Những vị hoàng hậu hạnh phúc nhất thời phong kiến, được vua yêu chiều, chung thủy suốt đời

Ngày 05/04/2017 09:30 AM (GMT+7)

Hoàng đế chung tình với một người phụ nữ theo chế độ một vợ một chồng xưa nay quả thực hiếm thấy nhưng đó là sự thật đối với 3 ông vua này.

Những vị hoàng hậu hạnh phúc nhất thời phong kiến, được vua yêu chiều, chung thủy suốt đời - 1

Minh Hiếu Tông - Trương Hoàng hậu

Trương Hoàng Hậu là mối tình duy nhất của hoàng đế Minh Hiếu Tông. Thời đó, việc nối dõi tông đường là việc đại sự trong đời mỗi con người, đối với vua chúa thì nghĩa vụ này càng nặng nề hơn. Vì hậu cung chỉ có 1 hoàng hậu, Hiếu Tông cũng trọng dụng ngoại thích họ Trương. Ngay cả từ đường nhà họ Trương được Hiếu Tông ưu ái, xây cất thập phần tráng lệ.

Mặc dù rất nhiều lần quan đại thần trong triều dâng tấu khẩn thiết đề nghị Minh Hiếu Tông hoàng đế nạp thiếp, bổ sung hậu cung, nhưng ông đều từ chối.

Tình nghĩa phu thê giữa ông và Trương Hoàng hậu khiến người đời hâm mộ.

Những vị hoàng hậu hạnh phúc nhất thời phong kiến, được vua yêu chiều, chung thủy suốt đời - 2

Minh Hiếu Tông - Trương Hoàng hậu

Minh Thái Tổ - Mã Hoàng hậu

Mã hoàng hậu là hoàng hậu đầu tiên của triều đại nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Bà là vợ duy nhất của Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương, Hoàng đế khai quốc của triều đại này.

Tình cảm của Minh Thái Tổ đối với Mã Hoàng hậu thật sự sâu đậm. Sau khi Mã Hoàng hậu qua đời, Minh Thái Tổ không hề lập hoàng hậu mới, điều này cho thấy vị trí không ai có thế thay thế của bà trong lòng hoàng đế.

Minh Thái Tổ là vị vua khá tàn bạo, chỉ cần các phi tần khác phạm sai lầm nhỏ đều bị xử tử, riêng đối với Mã Hoàng hậu ông luôn ân cần, trân trọng. Chu Nguyên Chương và Mã thị rất ân ái, hoạn nạn luôn có nhau, bà cũng giúp đỡ rất nhiều cho ông khi lập nghiệp.

Những vị hoàng hậu hạnh phúc nhất thời phong kiến, được vua yêu chiều, chung thủy suốt đời - 3

Minh Thái Tổ - Mã Hoàng hậu

Tây Ngụy Phế Đế Nguyên Khâm – Vũ Văn Hoàng hậu

Nguyên Khâm là cháu trai của Bắc Ngụy Kinh Triệu Vương Nguyên Du, trưởng nam của Tây Ngụy Văn Đế Nguyên Bảo Cự và là vị hoàng đế thứ hai của Tây Ngụy.

Những vị hoàng hậu hạnh phúc nhất thời phong kiến, được vua yêu chiều, chung thủy suốt đời - 4

Tây Ngụy Phế Đế Nguyên Khâm

Khi mới 7 tuổi, cậu được cha giao cho Vũ Văn Thái đại tướng dạy bảo với hi vọng có thể trưởng thành và mạnh mẽ khi được sống và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Để có thể tiếp tục nhúng tay vào triều chính lâu dài, Vũ Văn Thái đã chủ động gả con gái là Vũ Văn Vân Anh cho Nguyên Khâm. Nguyên Khâm và Vân Anh vốn là đôi bạn thanh mai trúc mã, tình cảm tâm đầu ý hợp, sau khi kết tình phu thê thì vô cùng hợp lý.

Sau khi lên ngôi, Vân Anh được phong làm Hoàng hậu. Nguyên Khâm không chỉ sủng ái mình nàng Vân Anh mà còn không thực hiện chế độ tần ngự, tức hậu cung chỉ có duy nhất hoàng hậu. Điều này có thể là do tình cảm của hai người quá tốt nhưng cũng có khả năng phần lớn là do ông ta sợ uy của nhạc phụ.

Theo LnH (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử