Hôn nhân không tình yêu suốt 4 năm

Ngày 14/10/2014 22:06 PM (GMT+7)

Chị ráo hoảnh bước đi như chưa từng có một thứ tình cảm nào lưu luyến với người đàn ông chị đã 3 năm chung sống.

Thật ra, không phải vì chị không yêu anh mà vì chị đã cạn kiệt, đã khô khan trái tim, không còn muốn chờ đợi thêm một thứ tình yêu nào nữa. Chị đã yêu anh say đắm, cưới anh và rồi lại chờ đợi anh gọi chị quay về, nhưng không, anh làm ngơ, và anh đã mất chị thật sự…

Cái ngày anh và chị yêu nhau, chị còn nhớ như in. Anh hứa hẹn đủ điều, rằng sẽ mang lại cho chị một thế giới trong mơ mà chị cũng không thể tưởng tượng ra được. Anh nói với chị, nếu như chị muốn anh hái sao trên trời, anh cũng sẽ bắc thang xuống cho chị.

Chị không tin, nhưng mà những lời đường mật của anh đã khiến chị mụ mị. Cô gái 27 tuổi cuối cùng lại bị gục ngã bởi những lời nói ngọt ngào của một người đàn ông hơn mình 4 tuổi. Anh nhiều tuổi, anh từng trải, anh cũng đủ kinh nghiệm để nắm bắt tâm lý con gái. Anh quá yêu chị, đó là như lời anh nói, còn chị thật sự tin, chị cũng không biết đó chỉ là những lời giả dối…

Anh nói với chị bao nhiêu lời hay ý đẹp nhưng mà rồi chị nhận ra, anh chỉ yêu chị vì chị giàu. Thế thì đâu phải là thứ tình yêu chân thành mà anh dành cho chị. Chân thành chỉ là lời nói từ đầu môi. Hóa ra, anh có tình cũ, nhưng vì chị giàu, anh gặp chị sau đó nhưng lại phụ tình người cũ và đến với chị. Anh quá yêu chị nhưng mà yêu vì tiền chứ không phải là tình cảm xuất phát từ trái tim anh. Thật ra, anh để trái tim chị tổn thương, để chị tin là anh yêu chị thật lòng nhưng mà anh lại dành tình cảm cho một người con gái khác.

Hôn nhân không tình yêu suốt 4 năm - 1

Anh nói với chị bao nhiêu lời hay ý đẹp nhưng mà rồi chị nhận ra, anh chỉ yêu chị vì chị giàu. Thế thì đâu phải là thứ tình yêu chân thành mà anh dành cho chị. (ảnh minh họa)

Đau khổ hơn, anh lập kế hoạch sẵn. Anh nói người kia cứ chờ anh, hi vọng nơi anh. Khi anh có tiền, có của, có địa vị, anh sẽ quay về bên cô ấy. Tất cả chỉ là lời lừa dối, anh lừa dối cả hai người con gái yêu anh, lợi dụng cả hai người con gái.

Bố mẹ chị cho anh nhiều thứ, công việc tốt và một vị trí quá tốt. Nhưng mà anh lại không biết điều. Vợ anh yêu anh, thương anh như vậy nhưng anh lại làm ngơ. 4 năm làm vợ chồng, có với nhau một đứa con gái nhưng mà dường như, anh không hề dành tình cảm cho chị. Anh biến chị thành một người vợ tội nghiệp, ảo tưởng vào tình yêu của chồng mình. Anh vẫn mang tiền đi cung phụng người phụ nữ kia, hứa hẹn, thề thốt rằng vài năm sau anh sẽ li dị chị để đến với cô ta.

Nhưng sự chờ đợi cũng có giới hạn, người con gái kia không chịu được anh. Cô ấy cũng đã nhận ra, chính anh lừa cô ấy khi đã bồ bịch với rất nhiều cô gái khác. Còn chị, chị nhận được tin chồng mình lừa dối mình ngay từ chính miệng người đàn bà đó. Ban đầu chị không tin nhưng mà, chính cô ta đã cho chị bằng chứng thuyết phục. Cuối cùng, dù không muốn, chị vẫn phải tin. Anh phản bội chị, mấy năm nay anh không yêu chị. Con anh và chị cũng không hề có chút tình cảm gắn bó nào với anh. Chị trong mắt anh là người đàn bà ngu ngốc, bù nhìn, anh chỉ lợi dụng tiền bạc của gia đình chị mà thôi.

Còn người con gái kia, cô ta cũng đã ra đi không lời từ biệt vì không thể chờ đợi người đàn ông có vợ con thêm được nữa. Chị phanh phui mọi chuyện. Chị đã biết tất cả. Chị nhìn anh mà tội nghiệp. Nhưng nghĩ lại những gì anh đối xử với chị, chị tin là anh có lòng với chị… Hay là anh chỉ vì tiền mà đối xử tử tế với chị, chị không phân biệt được nữa…

Hôn nhân không tình yêu suốt 4 năm - 2

Anh là gã bỉ ổi. Có lẽ chính sự bao dung của chị đã giúp anh nhận ra, ai là người yêu mình thật lòng nhưng còn mặt mũi nào khi cả gia đình chị đều biết chuyện này. (ảnh minh họa)

Chị nói tha thứ cho anh, nếu như anh quay về, chung thủy với chị, từ bỏ mọi thứ. Nhưng mà, anh thấy xấu hổ, anh không còn mặt mũi nào để nói với chị câu xin lỗi nữa. Anh xin chị tha thứ chỉ để anh ra đi, anh để lại tất cả.

Anh là gã bỉ ổi. Có lẽ chính sự bao dung của chị đã giúp anh nhận ra, ai là người yêu mình thật lòng nhưng còn mặt mũi nào khi cả gia đình chị đều biết chuyện này. Anh phải ra đi thôi. Anh đúng là một gã bỉ ổi. Nói yêu chị, gieo cho người con gái yếu đuối yêu anh một niềm tin vững chắc, có con với chị rồi để chị và con thế này. Đúng là ông trời quá bạc. Tại sao người chung tình lại phải khổ đau thế này? Hôn nhân không hạnh phúc là thế đấy, là vì một trong hai người không cố gắng vun xới vì nhau, là vì hạnh phúc ở ngay cạnh mà không biết, đó là hạnh phúc của mình…

Xem thêm bài liên quan:

5 dấu hiệu chứng tỏ hôn nhân đang rạn nứt

10 hành động của phụ nữ làm rạn nứt hôn nhân

Dung hòa cuộc sống hôn nhân

Cưới xong, phụ nữ ngại nhận hoa

Tôi đã quá ngán ngẩm cuộc hôn nhân này…

Cuộc hôn nhân tai quái suốt 13 năm

Theo Bảo Châu (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình