Hỡi đàn ông có vợ, đừng tưởng chúng tôi bị lừa

Ngày 06/11/2015 17:07 PM (GMT+7)

Đàn bà, một khi đã chọn yêu đàn ông có vợ là họ chấp nhận tất cả. Chấp nhận vì người mình yêu mà hi sinh bản thân.

Những gã đàn ông có vợ, khi lừa dối vợ con đi tán gái, thường có hai lý do để lấy lòng các cô bồ. Một là ‘anh chán vợ anh lắm, vợ anh là người đàn bà không biết điều, anh muốn tìm một người yêu và hiểu anh hơn’. Hoặc sẽ là điệp khúc ‘anh sẽ ly hôn vợ để cưới em, cho anh thêm thời gian’. Nếu như các cô gái ngã vào lòng các anh, các anh sẽ vỗ ngực tự đắc rằng, mình đã lừa được các em nhẹ dạ cả tin, ngã vào lòng mình, hoặc tin rằng một ngày nào đó các cô ấy sẽ có danh phận.

Nhưng thưa các anh có vợ, các anh đừng tưởng các cô gái yêu các anh, biết rõ các anh đã có gia đình mà lại tin vào những lời xảo trá ấy. Những ai nói với các anh rằng, họ tin họ sẽ có được các anh, ho tin các anh sẽ bỏ vợ lấy họ là có hai lý do. Một là họ đang giả vờ tin để các anh yên lòng, để lấy lòng các anh. Hai là, họ vì quá yêu các anh mà họ cũng chẳng bận tâm tới chuyện thật sự các anh có cho họ một danh phận hay không.

Đàn bà, một khi đã chọn yêu đàn ông có vợ là họ chấp nhận tất cả. Chấp nhận vì người mình yêu mà hi sinh bản thân. Chấp nhận vì người mình yêu mà lén lút quan hệ, không dám công khai với ai. Họ cũng biết, tương lai của họ chẳng có gì sáng lạn. Nhưng đã yêu rồi, phải biết làm sao đây?

Thật ra, nói cho các anh có vợ biết. Các anh may mắn gặp được những cô gái vì quá yêu các anh hoặc dại dột tin lời các anh mà ngã vào vòng xoáy tình ái ấy. Nếu gặp phải những người đàn ba ghê gớm, e rằng, không sớm thì muộn, họ sẽ chụp ảnh của các anh đang trên giường với bồ, rồi công khai cho cả nhà vợ, cả họ hàng nhà anh biết. Khi đó, tôi không hiểu, các anh còn mặt mũi nào mà ngồi ở đó nói bóng nói gió, tán gẫu là các anh chán vợ lắm rồi, chỉ muốn có một người hiểu mình, tâm sự với mình.

Hỡi đàn ông có vợ, đừng tưởng chúng tôi bị lừa - 1

Khi nào các anh thật sự nghĩ, có thể ly dị vợ để lấy người con gái khác thì hãy chọn một cô gái trong trắng để bầu bạn. (ảnh minh họa)

Người ta có thể yêu các anh đó, nhưng có những người, họ chỉ lợi dụng tiền bạc của các anh. Những cô gái trót yêu thật lòng, họ quá dại dột khi tin lời những gã có vợ còn đi lừa tình. Chúng tôi không bị các anh lừa đâu.

Thật dại cho các cô gái đem lòng yêu các anh. Họ biết chắc, tương lai họ chẳng có gì, sau này họ cũng không có danh phận hay không được sự tôn trọng của người khác, vậy mà họ vẫn yêu. Thứ tình yêu mù quáng ấy đã khiến bao nhiêu người khổ. Nếu như các anh là đàn ông chân chính, khi đã có gia đình, đừng bao giờ lừa lọc những người con gái khác bằng những lời ngọt ngào và hứa hẹn. Không dám bỏ vợ nhưng lại đi bôi xấu người vợ mình chung giường chung chiếu, thật hèn thay.

Khi nào các anh thật sự nghĩ, có thể ly dị vợ để lấy người con gái khác thì hãy chọn một cô gái trong trắng để bầu bạn. Gieo cho họ niềm tin yêu và hi vọng nhưng cuối cùng lại đá họ như đá một món hàng, thật quá nhẫn tâm. Nhiều khi tôi tự hỏi, tại sao đàn ông có vợ các anh lại không thương cảm hay rung động trước tình yêu của một cô gái dành cho mình? Các anh cũng có trái tim, cũng phải có tấm lòng, vậy sao lại nỡ dùng những lời đường mật ngon ngọt để dụ các cô gái trong trắng vào đời rồi lại bỏ rơi họ. Có biết, nỗi đau khổ khi yêu một người không thuộc về mình là như thế nào không?

Hỡi đàn ông có vợ, đừng tưởng chúng tôi bị lừa - 2

Hãy suy nghĩ cho kĩ, hãy là một người đàn ông, người chồng cho xứng làm chồng. Đừng gieo hi vọng cho những người con gái khác và cũng đừng khiến vợ của mình đau khổ khi biết chồng phản bội. (ảnh minh họa)

Tôi vừa khinh bỉ các anh, vừa chua chát cho những người phụ nữ dại dột đi tin vào những lời đường mật ấy. Để rồi, họ chỉ nhận lại sự khổ đâu. Họ không bị các anh lừa đâu. Chỉ là họ quá mù quáng, chỉ là họ quá yêu và luôn nghĩ, sống ở đời, được ở bên cạnh người mình yêu thật không uổng kiếp này. Họ hoàn toàn tỉnh táo, chỉ là con tim họ quá u mê mà thôi. Thứ tình yêu ấy thật đầy ma mị, không thể khiến con người ta dứt tình. Nhưng nếu như các anh không có kế hoạch, không có dã tâm chơi bời họ, thì đâu có những bi kịch cuộc đời.

Hãy suy nghĩ cho kĩ, hãy là một người đàn ông, người chồng cho xứng làm chồng. Đừng gieo hi vọng cho những người con gái khác và cũng đừng khiến vợ của mình đau khổ khi biết chồng phản bội. Còn yêu vợ thì giữ lấy vợ, đừng để mất rồi ân hận. Không còn yêu thì hay giải thoát cho nhau, khi đó, các anh mặc sức chọn người con gái của mình. Cũng đừng cứ mãi đứng núi này trông núi nọ, có mới nới cũ, người ta sẽ cười vào mặt các anh, vì lúc đó, các anh chỉ là những kẻ vô liêm sỉ mà thôi.

Ngocha...@yahoo.com

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ