Không thể chia tay vì trót cho vay tiền

Ngày 17/03/2013 20:12 PM (GMT+7)

Lần gần đây anh hứa hai tuần sẽ đưa trả cô bạn thân của em trước, nhưng rồi anh lại nói có việc gấp nên thôi.

Chào mẹ Tèo, chào chuyên mục. Em có một thắc mắc nhỏ muốn chia sẻ tới chuyên mục và rất mong nhận được lời khuyên từ mẹ Tèo.

Em và bạn trai yêu nhau được 2 năm, trong suốt thời gian ấy, công việc của anh lông bông, khi được khi chăng. Có nhiều lần anh tính chuyện làm ăn riêng nhưng không có vốn. Vì thế, anh đã mở lời nhờ tôi vay mượn hộ từ chỗ bạn bè, người thân vài chục triệu để lo làm ăn. Tôi vì tin anh, nghĩ rằng yêu nhau 2 năm có gì mà không tin tưởng, vậy nên tôi cũng vay tiền cho anh, hứa hẹn sẽ trả lại họ trong vòng 1 năm sau khi anh làm ăn được. Thế là, anh đã có một cửa hàng riêng.


Thế rồi, thời gian cứ thế trôi đi, em cũng mở lời nhiều lần nói với anh chuyện nếu có tiền phải đưa cho em và trả dần. Anh cứ gật gù rồi cũng để đó, không nhắc gì nữa. Vì quá yêu anh nên em sợ hay nhắc chuyện tiền nong anh lại cho rằng tôi tính toán. Thế nên, số tiền em làm được cũng cứ lo trả dần bạn bè, được bao nhiêu hay từng ấy. Anh ít khi nhắc chuyện trả nợ làm em phiền lòng.


Em cho anh vay tiền để làm ăn (ảnh minh họa)

Lần gần đây anh hứa hai tuần sẽ đưa trả cô bạn thân của em trước, nhưng rồi anh lại nói có việc gấp nên thôi. Kể chuyện này ra với bạn bè, ai cũng nói em bị lừa. Nhưng thật ra em không nghĩ chuyện đó, tại sao anh lại lừa em, chúng em đã yêu nhau lâu thế rồi cơ mà, anh cũng vẫn còn yêu em, đâu phải là không quan tâm em đâu. Nhưng họ nói, em quá tin người, có thể anh ta đã có người khác và đang lợi dụng em. Em lo quá, không biết nên làm thế nào vì đã sắp hết hạn trả tiền rồi mà không lo được em sợ mất uy tín với bạn bè, khó ăn khó nói. Em phải làm sao, mong mẹ Tèo cho em lời khuyên.

Huonggiang...@yahoo.com

Tư vấn mẹ Tèo


Chào em gái! Trước tiên, mẹ Tèo xin cám ơn em đã gửi tâm sự tới chuyên mục Eva tám của Eva. Thật tình mẹ Tèo rất chia sẻ với hoàn cảnh của em.

Em là một cô gái tốt, đã yêu và yêu hết lòng, chân thành với người yêu. Ngay chuyện em bạo dạn đi vay tiền cho người yêu hùn vốn làm ăn đã chứng tỏ em là người yêu không tính toán. Mẹ Tèo tin tưởng ở tình yêu của em. Người yêu em, nếu muốn em vay tiền làm ăn, anh ta hoàn toàn đúng, không có chuyện gì sai trái cả. Chỉ là, chuyện cứ khất lần và không nói gì tới việc trả nợ, thật sự là có vấn đề.


Anh không nghĩ gì tới chuyện trả nợ em (ảnh minh họa)

Bạn bè em đã nói đúng. Lúc này, ngoài người yêu, mẹ Tèo nghĩ em nên cần đến sự giúp đỡ của bạn bè. Có thể, bạn em đang phán đoán đúng hướng tình huống này. Tại sao, bạn trai khi biết em vay nợ và hứa hẹn trả lại không đưa tiền cho em. Trước hết, em phải tìm hiểu xem việc làm ăn của bạn trai mình thế nào, liệu có thua lỗ hay không. Nếu thua lỗ, có thể đó là lý do anh ta không có tiền để hoàn trả em.

Còn nếu làm ăn phát đạt mà lại không chịu đưa em tiền, thì quả là vấn đề lớn. Em nên xem lại các mối quan hệ xung quanh người yêu của mình. Một là anh ta có tiền nhưng cờ bạc, lô đề thua lỗ. Hai là anh ta đã có bồ khác và đang dùng số tiền đó để bao cô gái khác, hoặc đang có mưu đồ cúp nợ, từ bỏ em.

Đó là những giả thuyết mẹ Tèo đưa ra, có thể không hoàn toàn đúng vì chỉ là dự đoán. Nhưng người trong cuộc như em có lẽ hiểu rõ hơn hết những gì đang diễn ra, nhất là tình cảm anh ta dành cho em. Anh ta vẫn nói yêu em, vẫn quan tâm em nhưng có thường xuyên trễ hẹn, có hay nhắn tin cho em, hoặc có bắt máy của em bất cứ lúc nào em gọi điện hay không. Đó cũng là vấn đề, tuy không lớn nhưng cũng là điều giúp em có thể suy ra tất cả. Hãy tỉnh táo trong mối quan hệ này, đó là điều mẹ Tèo muốn nhắc nhở tới em.

Chúc em có quyết định sáng suốt và sớm tìm ra uẩn khúc này.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ