Vợ không dám cho con bú vì sợ xấu ngực

Ngày 05/11/2015 19:38 PM (GMT+7)

Vợ vừa sinh được hơn một tháng đã kêu hết sữa. Tôi lấy làm lạ. Người như vợ khó mà hết sữa được.

Với lại, mới mấy hôm đầu, sữa về nhiều khôn tả, thế mà bảo hết là hết sao được. Nhiều lần tôi để ý,  thấy vợ toàn vắt sữa rồi bỏ đi hoặc cho người khác. Lúc đó tôi mới hiểu sự tình.

Tôi hỏi vợ, ‘tại sao em lại nói dối anh. Em có rất nhiều sữa nhưng lại vắt bỏ đi, cho con người khác, em làm như vậy là ý gì?’. Cô ấy bảo, ‘tại vì sữa của em nóng không tốt cho con, với lại, em thấy mình yếu sợ con bú vào lây bệnh’. Nghe thật nực cười. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho con nhỏ, vợ không dám cho con bú chính là triệt đi một nguồn thức ăn quý giá của con. Có người mẹ nào lại không mong nhiều sữa cho con bú.

Ban đầu tôi cũng hơi nghi ngờ về câu trả lời của vợ nhưng làm đàn ông, tôi không hiểu mấy chuyện sữa sãi cho lắm. Đi hỏi chị gái mới đoán rằng, vợ không dám cho con bú vì sợ ngực xấu. Với lại, vợ có ý định làm vậy để sớm hết sữa, đi tập thể dục, lấy lại vóc dáng. Nghe những gì chị gái nói, tôi cảm thấy buồn bực vô cùng. Tại sao một người mẹ lại có suy nghĩ nông cạn như vậy. Chăm con là điều vô cùng khó khăn. Không có sữa mẹ, con dễ bệnh tật vì sức để kháng yếu. Chẳng có người mẹ nào lại nhẫn tâm và ích kỉ như thế. Nghĩ cứ thương con, khát sữa mẹ mà không được cho bú, toàn phải bú ngoài. 3 tháng đã phải cho ăn bột, không thể tưởng tượng nổi vì sao vợ làm như vậy…

Vợ không dám cho con bú vì sợ xấu ngực - 1

Khổ nỗi, ra ngoài, ai cũng hết lời khen vợ tôi dáng đẹp, eo chuẩn, eo thon nên từ khi mang bầu, vợ đã áp lực về thân hình tăng cân của mình. (ảnh minh họa)

Ban đầu, tôi chẳng có chứng cứ nào để buộc tội vợ. Đến tầm 2 tháng sau, thấy vợ chăm chỉ đi tập thể dục, để con cho bà nội trông, tôi bực quá. Tôi mắng vợ một trận tơi bời. Thứ nhất, vợ đang trong thời gian nghỉ cữ, không thể để con cho mẹ chồng trông mà đi làm đẹp. Thứ hai tôi hiểu, vợ bị áp lực nhan sắc, nên muốn sự trở lại phải thật lộng lẫy và xinh đẹp.

Ngày trước, vợ đúng là một cô gái xinh đẹp, vóc dáng mảnh khảnh, cực kì là bắt mắt. Tôi cũng vì thế mà yêu vợ mê mệt. Đúng là, khi chúng tôi cưới nhau, ai cũng khen ngợi tôi khéo chọn vợ. Tôi tự hào lắm lắm.

Nhưng càng ở lâu tôi càng hiểu, vợ bị áp lực nhan sắc làm cho đến héo mòn. Lúc nào vợ cũng gồng mình lên làm đẹp. Chỉ cần người nào đó chê bộ váy mới mua xấu, vợ lập tức không mặc một lần. Nếu mặc mà có ai không hài lòng, lập tức về chon gay. Tôi không hiểu cái tính ấy của vợ là như thế nào, mình đâu phải bậc giàu có, làm sao mà tôi chiều được. Nhắc vợ bao nhiêu lần thì vợ vẫn cứ nhăn nhở cười bảo ‘vợ anh phải đẹp thì anh mới yêu’. Nói nhiều đâm chán. Vợ đẹp thì thích thật nhưng đã lấy nhau rồi, đâu phải cứ đẹp thì mới yêu. Đẹp nết mà không đẹp tính thì cũng vứt.

Khổ nỗi, ra ngoài, ai cũng hết lời khen vợ tôi dáng đẹp, eo chuẩn, eo thon nên từ khi mang bầu, vợ đã áp lực về thân hình tăng cân của mình. Vợ cứ bảo ‘sau này đẻ xong, em phải giảm cân luôn’. Nghe vợ nói tôi tức lắm. Mới mang bầu mà đã nghĩ tới chuyện giảm cân. Lúc bầu bí, vợ còn chẳng dám ăn nhiều. Thì ra, tất cả những chuyện này là có cơ sở. Bây giờ vợ không dám cho con bú, muốn đi tập thể dục là vì, vợ sợ mình xấu, bụng phệ, eo to…

Chán lắm, lấy một cô vợ đẹp mà thế này thì lấy làm gì. Ai lại không dám cho con bú vì sợ ngực xấu. Nói ra thì vợ chồng cãi nhau bao nhiêu lần. Vợ còn bảo ‘không có sữa mẹ, con vẫn lớn đó thôi’. Đúng là, vô phương cứu chữa với bà vợ này.

Theo Nga Linh ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng