Không mang theo tiền thì đừng tán gái

Ngày 04/06/2014 14:22 PM (GMT+7)

Đàn ông đến lạ, nhiều người đi tán gái lại không mang theo tiền, suốt ngày ‘điệp khúc quên ví’, nghĩ mà phát ngán.

Đã thế còn bày vẽ mời bạn bè, gọi thì rõ nhiều xong phát hiện ra không có tiền, thế là ê mặt và được phen anh em góp tiền để ‘campuchia’.

Anh bạn tôi, không hiểu cố tình hay vô ý, đang tán cô bạn thân của tôi, suốt ngày câu chuyện quên mang tiền. Nói chung, cứ trả được một bữa thì một bữa quên ví. Rồi cô bạn tôi lại chủ động đứng lên trả tiền. Tôi nói với bạn rất nhiều lần, người đàn ông như thế không hay, vì với tôi, tiêu chí đầu tiên phải là người thoáng tính, tức là không ki bo, tiết kiệm chuyện tiền nong. Phải là người biết ga lăng trong mọi khoản. Đàn ông đằng này, hễ bạn tôi rủ đông người đi là anh ta tính chuyện có việc ra ngoài nghe điện thoại, hoặc là không mang nhiều tiền. Để giữ thể diện cho bạn trai, bạn gái của tôi lại phải đứng lên trả tiền. Và thế là cuộc vui do bạn gái tôi chủ chi.

Nói bao nhiêu lần mà cô bạn không nghe, cứ bảo tính anh ấy đoảng này kia. Đàn ông gì mà đi chơi tán gái lại còn hay quên ví. Đã thế còn có bao nhiêu bạn bè ở đó, mất hết sĩ diện. Chứng tỏ, anh ta quá là ki bo chứ không phải người vô tình như thế. Bởi, đàn ông chu đáo, khi đi tán gái, họ không bao giờ sơ suất như vậy. Hoặc là anh ta có mang ví nhưng thấy đông bạn, hoặc không đủ tiền hay tiếc tiền mà cố tình không trả. Một lần còn được, nhiều lần thì đúng là phải suy nghĩ lại.

Không mang theo tiền thì đừng tán gái - 1

Điều đó xảy ra ngoài kế hoạch, ví như cô gái mang theo quá nhiều bạn mà bạn không biết trước được. Không có gì là xấu hổ cả. (ảnh minh họa)

Một người đàn ông muốn chinh phục được cô gái của mình, trước hết, anh ta phải là người sởi lời, cởi mở. Trong khoản tiền nong, phải là người chu toàn, là người luôn đứng lên trả tiền trong bất kì cuộc nhậu nào. Nếu như anh ta muốn lấy lòng cô gái đó và bạn bè của cô ấy, điều đó là điều tiên quyết. Kể ran gay bạn không có mang đủ tiền, bạn cần gọi ngay sự hỗ trợ từ người bạn thân khác, có thể nhờ họ mang tiền tới. Điều đó xảy ra ngoài kế hoạch, ví như cô gái mang theo quá nhiều bạn mà bạn không biết trước được. Không có gì là xấu hổ cả.

Vả lại, một người biết nghĩ, sẽ không tìm cách trốn lúc trả tiền, ví như giả vờ đi nghe điện thoại hay đi vệ sinh, để một anh bạn khác ga lăng hơn đứng lên trả. Đó không phải là sĩ diện hão vì hiện tại, cô nàng chưa phải là người yêu của chúng ta, nên chúng ta cần giữ một khoảng cách, cần tế nhị với cô ấy, mua mặt cho cô ấy trước bạn bè. Còn khi đã là người yêu, có thể chia nhau tiền ăn uống khi đi chơi, điều đó không vấn đề gì.

Không mang theo tiền thì đừng tán gái - 2

Thú thực, đàn ông như thế không thể tán được gái, và con gái cũng không bao giờ chọn những người đàn ông như vậy. (ảnh minh họa)

Tôi từng nghe câu chuyện 100 nghìn đi tán gái, nhưng thú thực, thời đại này, 100 nghìn tán gì gái? Sinh viên còn khó chứ đừng nói là người đi làm rồi. Với sinh viên, nói rõ rằng mình không có mang nhiều tiền, chỉ mời các bạn trà đá, còn có thể thông cảm và hiểu. Nhưng một anh chàng đang đi tán gái, khi anh ta đã mang tiếng đi làm rồi còn có 100 nghìn trong người và trình bày lý do anh không có tiền, rồi chỉ đưa mình cô nàng đi, nhắc cô này không mang theo bạn bè, liệu có tán được gái hay không?

Thú thực, đàn ông như thế không thể tán được gái, và con gái cũng không bao giờ chọn những người đàn ông như vậy. Họ không ham giàu, không ham phú quý nhưng một bữa cơm hay một cuộc hẹn hò, nhậu nhẹt cùng bạn bè họ mà bạn đứng ra tổ chức, đó là điều rất đáng để các cô gái ngã vào lòng bạn. Nên, không có tiền trong người thì đừng nghĩ tới việc đi tán gái, nhé các đấng mày râu!

Theo T.G (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông