Không còn trong trắng, ai dám trách ai?

Ngày 11/05/2015 22:07 PM (GMT+7)

Bạn từng yêu, cũng từng ‘cướp’ mất đời con gái của một vài cô gái bạn yêu trước đó chẳng hạn, vậy thử hỏi, bạn có quyền gì mà đòi hỏi người yêu của bạn cũng phải còn trong trắng?

Chẳng có lý do gì để trách cứ một người con gái không còn trong trắng. Bởi, bản thân họ có nhiều lý do để trao thân cho một người đàn ông và một người đàn ông yêu họ, chắc gì đã phải là một người đàn ông trong trắng?

Nói về đàn ông, chắn chắn rằng, hiếm có người nào khi đến tuổi trưởng thành lại giữ được thân mình trong sáng. Tất nhiên, nếu bạn chưa từng qua đêm với cô gái nào, bạn có thể đòi hỏi một người con gái phải còn trinh tiết. Nhưng nếu bạn thực sự đã ‘nhuốm màu’, đã là người đàn ông đích thực chứ không còn là con trai nữa, thì đừng bao giờ nghĩ mình phải tìm một cô gái còn trong trắng. Điều đó thực sự không công bằng. Khi đánh giá người khác, hãy sờ lên gáy mình trước. Đó là điều mà người ta răn dạy những hay chê bai mà không biết bản thân mình đã hoàn thiện hay chưa.

Bạn từng yêu, cũng từng ‘cướp’ mất đời con gái của một vài cô gái bạn yêu trước đó chẳng hạn, vậy thử hỏi, bạn có quyền gì mà đòi hỏi người yêu của bạn cũng phải còn trong trắng?

Một cô gái sẽ chẳng bao giờ hỏi người bạn trai của mình ‘anh còn trong trắng không’. Nếu có hỏi thì cũng chỉ là câu hỏi trêu đùa hoặc không nhằm mục đích khai thác gì đó. Chỉ là sự tò mò, chứ cô ấy cũng không hề nghĩ, nếu như biết bạn từng qua đêm với ai đó, cô ấy sẽ bỏ rơi bạn hoặc buông những lời miệt thị bạn. Nhưng với đàn ông, họ luôn hỏi con gái điều đó và khi cô gái thú thực rằng đã từng qua đêm với người đàn ông nào đó trước đó thì ngay lập tức, anh bạn trai sẽ có những phản ứng tiêu cực.

Không còn trong trắng, ai dám trách ai? - 1

Bạn từng yêu, cũng từng ‘cướp’ mất đời con gái của một vài cô gái bạn yêu trước đó chẳng hạn, vậy thử hỏi, bạn có quyền gì mà đòi hỏi người yêu của bạn cũng phải còn trong trắng? (ảnh minh họa)

Bạn hãy tin rằng, không ai có quyền trách cứ hay dày vò người khác chỉ vì họ đã yêu hết mình. Nếu đã yêu chân thành, chuyện trao thân là chuyện khó nói trước. Và khi bạn yêu một người không còn trong trắng thật lòng, bạn sẵn sàng chấp nhận chuyện đó.

Bây giờ tư tưởng của con người đã hiện đại hơn nhiều, họ không còn coi trinh tiết của người phụ nữ giống như ‘cái ngàn vàng’ nữa. Cho đi và nhận lại, đó là quyền của người khác, không ai có quyền trách ai cả. Nếu không yêu thì chia tay, chứ đừng làm khổ nhau, hành hạ nhau chỉ vì cái sự không còn trinh tiết của người con gái.

Tôi đã từng chứng kiến nhiều câu chuyện, gia đình tan nát chỉ vì người vợ không còn trinh tiết trong đêm tân hôn. Và người chồng sẵn sàng từ bỏ vợ mình vì lý do đó. Thật không thể hiểu nổi tư tưởng cổ hủ đó ở đâu ra nữa. Vì bản thân những người chồng đã thực sự là người trong trắng không mà cứ giữ mãi tư tưởng khó chịu đó.

Không còn trong trắng, ai dám trách ai? - 2

Nếu cứ cho rằng chuyện không còn trong trắng là hư hỏng thì thật sự, ở trên đời này có quá nhiều cô gái hư hỏng. (ảnh minh họa)

Có người không ly hôn nhưng chọn cách dày vò người vợ của mình suốt thời gian sống cùng nhau, như muốn người vợ phải gánh chịu lỗi lầm mà cô ấy đã gây ra. Thử hỏi, người vợ có tội gì, có tội là yêu hết mình và tin tưởng vào người đàn ông họ yêu hay sao?

Nếu cứ cho rằng chuyện không còn trong trắng là hư hỏng thì thật sự, ở trên đời này có quá nhiều cô gái hư hỏng. Sống ở thời nào phải hòa hợp với tư tưởng ở thời đó, nếu bạn cứ cổ hủ mãi thì sẽ bỏ mất nhiều cơ hội tốt, giống như vì chuyện không đáng mà từ bỏ người yêu thương mình chân thành. Hãy quan tâm tới tình cảm của người bạn đời, để biết họ có thực sự chân thành với mình không chứ không phải soi mói xem họ đã từng qua lại với ai trước đó. Chỉ cần cuộc sống hiện tại có tình yêu, sự chung thủy là quá đủ rồi!

Theo Trang Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết