Là hoa hậu, rồi thì sao?

Ngày 08/07/2013 01:13 AM (GMT+7)

Cứ cho là tôi lẩm cẩm tự thắc mắc nhưng thiết nghĩ nếu tất cả hoa hậu lại chẳng làm gì cả ngoài việc ăn mặc xinh đẹp, đi các sự kiện và bước chân vào showbiz nhờ vào danh hiệu rõ ràng là mang danh công chúng trao tặng thì phỏng có ích gì?

Mấy hôm trước, hai vợ chồng tôi cùng ngồi xem trực tiếp Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc. Bỏ qua đoạn bà vợ xấu tự tin của tôi đóng vai chuyên gia Nhân trắc học bình luận đánh giá sắc đẹp của Tân hoa hậu, chốt lại mụ thở ra một câu mà tôi nghe cũng băn khoăn (sau khi trừ yếu tố ghen tị): “Lại một cô hoa hậu ra đời, mà anh thử nói xem làm hoa hậu tức là làm gì nào?”. 

Đi thi hoa hậu được rất nhiều thứ: danh tiếng, tiền tài, cơ hội thành công cũng rộng mở hơn người khác mà cơ hội kiếm chồng đại gia lại càng sáng láng. Ngày xưa hồng nhan thì bạc mệnh; ngày nay hồng nhan lại dễ đi cùng bạc tỉ. Để lên được tới ngôi vị hoa hậu, công sức bỏ ra đâu có ít, chưa kể sắc đẹp và sự tự tin cũng phải thuộc hàng đáng nể. Vậy nên những gì các cô được hưởng nhờ vinh quang này cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng mà đôi khi, đi thi hoa hậu cũng mất đi nhiều thứ nếu các cô đánh mất một thứ: bản lĩnh. Sự đời đôi khi lại trớ trêu sắp đặt như đùa, cách nhau có vài ngày, một nàng cựu hoa hậu vướng vòng lao lý nhận án tù hơn 2 năm vì mua hương bán phấn, một cô gái xinh đẹp tươi mới lên ngôi hoa hậu, bắt đầu bước vào con đường của người nổi tiếng (và bắt đầu bị soi mói). Sự đối ngược ấy là hình dung rõ ràng nhất của tiền đồ một hoa hậu: hoặc lên thiên đường hoặc… lang thang ở đâu đó trên địa ngục một tí.

Là hoa hậu, rồi thì sao? - 1

Tân Hoa hậu sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu được trao?! (Ảnh minh họa)

Tính cho tới thời điểm này, chưa có bài báo nào lên tiếng tố cáo lùm xùm hậu trường hay lộ bảng điểm hoặc nghi án ảnh cưới của tân hoa hậu. Tính cho tới thời điểm này, sự hững hờ của công chúng đôi khi lại là một lợi thế an toàn dành cho tân hoa hậu. Nhưng chỉ là tính đến thời điểm này mà thôi. Còn sau này, chưa biết chuyện sẽ như thế nào. Tân Hoa hậu sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu được trao?! Cô sẽ quyết định sử dụng tấm vé hoa hậu như thế nào?! Cứ cho là tôi lẩm cẩm tự thắc mắc nhưng thiết nghĩ nếu tất cả hoa hậu lại chẳng làm gì cả ngoài việc ăn mặc xinh đẹp, đi các sự kiện và bước chân vào showbiz nhờ vào danh hiệu rõ ràng là mang danh công chúng trao tặng thì phỏng có ích gì? Hoa hậu mà như thế thì thôi mang đi cắm bình cho đẹp, còn cần gì các cuộc thi hoa hậu nữa.

Bởi vì, Hoa hậu cũng là một nghề. Người làm nghề nào cũng thế, phải tôn trọng công việc của mình và làm việc có trách nhiệm thì mới hòng có được sự công nhận và phần thưởng xứng đáng. Còn không thì sớm muộn cái tên gọi Hoa hậu sẽ dần mất đi giá trị mà một khi đã không còn giá trị nữa thì ai cần Hoa hậu làm chi!

Theo Hordor (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện