chắc chắn là "buôn phấn bán hương" với lại làm chuyện phi pháp nhỉ? Cái ô tô của họ lại to quá!

Một là những người trẻ mua được ô tô là con nhà giàu. Giờ phụ huynh giàu thì thiếu gì, thử ra cổng trường giờ tan học nhìn ô tô đi đón con chi chít là hiểu. 

Hai là họ có thể kinh doanh online. Bán hàng livestream rồi chạy quảng cáo facebook google ads bây giờ nhan nhản. Những bạn nói chuyện có duyên một chút, mỗi lần livestream chốt đơn trên dưới 1000 người xem là có thể được mấy chục triệu/tháng rồi. Tầm đấy thôi là nhoằng cái con nhà người ta mua cái ô tô 300 triệu cũng là chuyện bình thường.

Ba là cũng có thể họ lợi dụng nhan sắc của mình, "buôn phấn bán hương" thật. 

Nhưng tôi cũng nói thật, nhiều người hay có suy nghĩ xấu, cứ thấy phụ nữ kiếm được tiền là y như rằng gán cho họ cái mác xấu xí là vì không dám đối mặt với sự thật người ta giỏi hơn mình thôi. Thời này nhiều phụ nữ còn kiếm tiền giỏi hơn đàn ông đấy. Họ không xuất sắc kỹ năng nhưng nói chuyện duyên dáng, ngoại hình lại ưa nhìn, cười một cái tỏa nắng thôi thì cánh đàn ông mọt sách nhưng kỹ năng xã hội kém sao đọ được. 

Các ông mua được ô tô năm 35-40 tuổi không có nghĩa là người trẻ cũng phải đợi đến già như các ông mới mua được. Thời đại tên lửa rồi, bớt sân si như vậy đi."

Nhiều người, đặc biệt là các chị em rất ủng hộ bài viết này. Họ như cảm nhận được sự đồng cảm và được phái mạnh công nhận thành công của mình. Nhiều chị em cũng không ngần ngại chia sẻ về chính câu chuyện của mình, khi gây dựng sự nghiệp bằng mồ hôi nước mắt nhưng phải nhận về sự nghi hoặc từ những người xung quanh. 

"Các anh, các bác cứ khinh thế hệ trả chứ các bạn ấy kinh doanh online siêu giỏi đó. Tôi có đứa em chuyên bán đồ Quảng Châu Trung Quốc, chuyên bán buôn thôi. Mình làm 5 tháng chưa chắc bằng em nó làm 1 tháng đâu nhé. Sinh năm 2001 thôi đấy".

"Thằng cu em mình sinh năm 2002, mới học đại học thôi mà đã kiếm được 30 triệu/tháng qua Facebook Ads. Tuổi trẻ giờ tài năng lắm!"

amp;#34;Góc khuất của những cô gái trẻ tuổi đã mua được ô tôamp;#34; khiến CĐM tranh cãi gay gắt - 2

Kinh doanh online, bán hàng livestream là một trong những kênh kiếm tiền phổ biến của giới trẻ trong năm qua. 

"Thực ra giờ cơ hội cho cac bạn trẻ kiếm tiền nhiều dễ hơn xưa vì bùng nổ của mạng xã hội. Các bạn ấy lại chưa có gia đình, có thể toàn tâm cho việc lo kiếm tiền và mỗi tháng mấy chục triệu thì 1 vài năm là có xe thôi. Giờ nhiều ông 40 tuổi cũng mấy chục triệu 1 tháng nhưng chi phí gần hết rồi nên mới chưa mua được xe". 

"Em đồng ý 2 tay luôn. Em 21 tuổi đi dạy trung bình 1 tháng được 50-60 triệu chưa kể lương từ công việc chính quy và kinh doanh thêm ở ngoài. Thế mà lúc đi xin tư vấn mua bất động sản toàn bị mấy anh trai vào trêu đểu". 

"Em là phụ nữ, em cũng ủng hộ bác này nhé. Em 24 tuổi tự mua được nhà rồi mà không phải xin tiền bố mẹ. Chắc em xấu nên may không có ai sân si chứ các em gái xinh mà giỏi giang thì bị "ném đá" mất". 

amp;#34;Góc khuất của những cô gái trẻ tuổi đã mua được ô tôamp;#34; khiến CĐM tranh cãi gay gắt - 4

amp;#34;Góc khuất của những cô gái trẻ tuổi đã mua được ô tôamp;#34; khiến CĐM tranh cãi gay gắt - 5

Sự quan tâm đến vấn đề này được thể hiện rõ qua những bình luận sôi nổi phía dưới bài đăng. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít người vẫn đặt ra dấu hỏi về nguồn gốc những đồng tiền của các cô nàng khi có thể mua ô tô, chơi đồ hiệu quá sớm như vậy.

"Vấn đề là các em ấy đâu có mua xe đôi ba trăm đâu, toàn xấp xỉ 1 tỷ thôi, nhà thì "bèo bèo" cũng 4-5 tỷ. Các em sinh năm tầm 90, buôn bán từ năm 20 tuổi, tích lũy 10 năm thì 30 tuổi mua nhà, mua xe bằng sức cộng vay còn dễ hiệu. Chứ nhiều người mới 2 chục tuổi đã thấy dễ dàng có nhà rồi xe thì... Mình không có ý nói tất cả nhưng chắc chắn không phải nói ngoa". 

"Đúng là nhiều người trẻ giỏi thật nhưng cũng có mức độ thôi ông ơi. Tôi hỏi thử ông làm gì ra để mà kiếm được tiền tỷ trong thời gian nhanh thế để mua nhà, mua xe rồi dùng túi cả trăm triệu, nay xuất hiện sang chảnh chỗ này, mai xuất hiện sang chảnh chỗ kia. Nói chung mình không đánh đồng tất cả nhưng không có lửa thì làm sao có khói". 

Hiện bài đăng của anh chàng này vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn đến từ cộng đồng mạng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/goc-khuat-cua-nhung-co-gai-tre-tuoi-da-mua-duoc-o-to-...

Đồng nghiệp 24 tuổi đã mua nhà, tôi vác sách sang học thì ngã ngửa khi nhìn thấy mâm cơm
Lãng phí thức ăn cũng giống như bạn đang vứt tiền đi vậy. Tận dụng triệt để các thực phẩm mình có là một trong những cách tiết kiệm được nhiều bà nội...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng