Lấy được vợ ngoan

Ngày 10/11/2015 16:27 PM (GMT+7)

Nàng lo cho chồng con chu đáo. Nấu ăn thì khỏi nói, không ai có tài hơn nàng. Một người con gái cá tính như vậy mà không ngờ, nữ công gia chánh thật đáng khen.

Ngày ấy, tôi gặp nàng trong một quán cà phê bình dân. Một cô gái ngồi thu lu một góc, hút thuốc, nhìn rất cá tính và bụi đời. Nhưng, tôi không nhìn nàng tới hai giây. Bởi, tôi vô cùng mất thiện cảm với các cô gái hút thuốc, nhìn sang không ra sang, sành điệu không ra sành điệu, chỉ thấy sự học đòi. Đó là do tôi nghĩ vậy, quan điểm của tôi là thế.

Vài ba lần tôi vẫn gặp nàng trong quán ấy. Hóa ra, nàng có sở thích giống tôi, thích cà phê lướt web một mình, thích ngồi ngắm mưa và nghe nhạc. Tôi giống nàng nhưng tôi không thích một cô gái hút thuốc. Vì vậy, tôi không có cảm giác gần gũi dù nhiều lần muốn bắt chuyện với nàng.

Nhớ có lần tôi hốt hoảng khi nhìn thấy hình xăm trên cổ nàng. Đã không thích con gái hút thuốc lại nhìn thấy hình xăm, tôi càng mất thiện cảm. Và từ hôm đó, tôi quên hẳn người con gái ấy. Vì tôi cho rằng, những cô gái hút thuốc và xăm mình như vậy, chắc chắn là những người chơi bời, hoặc là gái hư. Nhưng không hiểu sao, có lúc, hình bóng cô gái có gì đó lạ lùng, dị dị cứ ám ảnh tâm trí tôi.

Lần sau, tôi quyết định tìm quán cà phê khác để ngồi và thật không thể ngờ, cô gái ấy cũng xuất hiện. Lần này, một phong cách khác lạ. vừa nhìn thấy tôi, cô ấy đã lao tới ‘Ơ, anh, em nhìn anh quen lắm. Có phải anh hay ngồi ở quán cà phê X dạo trước, anh có nhận ra em không?’.

Lấy được vợ ngoan - 1

Nhưng khi đưa em về ra mắt, bố mẹ tôi có chút ái ngại. Nói con gái hút thuốc và xăm mình là mẹ không ưng đâu, chắc chắn không phải hạng con gái ngoan. (ảnh minh họa)

“Nhận ra chứ, tất nhiên là anh nhận ra em nhưng…”. “Hôm nay em khác quá à?”. Tôi chưa kịp nói câu đó thì nàng đã nói đỡ. Công nhận hôm nay nàng khác thật. Tôi không thể ngờ cô gái nhìn trầm tính, ngồi u buồn, xăm hình, hút thuốc tiêu sầu ấy hôm nay lại mặc váy bó sát thân, thân hình quyến rũ, đôi mắt sáng long lanh và nụ cười hiền dịu đến vậy. Tôi rất vui vì gặp nàng với phong cách ấy và sự xa cách gần như được rút ngắn hơn. Tôi cảm thấy muốn nói chuyện với nàng.

Cũng từ hôm đó, chúng tôi thường xuyên nói chuyện với nhau, còn hẹn hò ra quán cà phê quen. Cũng từ bao giờ, tôi quen với khói thuốc của em, quen với cách nói chuyện của em và những hình xăm của em. Tôi không còn xa cách em, gần gũi hỏi chuyện em, biết em thích hút thuốc và biết em thích xăm hình. Tôi hay đùa ‘sau này lấy chồng, em phải bỏ thuốc đi trước khi có kế hoạch sinh con, không thì hại lắm’. Em lại cười ‘ai mà thèm lấy em hả anh, nhìn em người ta đã khiếp’.

Sau câu nói đó của em, tôi có chút chạnh lòng, hình như tôi đã yêu em. Cũng từ hôm đó, tôi nhiệt tình theo đuổi và muốn chứng minh cho em biết, em là một cô gái đáng yêu thế nào. Chúng tôi hẹn hò thường xuyên, tôi cũng tích cực tìm hiểu về em, gia đình em. Rồi tôi tỏ tình em. Ngày em nhận lời yêu tôi, tôi hạnh phúc vô cùng. Cảm giác đó thật sự đến bây giờ tôi vẫn không thể nào quên…

Nhưng khi đưa em về ra mắt, bố mẹ tôi có chút ái ngại. Nói con gái hút thuốc và xăm mình là mẹ không ưng đâu, chắc chắn không phải hạng con gái ngoan. Tôi tìm mọi cách bênh vực nàng. Cuối cùng, vì con trai kiên quyết quá, mẹ tôi cũng đồng ý. Tôi và nàng cưới nhau, hạnh phúc vô cùng. Nhiều người cũng bảo tôi mạo hiểm vì chọn cô vợ như nàng. Nhưng tôi tin, nàng là người con gái tốt. Không thể nhìn vào những gì nàng thể hiện để phán xét nàng. Quan trọng hơn cả là chúng tôi rất yêu nhau.

Lấy được vợ ngoan - 2

Với hàng xóm, dù họ có nói gì, nàng cũng vẫn nhẹ nhàng, tình cảm và quan tâm. Lâu dần tôi có cảm giác, mọi người đã quen với hình ảnh của nàng và không cho rằng đó là điều khiến họ bận tâm nữa. (ảnh minh họa)

Lấy nhau được 3 năm, chúng tôi càng hiểu và yêu thương nhau hơn. Bố mẹ tôi, từ không quý nàng mà bây giờ đã coi nàng như báu vật. Một cô con dâu tốt tính, vô tư, sống thoải mái, vui vẻ và đặc biệt, nàng rất biết điều. Đúng là, nàng coi bố mẹ tôi như bố mẹ đẻ của mình, quan tâm và lo lắng. Mỗi lần nhà có chuyện gì là nàng sốt sắng lo toan hơn các chị em gái của tôi. Thật sự, nhìn thái độ của nàng, tôi vui lắm, bố mẹ tôi cũng mừng ra mặt vì có được cô con dâu hiếu thảo lại tươm tất. Tôi cảm thấy, mình thật may mắn khi có được nàng.

Nàng không bao giờ căn ke chuyện tiền nong. Mỗi lần gia đình tôi có việc hay anh chị em của tôi có việc, chưa cần tôi mở lời, nàng cũng hỏi xem anh chị cần gì thì giúp. Thật sự, tôi lấy làm vinh hạnh vì có được người vợ ngoan như nàng. Ngoan ở đạo đức, đó mới là điều quan trọng. Tôi biết, người ngoài nhìn vào, thấy nàng là một cô gái khá lạ, ăn mặc cá tính, hút thuốc, xăm mình nhưng tất cả những điều đó với tôi, giờ không quan trọng. Quan trọng chính là nội tâm của nàng.

Nàng lo cho chồng con chu đáo. Nấu ăn thì khỏi nói, không ai có tài hơn nàng. Một người con gái cá tính như vậy mà không ngờ, nữ công gia chánh thật đáng khen. Tôi cảm phục tấm lòng của nàng, cảm phục sự bao dung, độ lượng của vợ mình. 

Với hàng xóm, dù họ có nói gì, nàng cũng vẫn nhẹ nhàng, tình cảm và quan tâm. Lâu dần tôi có cảm giác, mọi người đã quen với hình ảnh của nàng và không cho rằng đó là điều khiến họ bận tâm nữa. Chưa bao giờ nàng làm điều gì khiến tôi phật ý. Vợ chồng có giận nhau, nàng cũng nhẹ nhàng góp ý rồi đóng cửa bảo nhau. Đúng là, tôi không thể nào làm được như thế, có chuyện gì là tôi làm toáng lên. Nhưng thật may tôi có một người vợ ngoan hiền, rất biết chia sẻ và biết xử lý mọi vấn đề một cách tốt nhất.

Tôi yêu vợ hơn bao giờ hết và cảm thấy, ông trời thật ưu ái khi đã cho tôi một người vợ ngoan như nàng.

Trongthanh...@yahoo.com

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp