Không yêu thì chia tay, có sao đâu!

Ngày 11/11/2014 11:19 AM (GMT+7)

Chẳng thể nào trách một người khi họ không còn yêu mình nữa. Có trách thì trách duyên số khiến hai người không đến được với nhau.

Cái chuyện yêu và không yêu trong một thời gian ngắn, đâu còn là chuyện lạ. Người ta có thể sống chết yêu nhau nhưng chỉ một vài tháng sau đó, đối phương đột ngột nói lời chia tay. Thật sự, những chuyện như vậy xảy ra quá nhiều mà chính người trong cuộc cũng không thể ngờ tới, còn không thể nào tin nổi. Mới ngày nào còn mặn nồng, ngọt ngào lời yêu thì hôm nay, tự nhiên lại nói chia tay.

Có người thất tình, đau khổ vì tình còn nghĩ đến chuyện tự tử. Có người vật vã vài tháng trời, một năm trời thậm chí là vài năm mới quên được tình cũ. Có người còn dại dột nghĩ rằng, cả đời này sẽ chẳng yêu ai nếu như không phải người đàn ông đó. Chấp nhận tất cả, chấp nhận hi sinh bản thân mình chỉ vì luôn nghĩ tới người đàn ông đó.

Phụ nữ có rất nhiều kiểu thất tình, nhìn rất là thương cảm. Có những cô gái tự hành hạ bản thân mình, biến mình thành người tiều tụy đi trông thấy. Có người tìm đến rượu bia mà trước giờ họ chưa từng làm, uống thật nhiều rồi lại khiến mình say xỉn, xấu xí trong mắt người khác. Một cô gái đầu tóc rũ rượi, khóc lóc vì người mình yêu bỏ thì thật sự chỉ khiến người khác lắc đầu ngán ngẩm mà thôi.

Không yêu thì chia tay, có sao đâu! - 1

Phụ nữ có rất nhiều kiểu thất tình, nhìn rất là thương cảm. Có những cô gái tự hành hạ bản thân mình, biến mình thành người tiều tụy đi trông thấy. (ảnh minh họa)

Có người còn thề thốt rằng, ngày nào anh chưa lấy vợ thì em nhất định chưa có người yêu, hoặc ngày nào anh chưa có người yêu thì nhất định em cũng không yêu ai. Nhưng họ có biết, người đàn ông rất nhanh quên sau khi chia tay, và một khi họ đã chủ động chia tay mình thì điều đó càng dễ dàng hơn. Trong khi bạn cứ tin rằng anh ta chưa từng yêu ai sau bạn thì anh ta đã yêu tới vài người rồi và cũng chia tay không ít. Nếu ai cũng như bạn thì quả thật…

Cũng có những người đàn ông thất tình ghê gớm. Đàn ông đau không kéo dài như phụ nữ. Họ có thể nhanh quên, tìm niềm vui mới nhưng nếu đã buồn vì tình thì cũng thảm thiết lắm. Họ tìm tới bia rượu, nhậu nhẹt, có người còn tự đánh vào mình chỉ vì người yêu phản bội. Căn bản, tâm lý đàn ông khác phụ nữ, họ tự trách bản thân mình là đàn ông mà không khiến người yêu tự hào, không khiến bạn gái hết lòng vì mình. Họ nghĩ, phận nam nhi mà để cho bạn gái phụ tình thì thật hèn… Nên thường, cảm giác hèn của đàn ông trong mỗi cuộc chia tay nhiều hơn là sự đau khổ, vì họ nghĩ, họ bị con gái đá…

Cô bạn tôi cứ hay than vãn với tôi rằng, tại sao anh ấy lại bỏ cô khi vài tháng trước còn nói lời yêu thương ngọt ngào, còn hứa bên nhau trọn đời. Và giờ thì anh ta có người mới, xinh đẹp hơn cô ấy. Có vẻ cô ấy rất hận đời. Tôi cười ‘bình thường đi, chuyện đó có gì là lạ. Đàn ông bây giờ họ còn yêu một lúc mấy người được chứ đừng nói là bỏ rồi mới yêu cô khác. Bỏ rồi mà yêu người khác thì lạ quá rạch ròi, không nên trách cứ. Có những lời hứa thật sự không nên hứa, vì hứa rồi không chắc làm được’.

Không yêu thì chia tay, có sao đâu! - 2

Cô bạn tôi cứ hay than vãn với tôi rằng, tại sao anh ấy lại bỏ cô khi vài tháng trước còn nói lời yêu thương ngọt ngào, còn hứa bên nhau trọn đời. (ảnh minh họa)

Tôi nói với cô bạn rằng, mình đừng đặt niềm tin vào ai một cách tuyệt đối. Bởi trên đời có nhiều thứ đổi thay. Nay yêu người này nhưng rồi lại hết yêu, thích người khác, đó là chuyện thường tình. Tình cảm của con người không thể là thứ cố hữu. Với lại, phải nhìn lại mình, chắc gì mình đã hoàn thiện, đã làm tốt trách nhiệm của một người yêu? Thế nên, đừng chỉ trách cứ người khác thì bị người ta bỏ…

Yêu rồi chia tay, phải nói với những người trong cuộc rằng, đó là chuyện phải chấp nhận. Có biết bao cặp vợ chồng, sống chung bao năm, có con cái rồi mà vẫn từ bỏ nhau chỉ vì một vài xích mích hoặc là những chuyện khó nói. Nhưng họ vẫn phải chấp nhận. Nói chi đến chuyện mới yêu nhau, chưa có tương lai, chưa hứa hẹn và chưa có ràng buộc gì. Nên phải chấp nhận tất cả những cuộc chia tay khi nó chưa nở hoa kết trái.

Chẳng thể nào trách một người khi họ không còn yêu mình nữa. Có trách thì trách duyên số khiến hai người không đến được với nhau. Vậy nên, cũng đừng tự làm khổ mình khi tình duyên không thành, khi đối phương phản bội đi theo tình mới. Đó là lẽ thường tình của cuộc đời rồi, hợp rồi lại tan…

Theo Bảo Thanh ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái