Hạnh phúc khi có người mẹ thứ hai hết mực yêu thương

Ngày 12/05/2017 07:31 AM (GMT+7)

Khi viết nên những dòng chữ này, tôi hạnh phúc vô cùng. Bởi hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đời tôi khi dì- người mẹ thứ hai của chúng tôi đã tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Tôi và anh trai, mồ côi cha từ bé, một mình mẹ vất vả nuôi anh em tôi khôn lớn, trưởng thành. Khi anh trai vào đại học, tôi lên lớp 12, cũng là lúc mẹ qua đời vì ung thư phổi. Ngày mẹ mất, chị em tôi đã khóc rất nhiều. Khi đó, anh ôm tôi hứa: “Anh sẽ chăm sóc em”.

Anh nhất mực đòi nghỉ học để đi làm nuôi em, nhưng dì Hường-em gái mẹ tôi nhất mực không chịu. Dì đón chị em tôi về nuôi và bắt tôi tiếp tục đến trường. Dì nói: “Mẹ mất rồi, các con còn dì. Dì chưa có gia đình, lại sống một mình cũng buồn, nên các con đừng từ chối, dì sẽ buồn”.

Từ ngày anh em tôi về sống cùng, dì chăm sóc hết mực. Dì nói, ngày còn nhỏ, mẹ cũng chăm sóc dì chu đáo. Tình yêu của mẹ dành cho em gái, suốt đời dì không quên. Dì rất buồn khi mẹ mất và dì không thể nhìn tôi với anh bỏ dở giấc mơ đến trường.

hanh phuc khi co nguoi me thu hai het muc yeu thuong - 1

Tôi cảm thấy hạnh phúc vì dì đã tìm được hạnh phúc (Ảnh minh họa).

Năm này qua năm khác, dì vẫn chưa một lần yêu ai. Dì nói, khi nào anh em tôi đi làm, công việc ổn định, dì mới yên tâm được. Đôi lần, có người nhờ chúng tôi khuyên nhủ nhưng dì nhất mực từ chối: “Khi nào các cháu trưởng thành, dì sẽ tính chuyện kết hôn”.

Tôi nhớ, có lần anh trai chẳng may bị tai nạn, dì khóc suốt. Dì nói, nếu anh có mệnh hệ gì, dì sẽ không sống nổi. Tôi vẫn nhớ, những đêm trực trong bệnh viện, dì khóc suốt, có những đêm dì thức trắng để đợi anh tỉnh lại. Rồi anh cũng qua cơn hoạn nạn, khi đó, nước mắt dì cứ rơi.

Anh em tôi ra trường đi làm, có công việc ổn định, cũng là lúc dì đưa chú về giới thiệu. Dì nói, chú sẽ là người đồng hành cùng dì trong suốt quãng thời gian còn lại. Anh em tôi vui lắm, ôm chầm lấy dì. Khi đó, tôi bật khóc, tôi hiểu rằng, dì lúc nào cũng lo lắng cho anh em tôi. Bao năm qua, dì giấu kín tình yêu của mình để anh em tôi yên tâm học hành. Tự sâu thẳm con tim, tôi cầu chúc dì sẽ hạnh phúc. Với anh em tôi, dì không chỉ là người dì mà còn là người mẹ thứ 2 của chúng tôi.

Theo Phương Vy (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ