Kết cục bi thảm của người chồng coi thường vợ mình

Hùng gào lên như một người điên trên phố. Chỉ vì một phút dại khờ, sĩ diện hão, coi thường vợ mà anh đã mất tất cả. Bây giờ Hùng chỉ là kẻ tay trắng, là kẻ bại trận thôi sao?

Vừa trúng gói thầu lớn, nhóm của Hùng lên kế hoạch tổ chức một buổi liên hoan chúc mừng thành công này. Họ dự định tổ chức bữa tiệc đó vào cuối tuần tại một nhà hàng, và sau đó sẽ đi hát karaoke đến khuya mới về. Mấy khi nhóm Hùng lại lập được công lớn thế này.

Chiều tối thứ 7 hôm đó, tất cả mọi người trong nhóm đều ăn vận đẹp đẽ đến nhà hàng nhậu nhẹt. Khi ăn uống đã no say, họ rủ nhau đi hát karaoke ở một quán gần đó. Vừa vào đến quán, Hùng cũng như các anh em khác đều bị hút hồn bởi các em chân dài xinh tươi. Hùng chọn ngay cho mình một em khá nóng bỏng, và biết chiều lòng khách. Thấy Hùng mải mê “chăm” em chân dài đó, Vĩ nói châm chọc Hùng khiến tất cả mọi người ầm lên.

- Tưởng ông Hùng sợ vợ, không biết chơi gái. Thế mà vào đây nanh ra phết ấy nhỉ. Không biết vợ ông mà biết, ông sẽ khụy lụy vợ ra sao ấy nhỉ?

- Ông nói vớ vẩn gì đấy. Thằng nào vào đây chẳng như thằng nào. Vợ tôi trông thế thôi chứ sợ tôi lắm đấy. Ngày trước nếu như tôi không thương hại mà cưới cô ấy, có lẽ giờ này cô ấy đang làm mẹ đơn thân rồi ấy chứ. Loại đàn bà chưa chồng mà chửa như thế, khác gì gái đâu mà dám chảnh chọe với chồng. Nói thật với các ông chứ, bây giờ tôi chỉ muốn bỏ quách mụ vợ xấu xí, bẩn thỉu ấy đi thôi. Người đâu chẳng có nét gì quyến rũ lẫn tài giỏi cả, ai đời để thằng chồng đi làm công lưng ra mà ở nhà ôm con chơi như thế. Nếu không vì bố mẹ cô ta có ơn với gia đình tôi thì tôi bỏ cô ta lâu rồi. Tiếc gì loại vợ vừa xấu vừa đần đấy.

- Ông cứng nhỉ? Thế này mà vợ ông nghe thấy chắc tức phát điên lên mất.

- Sợ gì, giờ này cô ta đang ngồi nhà thay tã cho con rồi. Mà có nghe tôi cũng chẳng sợ, cô ta có quyền gì mà dám cao giọng với tôi. Thôi uống đi, rồi còn vui vẻ với các em chứ mấy ông.

Sáng hôm sau Hùng mới từ nhà nghỉ đi về nhà. Vừa về đến nhà anh không thấy vợ con đâu cả, ngồi uống cốc nước thì anh thấy tờ đơn ly hôn để trên bàn. Gọi điện cho vợ hỏi lý do tại sao lại làm thế này thì cô không bắt máy. Nghĩ vợ giận dỗi vớ vẩn nên anh mặc kệ.

ket cuc bi tham cua nguoi chong coi thuong vo minh - 1

Hùng ngã gục xuống sân, anh không thể nào tin được đến ngôi nhà mình cũng mất thế này. Định thần một lúc anh đứng dậy lững thững bước ra đường. (ảnh minh họa)

Sáng hôm sau vừa đến công ty, anh đã nhận được tờ quyết định thôi việc của sếp đưa xuống. Mới hôm qua tờ đơn ly hôn của vợ đã làm anh vô cùng sốc, hôm nay lại tờ quyết định thôi việc này khiến anh thật sự hoang mang. Anh không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình nữa. Chán nản anh lại đến chỗ em chân dài hôm trước tâm sự. Vui vẻ chán chê xong, anh lại lẽo đẽo về nhà. Vừa về đến nhà anh choáng khi thấy có mấy người lạ đang hối hả chuyển đồ vào trong nhà. Anh ngạc nhiên, vội chạy tới hỏi:

- Các anh làm gì đấy, tôi có gọi mua đồ đạc gì đâu mà các anh chuyển tới?

- Tôi không biết anh là ai, nhưng ngôi nhà này chúng tôi mới mua lại hôm qua. Bây giờ chúng tôi đang chuyển đồ tới ở. – Người lạ đó trả lời.

- Anh nói gì? Anh mua ngôi nhà này? Ai bán mà anh mua chứ?

- Chị Thương - chủ nhà này (vợ Hùng) tôi mua có giấy tờ, sổ đỏ hẳn hoi nhé. Thôi anh tránh ra cho chúng tôi còn làm việc.

Hùng ngã gục xuống sân, anh không thể nào tin được đến ngôi nhà mình cũng mất thế này. Định thần một lúc anh đứng dậy lững thững bước ra đường. Lang thang trên phố anh như kẻ mất hồn, bỗng nhiên điện thoại anh reo báo tin nhắn đến. Là tin nhắn của vợ anh, anh vội mở ra đọc “Xin lỗi vì em đã không báo trước cho anh biết em đã bán nhà. Anh thành ra như này là hậu quả của việc anh dám khinh thường em thôi. Mọi chuyện anh gây lên thì anh phải tự nhận lấy. Đoạn clip hôm trước nhậu với bạn bè đã cho em biết những gì anh nghĩ về em. Vậy mà trước kia em cứ nghĩ anh là một người chồng tốt.”

Đọc tin nhắn mà Hùng vô cùng sốc, tất cả việc này là do anh lỡ nói xấu vợ ư? Nhưng ai, ai là kẻ đã lén quay đoạn clip đó và gửi cho vợ anh? Hùng gào lên như một người điên trên phố. Chỉ vì một phút dại khờ, sĩ diện hão mà anh đã mất tất cả. Bây giờ Hùng chỉ là kẻ tay trắng, là kẻ bại trận thôi sao?

Theo Hạ Vi (Một thế giới)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác