Kiên quyết giữ gìn trinh tiết cho chồng sắp cưới để rồi…

Ngày 09/10/2015 18:47 PM (GMT+7)

Mai vẫn còn rất yêu Nghĩa, khi ở bên anh, lý trí của cô dường như không thể thắng nổi tình cảm. Suýt chút nữa thì cô đã ngã vào vòng tay anh. Thế nhưng may mắn, Mai đã tỉnh ngộ kịp thời.

Mai và Hưng yêu nhau gần 1 năm thì hai người quyết định làm đám cưới. Hưng không phải là mối tình đầu của Mai, trước đó cô cũng từng có tình cảm yêu đương với một người con trai khác là Nghĩa. Tuy nhiên, hồi ấy do hoàn cảnh gia đình, Nghĩa phải rời quê vào Nam làm ăn để kiếm tiền nuôi các em ăn học.

Không thể ở bên người yêu, và cũng không thể hứa hẹn được điều gì, Nghĩa chủ động nói lời chia tay để Mai tìm tình yêu mới, dù rất đau khổ nhưng anh nghĩ đó là cách tốt nhất cho cả hai người.

Sau lần ấy Mai suy sụp tinh thần hẳn, mối tình đầu nhiều vương vấn khiến cô không thể nào quên được người yêu. Nghĩa cũng còn rất yêu Mai nhưng không còn cách nào khác, thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện về động viên cô bớt đau buồn, hãy mở lòng mình để đón nhận tình yêu mới. Anh luôn cầu chúc cho cô được hạnh phúc.

Phải mất nửa năm Mai mới có thể sống vui vẻ trở lại. Thời gian này cô gặp Hưng, một anh kỹ sư xây dựng đẹp trai và ăn nói rất có duyên. Công ty anh đang có công trình thi công ở huyện Mai, tình cờ hai người chạm mặt trong một bữa tiệc sinh nhật người bạn Mai.

Lần đầu tiên nhìn thấy Mai, Hưng đã bị hút hồn bởi vẻ đẹp quyến rũ của cô. Chẳng hiểu bằng cách nào Hưng đã có số điện thoại của Mai và rồi bắt đầu nhắn tin làm quen. Lúc đầu thấy số máy lạ, Mai đã không trả lời, nhưng về sau bị khủng bố tin nhắn ác quá Mai tức lộn ruột, gọi điện định cho gã khùng nào đó một trận. Nhưng khi nghe đầu máy bên kia, một giọng nam điềm đạm, trầm ấm vang lên khiến những từ ngữ chua ngoa cô định thốt ra tự nhiên biến đâu mất hết.

Kiên quyết giữ gìn trinh tiết cho chồng sắp cưới để rồi… - 1

Nghĩa chủ động nói lời chia tay để Mai tìm tình yêu mới, dù rất đau khổ nhưng anh nghĩ đó là cách tốt nhất cho cả hai người. (Ảnh minh hoạ)

Sau lần ấy họ bắt đầu có cuộc hẹn gặp đầu tiên. Con tim Mai bắt đầu vui trở lại… rồi cô nhận lời yêu Hưng. Hưng khác với Nghĩa, anh biết cách chiều Mai hơn và lúc nào cũng đoán trúng ý cô, biết cô muốn gì. Anh như có giác quan thứ 6 vậy.

Yêu nhau hơn nửa năm thì Hưng bắt đầu nói đến chuyện đám cưới. Tuy nhiên Mai chưa trả lời, bởi cô cũng không chắc chắn vào tình yêu này lắm. Hai người hai quê, công việc của Hưng lại nay đây mai đó, không biết liệu có đến được với nhau.

Biết người yêu lo lắng, Hưng tìm cách vỗ về Mai: “Em lo gì chứ, sau này cưới nhau, anh đưa em về quê anh, anh cũng xin chuyển việc về gần nhà luôn. Anh cũng đã đi xa 4 năm nay rồi, giờ vợ con công ty sẽ tạo điều kiện. Với lại gia đình anh có người quen mà, em không phải lo đâu”.

Để Mai tin tuyệt đối Hưng đã đưa bố mẹ anh sang nói chuyện với gia đình Mai, và mời gia đình cô sang nhà anh chơi. Hai bên gia đình cũng đã ưng nhau lắm, Mai chẳng còn gì để lăn tăn nữa, cô ưng thuận làm đám cưới với Hưng.

Một tháng nữa đám cưới diễn ra thì đột ngột Nghĩa trở ra Bắc và anh tới tìm gặp Mai. Gặp lại nhau, kỷ niệm cũ lại ùa về khiến hai người không kìm nén được cảm xúc. Nghĩa biết Mai đã có người yêu, nhưng anh vẫn còn yêu cô lắm, anh cầu xin được nối lại với Mai. “Anh không đi đâu nữa. Anh kiếm đủ tiền để mở một cửa hàng sửa chữa điện rồi. Mình bắt đầu lại đi em”, vừa nói Nghĩa vừa ôm chặt lấy Mai và lần dở từng chiếc cúc áo của cô.

Mai vẫn còn rất yêu Nghĩa, khi ở bên anh lý trí của cô dường như không thể thắng nổi tình cảm. Suýt chút nữa thì cô đã ngã vào vòng tay anh. Thế nhưng may mắn, Mai đã tỉnh ngộ kịp thời.

“Muộn rồi anh ạ, em sắp lấy chồng rồi. Mình có duyên nhưng không có phận, hãy xem nhau như bạn bè thôi anh”. Dứt lời Mai gài lại cúc áo rồi bỏ đi trước sự thẫn thờ của người tình cũ. Mai phóng xe đến phòng trọ của Hưng để bàn chuyện chụp ảnh cưới. Trong đầu cô vừa mới nghĩ ra được một địa điểm rất đẹp.

Mai đến không báo trước, cô định sẽ làm người yêu bất ngờ nên rón rén bước, định sẽ hú oà cho anh một trận. Nhưng khi bước đến gần cửa chợt cô dừng lại vì nghe trong nhà có tiếng nói chuyện, có cả tiếng của phụ nữ. “Chẳng lẽ anh có họ hàng qua chơi sao?”, Mai thắc mắc và cố gắng lắng nghe, rồi cô như chết đứng:

- Bỏ em ra đi, sắp lấy vợ rồi mà vẫn còn tham.

- Có vợ thì đã sao, anh không thể sống thiếu cô bồ này được. Với lại vợ anh vẫn tơ tưởng tình cũ lắm. Căn bản là bố mẹ anh giục lấy vợ, anh định tìm đại một cô để giới thiệu cho có lệ ai ngờ ông bà ưng ngay, bắt cưới. Cưới thì cưới, nhưng mà anh vẫn muốn có em nữa cơ.

- Gớm, chỉ có cô ấy nhẹ dạ tin anh thôi. Chứ trai công trình, đi đâu vợ đấy em lạ gì.

Từng từ chồng sắp cưới và cô bồ nói ra như những nhát dao cứa sâu vào trái tim của Mai. Cô một lòng một dạ yêu anh, quyết tâm giữ sự trong trắng cho anh nhưng cô đâu ngờ trái tim mình lại đặt nhầm chỗ.

Đau đớn Mai lấy xe quay về chứ không muốn đứng lại thêm để chứng kiến chồng tương lai với người con gái kia nữa. Cả đêm ấy cô khóc như mưa, cô tưởng mình không thể vượt qua được nỗi đau này.

Vậy nhưng, cái lý trí mạnh mẽ trong cô lại trỗi dậy. Trải qua nhiều đau đớn đã cho cô bài học trưởng thành hơn. Hôm sau cô gọi điện hẹn gặp Hưng và dứt khoát:

- Đừng lừa dối tôi thêm nữa. Anh không yêu thì cũng đừng xin cưới tôi.

- Em nói gì lạ vậy?

- Tối qua anh và cô ta làm gì, nói những gì tôi đã nghe và thấy hết rồi. Mọi chuyện chấm dứt, từ giờ phút này anh hãy biến khỏi cuộc đời tôi.

Nói rồi Mai phóng xe đi thật nhanh, cố gắng không để Hưng nhìn thấy cô khóc.

Theo Minh Minh (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết