Kinh hoàng cách trừng trị tội ngoại tình cực kỳ dã man trong thời phong kiến

Ngày 12/04/2017 09:30 AM (GMT+7)

Chuyện ngoại tình, mất trinh tiết trước khi lấy chồng là tội nghiêm trọng trong thời trung cổ. Và hình phạt của nó cũng khiến người ta phải rùng mình.

Đối với phụ nữ thời xưa trinh tiết là điều vô cùng quan trọng. Việc người đàn bà tư thông với người đàn ông khác sẽ bị lên án gay gắt và phải chịu những hình phạt dã man. Thay vì đưa ra hình phạt bằng cái chết, nhiều quốc gia cổ đại đã sử dụng nhục hình tra tấn dành riêng cho phụ nữ ngoại tình, khiến nạn nhân phải chết trong đau đớn hoặc phải chịu những di chứng khủng khiếp về sau.

“Thiết quần”

kinh hoang cach trung tri toi ngoai tinh cuc ky da man trong thoi phong kien - 1

Hình ảnh phác họa Ngạc Phi.

Vị hoàng đế có tới hơn 40 bà vợ và không ít mối tình với kỹ nữ lầu xanh - Chu Nguyên Chương lại vô cùng tàn bạo khi dùng hình phạt tàn khốc với người phi đã từng một thời đầu gối tay ấp.

Sử sách chép rằng, vị hoàng đế này đã ra lệnh dùng hình phạt có tên là “thiết quần” để giết chết Ngạc Phi. “Thiết quần” (cái váy bằng sắt) là một loại hình phạt dùng để trị tội những phụ nữ ngoại tình thời phong kiến ở Trung Quốc. Để thực hiện hình phạt này, người ta dùng sắt đúc thành một chiếc váy. Tiếp đó, người ta nung váy cháy đỏ trước khi cho bắt người phạm tội phải mặc. Chiếc váy đáng sợ này khiến da thịt phạm nhân bị nướng chín, đau đớn đến chết.

Buồng giam trinh nữ

kinh hoang cach trung tri toi ngoai tinh cuc ky da man trong thoi phong kien - 2

Thời cổ đại, dụng cụ tra tấn này được thiết kế có hình dáng như một người trinh nữ nên được gọi là "trinh nữ sắt".

Bên trong buồng rỗng như một buồng nhỏ, phía trước có nắp đậy với mặt trong được bao phủ đầy gai nhọn và chỉ đủ cho 1 người chui vào.

Người phụ nữ phạm tội ngoại tình sẽ phải bước vào trong đó, không thể cử động vì gai nhọn liên tục đâm vào cơ thể. Người thẩm vấn có thể đâm xuyên các cọc nhọn bằng sắt vào bên trong buồng giam trong suốt quá trình hỏi cung. Những người phụ nữ ngoại tình bị trừng trị theo cách này ít ai có thể sống sót được.

Chọc kim đến mù mắt

kinh hoang cach trung tri toi ngoai tinh cuc ky da man trong thoi phong kien - 3

Nếu một người phụ nữ phong kiến Trung Quốc bị phát hiện ngoại tình hoặc có biểu hiện lẳng lơ, để ý người khác sẽ bị trói vào cột và bị chọc kim nhọn vào mắt cho đế mù để không nhìn thấy bất kỳ người đàn ông nào khác nữa.

Đây là một cách tra tấn vô cùng đau đớn khiến người chịu phạt chỉ biết gào khóc, nhưng nó lại không gây ra cái chết.

“Mộc lư” – Ngồi ngựa gỗ

kinh hoang cach trung tri toi ngoai tinh cuc ky da man trong thoi phong kien - 4

Với hình thức này, khi người phụ nữ ngoại tình bị phát hiện, người đó sẽ bị lột bỏ hết quần áo rồi trói chặt trên dụng cụ tra tấn có hình yên ngựa. Điều kinh khủng là ở chỗ giữa yên ngựa đó có một đoạn gỗ nhô lên tròn thô tương tự như dương vật người đàn ông được gắn với trục bánh xe để di chuyển, thậm chí một số còn được đóng đinh xung quanh.

Dương vật bằng gỗ này sẽ cắm qua âm đạo của người phụ nữ ngoại tình, khi ngựa chạy sẽ va đập mạnh vào âm hộ khiến cho phạm nhân chảy máu, đau đớn và nạn nhân sẽ kêu la thảm thiết.

kinh hoang cach trung tri toi ngoai tinh cuc ky da man trong thoi phong kien - 5

Tra tấn bằng ngồi ngựa gỗ. (Ảnh minh họa)

Những người phụ nữ ngoại tình bị trị tội bằng hình thức này sẽ được quân lính đẩy đi bêu diễu khắp phố. Đa phần những người bị tra tấn bằng hình thức này đều không thể thoát khỏi cái chết. Tuy nhiên cũng có trường hợp thoát chết nhưng lại để lại di chứng nặng nề, tàn tật suốt đời.

Kẹp tay

kinh hoang cach trung tri toi ngoai tinh cuc ky da man trong thoi phong kien - 6

Hình thức tra tấn kẹp tay (Ảnh minh họa)

Đây là một dụng cụ tra tấn phụ nữ phổ biến nhất trong giai đoạn này. Người phụ nữ bị nghi ngờ ngoại tình sẽ phải đặt những ngón tay lên một dụng cụ chuyên dùng để tra tấn. Có nhiều loại kẹp tay khác nhau như kẹp tay bằng sợ dây cước luồn qua các ống tre nhỏ hoặc kẹp tay bằng kẹp sắt được đúc sẵn.

Dụng cụ này ép chặt đầu ngón tay của nạn nhân, nếu bị kẹp quá đau khiến nạn nhân ngất đi thì họ sẽ bị dội nước lạnh cho tỉnh để tiếp tục nhận đau đớn từ hình phạt trên.

Kẹp ngực

kinh hoang cach trung tri toi ngoai tinh cuc ky da man trong thoi phong kien - 7

Một hình thức trừng trị những người phụ nữ lẳng lơ thời trung đại nữ đó là kẹp ngực. Thiết bị này được vót nhọn ở đầu và thường được nung nóng mỗi khi kẹp vào ngực của phụ nữ.

Các móng vuốt của chiếc kẹp ngực với nhiều hình dạng khác nhau sẽ làm biến dạng bộ ngực còn vết nóng sẽ làm bỏng phần thịt trên cơ thể của họ gây ra sự đau đớn tột cùng cho nạn nhân.

Roi gân bò

kinh hoang cach trung tri toi ngoai tinh cuc ky da man trong thoi phong kien - 8

Đây cũng là một hình phạt khủng khiếp thời phong kiến, khi phụ nữ mắc tội thông dâm hoặc làm trái lệnh của vua chúa, quan lại sẽ bị lột trần, dùng roi gân bò tra tấn.

Roi gân bò tuy nhỏ nhưng có sức sát thương lớn khiến phạm nhân vô cùng đau đớn và để lại sẹo trên khắp cơ thể. Nếu không bị đánh bằng roi, người đó phải bị đánh bằng gậy gỗ vào phần bụng cho tới khi tử cung sa ra ngoài.

Theo LN (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử
Tin hay đừng bỏ lỡ