Làm mẹ đơn thân, cô đơn lắm người ơi!

Ngày 14/08/2014 20:00 PM (GMT+7)

Nếu như được chọn lại, chắc chắn tôi sẽ không chọn con đường làm mẹ đơn thân này.

Bởi vì tôi có những lý do riêng, bởi tôi có những hoàn cảnh riêng mà cuối cùng tôi phải chấp nhận, nuôi con một mình. Con tôi thiệt thòi, bản thân tôi cũng thiệt thòi. Tôi vui nhưng lòng nặng trĩu, chỉ là đôi khi mình phải biết chấp nhận sự thật, phải biết rằng, mình đã chọn thì phải bước đi. Và nếu đã bước thì phải bước vững vàng, chắc chắc. Vì hành trình phía trước không chỉ có mình mà còn có con yêu bé bỏng ở bên.

Tình yêu đến với tôi một cách tự nhiên, không hề có vụ lợi và toan tính. Tôi luôn xác định, yêu một người là hết lòng, hết dạ vì tình yêu. Thế nên khi gặp Tuấn, tôi đã ngã vào lòng anh, đã tin rằng, anh là người đàn ông tuyệt vời. Khi con người ta yêu nhau, khó trách nhau những lúc mù quáng. Vì khi đã yêu rồi thì mọi thứ đẹp đẽ và màu hồng. Nhưng điều xấu có thể bỏ qua, người yêu sẽ không để ý những tiểu tiết ấy. Tôi đã yêu Tuấn chân thành và tha thiết.

Với tôi, yêu thì không phải do dự chuyện gì, kể cả chuyện quan hệ trước hôn nhân. Thế nên, tôi đã trao cho anh tấm thân mình khi tình yêu đủ lớn. Tôi và anh có quãng thời gian quá hạnh phúc bên nhau, hứa hẹn biết bao nhiêu điều. Thời gian đó, cả hai chúng tôi không hề có xích mích gì, yêu nhau, dành thời gian quan tâm và vui vẻ cùng nhau. Chúng tôi thường xuyên có những chuyến du lịch ngắn ngày đầy kỉ niệm.

Làm mẹ đơn thân, cô đơn lắm người ơi! - 1

Bố mẹ anh chưa từng biết tôi, chúng tôi định sang năm sẽ cưới và khi đó cuối năm sẽ đưa nhau về ra mắt gia đình. (ảnh minh họa)

Do không kiểm soát được mình, tôi mang bầu. Ngày đó tôi thông báo với anh chuyện này, anh có chút ngạc nhiên nhưng mà cũng tỏ cảm xúc vui mừng. Anh bảo, anh hơi bất ngờ vì là chúng tôi đã dùng cách tránh thai. Có lẽ là do sơ suất nên tôi dính bầu. Anh bảo, anh sẽ về thưa chuyện với bố mẹ để tính chuyện kết hôn cho hai đứa, chứ nếu tôi có bầu rồi thì không thể nào để lâu được.

Bố mẹ anh chưa từng biết tôi, chúng tôi định sang năm sẽ cưới và khi đó cuối năm sẽ đưa nhau về ra mắt gia đình. Nhưng bây giờ, tôi có bầu nên anh phải tiến hành chuyện này nhanh chóng. Nào ngờ, khi đưa về ra mắt gia đình anh, biết tôi có bầu, bố mẹ anh đã cay nghiệt buông ra những lời khó chịu với tôi. Chẳng thể ngờ ở thời đại này rồi lại còn có người cổ hủ như mẹ anh. Mẹ anh bảo ‘tôi không thể chấp nhận kiểu con dâu có bầu trước khi cưới rồi mang cái thai về đây đe dọa tôi, muốn tôi cưới về làm dâu được. Làm gì có cái chuyện một đứa con gái dễ dãi như vậy lại bước vào gia đình này làm con dâu? Con trai tôi thì thiếu gì người lấy, đừng mơ là vác cái bụng về đây, không biết nguồn gốc thế nào rồi đổ vạ. Tôi là tôi không bao giờ chấp nhận’.

Bố anh không cay nghiệt nhưng ông không nói gì, quay mặt đi. Ông thờ ơ với thế sự, ông không thích chuyện cưới gấp gáp mà chưa có sự chuẩn bị gì. Với lại, ông sợ mang tiếng với hàng xóm láng giềng vì gia đình ông nổi tiếng là gia giáo, thế mà đùng một cái con trai cưới vợ vì con dâu chửa ễnh ra. Thú thực, tôi không nghĩ là gia đình anh lại khắt khe như thế.

Làm mẹ đơn thân, cô đơn lắm người ơi! - 2

Mẹ anh nài nỉ tôi, bảo tôi hãy nhanh chóng rời xa anh không thì mẹ anh sẽ từ đứa con trai này.
(ảnh minh họa)

Những lời mẹ anh nói như lưỡi dao đâm vào tim tôi. Mẹ anh còn hoài nghi cái thai của tôi, có lẽ bà nghĩ, tôi mang thai với ai đó. Chỉ một điều này tôi đã khiến tôi cảm thấy mình bị xúc phạm vô cùng. Tôi tưởng tượng ra một tương lai đen tối. Tôi nói với anh, nếu như gia đình anh không chấp nhận chuyện này thì tôi không biết thế nào. Theo lời anh, tôi kiên trì chờ đợi.

Anh nói, anh sẽ thuyết phục bố mẹ, cho anh thời gian một tháng. Một tháng đó tôi sống trong chuỗi ngày đau khổ mệt mỏi, vừa lo cho bản thân vừa lo cho con. Tôi không biết, nếu như bố mẹ anh kiên quyết chuyện này thì tôi phải chọn con đường nào để đi. Mẹ anh đã quyết không chấp nhận tôi, mẹ anh dọa tự tử nếu như tôi cố lấy anh. Chính mẹ anh là người gọi điện gặp tôi, mẹ anh van xin tôi tha cho anh. Mẹ anh bảo, nhà bác ấy chỉ có một mình anh, không muốn lấy tôi không hẳn là vì tôi có thai trước sợ mang tiếng, hơn cả là vì tôi và anh không hợp tuổi, mẹ anh sợ sẽ rước họa vào nhà.

Mẹ anh nài nỉ tôi, bảo tôi hãy nhanh chóng rời xa anh không thì mẹ anh sẽ từ đứa con trai này. Những lời của người mẹ thấm vào tâm can tôi, tôi đau khổ vô cùng. Xót xa quá, tôi đã đưa ra một quyết định, chỉ có bản thân tôi biết, tôi từ bỏ anh.

Tôi ra đi chẳng có gì trong tay ngoài một ít vốn ít ỏi để làm lộ phí và cái bụng có đứa con của chúng tôi. Tôi đã nhờ người thân ở một nơi khác, vào đó sinh con và nuôi con, không cho anh biết. Vậy là tôi phải từ bỏ anh, từ bỏ người đàn ông của mình vì tôi không muốn anh khó xử giữa tôi và gia đình. Làm như thế sau này tôi cũng không thể sống yên.

Hành trình trở thành mẹ đơn thân của tôi như thế. Tôi chấp nhận chuyện này vì một lý do bất đắc dĩ, chính tôi cũng không muốn. Mấy năm qua, không biết anh có cố gắng tìm tôi không nhưng mà, tôi vẫn nhớ thương anh vô cùng. Gia đình tôi anh cũng không biết ở đâu, bố mẹ tên gì, địa chỉ cụ thể có thể anh cũng tìm ra nhưng tôi đã dặn bố mẹ không tiết lộ gì.

Làm mẹ đơn thân, cô đơn lắm người ơi! - 3

Tôi thương con nên càng cố gắng làm việc, hi sinh bản thân mình. Con không có cha, thiệt thòi lắm ai ơi. (ảnh minh họa)

Tôi phải chọn cách này vì anh, vì tôi và vì con. Tôi không muốn sống trong ân hận vì mẹ anh sẽ làm chuyện dại dột hoặc đay nghiến tôi cả đời. Bây giờ thì con tôi đã lớn nhưng mà mỗi đêm tôi đều thấy nỗi cô đơn trống trải ùa về. Tôi thề là sẽ không lấy chồng, ở vậy nuôi con, và hi vọng con sẽ có một cuộc sống tốt hơn khi không phải chịu cảnh cha dượng con riêng. Tôi thương con lắm, có con tôi mới có động lực để sống tiếp nên tôi thề là sẽ bảo vệ con, không để con bị tổn thương…

Tôi thương con nên càng cố gắng làm việc, hi sinh bản thân mình. Con không có cha, thiệt thòi lắm ai ơi. Đừng làm mẹ đơn thân vì mỗi đêm, tôi đều mơ về người cũ, mơ về một gia đình ấm cúng. Mỗi lần nhìn vợ chồng người ta dắt con đi chơi, ấm cúng và hạnh phúc, tôi lại cô đơn biết nhường nào. Những lúc như thế, tôi chỉ biết ôm con vào lòng vỗ về con, an ủi con, và khuyên con cố gắng. Hai mẹ con cùng cố gắng, cùng nương tựa vào nhau. Cuộc sống còn nhiều điều đau khổ nhưng cũng có những người còn đau khổ và bất hạnh hơn ta, nên tôi đã cố gắng vượt qua tất cả, hi vọng một ngày nào cuộc sống sẽ mỉm cười với mẹ con tôi. Tôi chỉ khuyên chị em, những ai đang có ý định làm mẹ đơn thân, hãy suy nghĩ thật kĩ, vì với tôi, làm mẹ đơn thân cô đơn lắm người ơi!

Xem thêm tin bài liên quan:

Làm mẹ đơn thân, xin đừng tự hào!

Làm mẹ đơn thân sao khổ thế này?

Làm mẹ đơn thân, nhất định xin con trai Tây

24h của bà mẹ đơn thân công sở

Làm mẹ đơn thân - đừng lên án họ!

Sợ đàn ông tôi làm mẹ đơn thân

Theo Mộc Lan ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân