Hai lần bỏ chồng và bi kịch đời tôi

Ngày 06/02/2014 14:29 PM (GMT+7)

Cuộc đời tôi chẳng khác nào một cuốn tiểu thuyết nhưng là tiểu thuyết buồn.

Năm 21 tuổi, cái tuổi mà bao nhiêu đứa bạn cùng trang lứa như tôi đang vô tư hồn nhiên với cuộc sống thì tôi đã đi lấy chồng. Chúng tôi quen nhau khi tôi học lớp 12, anh là người đàn ông tôi quen đầu tiên, người cho tôi biết thế giới này không gói gọn chỉ có học mới thành công trong cuộc sống. Anh kinh doanh bán kính mát, anh dạy tôi nhiều điều, chúng tôi yêu nhau 3 năm và lấy nhau, nhưng tình yêu đó chỉ tồn tại hạnh phúc 1 năm đầu, năm thứ 2 là bắt đầu chuỗi ngày sóng gió.

Tôi muốn đi học để tìm cho mình một cuộc sống, tài chính không phụ thuộc anh. Tôi có quyết định vậy bởi một lần xin tiền anh mua đồ cá nhân, anh nói với tôi: 'sao cô suốt ngày ăn bám thế?'. Chính từ lần đó tôi đã quyết định không sống phụ thuôc vào anh, và tôi bất chấp sự cấm cản của anh, không cho đi học, tôi vẫn cứ đi, (bởi theo anh quan niệm, vợ chỉ ở nhà nội trợ phụ giúp chồng ). Và sau đó tôi tốt nghiệp, đi làm tại một cơ quan nhà nước ở nơi tôi sống.

Thời gian đó anh cũng chửi mắng tôi gay gắt, nói tôi làm ra đồng tiền sẽ không coi chồng ra gì. Anh thường xuyên ghen tôi với những đồng nghiệp làm chung, nhắn tin chửi mắng họ, tôi rơi vào khủng hoảng trầm trọng và tôi quyết định ly hôn. Sau 2 năm ly hôn, tôi tưởng rằng mình đã thật sự hạnh phúc, có việc làm ổn định, mở một cửa hàng kinh doanh thuốc tây, cuộc sống vui vẻ với bạn bè,…

Hai lần bỏ chồng và bi kịch đời tôi - 1

Tôi thật sự thấy hạnh phúc khi có người quan tâm lo lắng cho mình như vậy. (ảnh minh họa)

Và rồi sự xuất hiện của anh, người chồng thứ 2 của tôi khiến tôi lại rơi vào một cuộc đời sóng gió tiếp. Anh làm cho một công ty bỏ thuốc cho cửa hàng tôi. Rôi thấy anh hiền lành và chấp nhận quen anh, thời gian đó anh thật sự tốt với tôi, anh thường đến cửa hàng nấu cơm và đợi tôi làm về cùng ăn. Tôi thật sự thấy hạnh phúc khi có người quan tâm lo lắng cho mình như vậy.

Tôi và anh kết hôn khi tôi mang thai được gần 2 tháng, tưởng như cuộc sống đã đền bù lại những mất mát hạnh phúc trước đây, nhưng không ngờ, tôi lại chọn nhầm người. Sau này tôi phát hiện anh hay lén lút nhắn tin, lần đó tôi lén xem điện thoại anh và biết được anh nhắn yêu thương với người mà anh nói đó là người làm chung công ty cũ. Anh giải thích vì sợ  người ta buồn nên anh nhắn vậy thôi chứ không có gì.

Lần đó tôi cho qua, lần thứ 2 sau khi tôi sinh, anh nói giữ cửa hàng cho tôi trông con và nghỉ ngơi (anh nghỉ việc ở công ty sau khi cưới tôi). Không ngờ lúc đó, tôi phát hiện anh đang điện thoại với gái, tôi giật điện thoại và đọc được anh nhắn với người ta "Nguyên về rồi, em điện thoại nói chuyện với anh đi, anh nhớ em qua”. Lúc đó tôi giận hết cả người, anh năn nỉ xin tôi tha thứ, anh chỉ tán tỉnh chơi chứ không có gì, lúc đó con tôi vừa được gần 2 tháng.

Hai lần bỏ chồng và bi kịch đời tôi - 2

Giờ đôi khi tôi cũng phân vân không biết mình làm vậy có đúng không? Con cái sau này không có cha sẽ như thế nào? (ảnh minh họa)

Lần thứ 3 là ngay chính đứa em của nhỏ bạn thân tôi, cũng đã có chồng con, khoảng thời gian đó con tôi hay quấy khóc đêm, anh nói để anh giữ cho tôi ngủ ngon. Tôi thấy thương vì anh biết lo cho mình, nhưng sự thật không phải vậy. Canh tôi ngủ say anh lén lút lên facebook nhắn tin với em bạn tôi. Lần đó tôi đi ra, thấy thái độ anh đáng ngờ, tôi ghé mắt tới màn hình máy tính và phát hiện. Lại một lần nữa anh lừa dối tôi, và tôi đã không còn có thể tha thứ cho anh. Tôi đuổi anh ra khỏi nhà. Anh đang sống với tôi và gia đình tôi, vì tôi là con một, anh làm rể nhưng được cha mẹ tôi rất cưng chiều, cơm nước, giặt quần áo, mẹ tôi đều làm cho anh, cả ngày anh chỉ sáng ngủ dậy, đi đánh bida tới 3h chiều, về ăn cơm, sau đó trông chừng cửa hàng cho tôi khi nhân viên về.

Tôi nộp đơn ra tòa và đợi ngày giải quyết, khoảng thời gian ly thân, thỉnh thoảng anh vẫn về thăm con. Tôi thấy tội con mình khi chưa đầy 5 tháng mà cha mẹ lại như vậy, tôi cũng thấy thương vì giờ anh phải ở nhà trọ của bạn, một mình tự sống. Tôi cũng muốn lần này thấy sự cương quyết của tôi và anh nhận ra lỗi và biết sửa đổi. Không ngờ ‘giang sơn dễ đổi bản tính khó dời’ khi một lần nữa tôi phát hiện anh nhắn tin với gái. Giờ thì tôi đã thật sự không còn niềm tin và sự tha thứ nào dành cho anh nữa. Tôi đã quyết định ly hôn và tòa đã hẹn 10/2 giải quyết.

Giờ đôi khi tôi cũng phân vân không biết mình làm vậy có đúng không? Con cái sau này không có cha sẽ như thế nào? Nhưng tôi thà chấp nhận đau buồn, thà một mình nuôi con, chứ không thể chịu đựng nổi nữa. Khoảng thời gian sống với tôi anh không hề biết lo, tiền anh ta để đánh bida chứ không mua được cho con một hộp sữa, còn lấy thuốc của cửa hàng tôi bán cho trình dược viên, kêu trình dược viên bán lại cho tôi (lần đó phát hiện trình dược mang hàng lại bán đáng ngờ tôi đã kêu nhân viên kiểm tra lại, và trực tiếp hỏi ngay trình dược đó, tôi mới phát hiện ra sự thực, thời gian đó tôi giao anh quản lý cửa hàng vì tôi mang thai và sinh con).

Tôi năm nay 28 tuổi, tất cả vẫn còn có cơ hội làm lại cuộc sống mới, cuộc sống khi chỉ có 3 mẹ con nhưng vẫn hạnh phúc hơn có một người đàn ông, một người cha không trách nhiệm, suốt ngày gái gú, chơi bời.

Theo TTT
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc