Hoảng: Phát hiện mẹ cặp bồ với 'phi công trẻ'

Ngày 09/11/2013 16:50 PM (GMT+7)

Tôi để ý và thấy trong sổ ghi thu chi hàng ngày của mẹ tôi, bà có ghi tắt khoản chi GC 200.000 đồng. Tôi đoán chữ GC là giường chiếu, bởi nó trùng với ngày mẹ tôi hẹn hò với cậu trai trẻ đó.

Ban đầu khoản chi này chỉ 2 lần trong tuần, nhưng càng về sau lại càng tăng dần lên. Tuần thì 3 lần, có tuần lên đến 5 lần.  Bố mẹ tôi sống xa nhau hàng chục năm nay và cũng không mấy hạnh phúc. Bố tôi làm việc ở Nga và sống ở bên đó, mỗi năm mới về một lần. Tôi là đứa con duy nhất trong nhà, năm nay 25 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và đi làm.  

Nhà tôi chỉ có hai mẹ con. Mẹ tôi năm nay 42 tuổi, làm nghề buôn bán tại nhà. Một lần tôi vô tình đọc tin nhắn trong điện thoại của mẹ và phát hiện mẹ tôi hẹn hò với một thanh niên trẻ bằng tuổi tôi. Cậu này làm nghề tẩm quất bấm huyệt. 

Tôi để ý theo dõi thì thấy hầu hết các cuộc hẹn hò của mẹ tôi và cậu thanh niên này đều do mẹ tôi chủ động lên lịch hẹn. Mẹ tôi thường hẹn cậu ta đến vào ban ngày, nhằm lúc tôi đi làm vắng.   

Hoảng: Phát hiện mẹ cặp bồ với phi công trẻ - 1

Nhà tôi chỉ có hai mẹ con. Mẹ tôi năm nay 42 tuổi, làm nghề buôn bán tại nhà.
(ảnh minh họa)

Trước đây tôi cũng đã từng phát hiện mẹ tôi chủ động gạ một cậu thợ làm điện nước. Nhưng với cậu đó thì mẹ tôi chỉ "cặp" có một lần rồi thôi. Lần này, mẹ tôi cặp với cậu làm nghề tẩm quất này khá lâu, đã được khoảng 2 tháng. Tôi để ý và thấy trong sổ ghi thu chi hàng ngày của mẹ tôi, bà có ghi tắt khoản chi GC 200.000 đồng. Tôi đoán khoản GC là khoản giường chiếu. Ban đầu khoản chi này chỉ 2 lần trong tuần, nhưng càng về sau lại càng tăng dần lên. Tuần thì 3 lần, có tuần lên đến 5 lần.

Tôi cũng rất muốn thông cảm cho mẹ khi phải sống xa bố tôi như vậy. Nhưng nói thật tôi không thích hình ảnh của mẹ mình, một người phụ nữ lớn tuổi có chồng lại có lối sống đó.

Hôm mới phát hiện ra tôi sốc và buồn vô cùng. Tôi băn khoăn và suy nghĩ mãi không biết có nên nói với mẹ về việc này không? Mà nói thì nói như thế nào? Có nên phản đối mối quan hệ này không? Liệu mẹ tôi có nghe tôi mà từ bỏ mối quan hệ này không? Nếu im lặng thì mối quan hệ của mẹ tôi với cậu chàng làm nghề tẩm quất kia sẽ đi đến đâu?

Hiện tôi không biết nên giải quyết và ứng xử với mẹ thế nào. Mặc dù cái đầu bảo tôi là nên thông cảm cho mẹ nhưng con tim tôi lại rộn lên những suy nghĩ trái ngược. Tôi không còn cảm thấy tôn trọng mẹ mình nữa, thậm chí có lúc cảm thấy khinh bỉ mẹ. Tôi phải làm gì bây giờ, xin cho tôi những lời khuyên nhủ và góp ý chân thành. Xin cảm ơn!

Phan Thành Lợi

Theo Gia đình & Xã hội
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình