Lạ thật, nay chồng lại đưa em đi làm!

Ngày 03/04/2014 09:09 AM (GMT+7)

Ừ thì phải nói câu cảm ơn vì dù sao mình cũng được đi xe ôm miễn phí.

Mấy ai mà được như mình, trời thì mưa tầm tã, đường thì xa lại tắc, lại có người chở đi làm, vượt qua hơn chục km để đến công ty vợ rồi lại vòng về công ty mình. Dù sao thì đó cũng là một tín hiệu đáng mừng cho cuộc tình này.

Điề thứ hai phải cám ơn là, cám ơn con đã cho mẹ có được vinh dự làm mẹ, được ba con chiều chuộng và nâng niu. Nói không phải ngoa chứ, từ ngày lấy nhau, chưa bao giờ ba con đưa mẹ đi làm dù chỉ một lần. Có hôm ba con được nghỉ, mẹ cũng phải tự động dắt xe mà đi. Mẹ yêu cầu ba thì ba bảo: “Lớn rồi, việc gì làm được thì nên làm, không nên gò bó người khác”. Nếu ba con nói thế, mẹ còn lời nào đâu…

Ngày yêu nhau thì ba con đưa đưa, đón đón. Ờ thì không thế thì ai yêu, tán sao được mẹ. Phụ nữ ai chẳng thích được đàn ông quan tâm, nhưng đàn ông thì lại luôn nghĩ, khi có nhau rồi, là vợ chồng rồi thì cần gì phải đón đưa như chuyện tình yêu. Họ luôn nghĩ, yêu và cưới khác nhau, mọi chuyện khi yêu có thì lúc cưới về gần như bị xóa vết tích. Đó là tự đàn ông họ nghĩ ra thôi con ạ, còn bản thân người phụ nữ như mẹ, mẹ luôn thích ba còn làm thế mỗi ngày. Chắc ba con nghĩ, tán thì người ta làm thế, lấy rồi ai dỗi hơi đâu!

Lạ thật, nay chồng lại đưa em đi làm! - 1

Con à, hôm nay trời mưa, ba con tự nhiên lại dậy thật sớm, dắt xe đưa mẹ đi làm. Tối qua mẹ mới thông báo với ba là, mẹ đã có con, ba mẹ đã có một sinh linh bé nhỏ trong bụng được 2 tuần rồi. (ảnh minh họa)

Không sao, mẹ chấp nhận. Mẹ vẫn một thân một mình đi làm dù là xa mấy. Nhiều khi cực thân vì đến trước công ty, thấy chồng người ta đứa đón này kia, còn mang cả đồ ăn cho vợ. Nhưng mà cũng cố nuốt nghẹn vào trong lòng, coi đó là điều mình nên trân trọng, vì chồng mình tính vậy, nhưng anh ấy tốt. Mẹ cứ động viên bản thân mình thế. Mẹ thèm được một ngày ba con chở mẹ đi làm, rồi ngồi cà phê đợi mẹ hay đi đâu đó rồi trưa rủ mẹ đi ăn. Mẹ thèm những bữa cơm trưa ba con chủ động mua đến cho mẹ, hay mời mẹ đi nhà hàng. Mẹ cũng thèm mỗi chiều tối ba gọi điện hỏi: “Em về chưa, anh đang đứng trước cửa công ty em!”. Trời ơi, sao mà ngọt ngào đến vậy. Nhưng mẹ lại không có được vì bây giờ, mẹ không còn là người yêu của ba con.

Con à, hôm nay trời mưa, ba con tự nhiên lại dậy thật sớm, dắt xe đưa mẹ đi làm. Tối qua mẹ mới thông báo với ba là, mẹ đã có con, ba mẹ đã có một sinh linh bé nhỏ trong bụng được 2 tuần rồi. Ba con mừng quýnh, bế phốc mẹ dậy mà không sợ con sẽ giật mình. Ba con bảo: “Cám ơn em, cám ơn con!”. Mẹ cũng mừng rơi nước mắt, cảm giác như ngày đầu yêu nhau vậy, thật hạnh phúc biết bao.

Lạ thật, nay chồng lại đưa em đi làm! - 2

Sáng nay, ba dậy thật sớm, chuẩn bị đồ ăn sáng cho mẹ. Rồi mẹ ngạc nhiên khi thấy ba đóng bộ quá sớm như thế. (ảnh minh họa)

Và thế là, cảm đêm ba ôm mẹ ngủ, cứ xoa xoa bụng mẹ nhẹ nhàng, tình cảm. Ôi, cảm giác này mẹ thèm khát từ lâu rồi vì lâu nay, ba con cứ nằm là ngáy khò khò, ngủ như chết, không biết mẹ nằm bên…

Sáng nay, ba dậy thật sớm, chuẩn bị đồ ăn sáng cho mẹ. Rồi mẹ ngạc nhiên khi thấy ba đóng bộ quá sớm như thế. Nhiều khi mẹ đi làm, ba con còn nằm cố ăn vạ. Thế mà ba nhẹ nhàng dắt xe cho mẹ, mặc áo mưa cho mẹ tình tứ thế chứ. Rồi ba bảo: “Từ hôm nay, anh sẽ đưa em đi làm, đón em về!”. Mẹ nhìn ba không nói thành lời. Đúng là người đàn ông của mẹ ngày còn yêu đây rồi. Ba đã thay đổi con à, chắc là vì có con đúng không? Dù là chỉ vì có con, mẹ cũng thấy vui lòng, thấy an tâm. Cám ơn con đã tìm lại tình yêu của ba mẹ, cám ơn con đã có trên cõi đời này, cảm ơn con yêu của mẹ. Con mau lớn nhé, ba mẹ rất mong con…

Theo TB (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng