4 điều người vợ cần ở chồng mình

Ngày 05/11/2015 09:56 AM (GMT+7)

Phụ nữ chú ý đến nhiều chi tiết và những gì họ quan sát được có thể tác động đến cuộc sống hôn nhân gia đình.

Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt. Đàn ông thường có khả năng quan sát tốt hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ cũng cần phải tập khả năng quan sát để thấy được những điều gì cần thiết ở người chồng để mang lại một cuộc hôn nhân bền vững.

Sau đây là 4 điều người vợ cần ở chồng mình:

1. Cố gắng

Người vợ có quyền yêu cầu chồng mình phải thật sự cố gắng và chăm chỉ, điều này hoàn toàn chính đáng trừ một vài trường hợp liên quan tới sức khỏe, thể chất….

Nhiều người đàn ông mắc phải một lỗi chung là họ rất siêng năng trong công việc, nhưng khi về đến nhà, họ lại khá thờ ơ và lạnh nhạt. Nếu một người đàn ông đơn thuần chỉ làm việc chăm chỉ ở văn phòng, thì chắc chắn đây là một ông chồng lười biếng.

Thái độ cố gắng và tích cực sẽ thể hiện hình ảnh thật sự của người đàn ông cả trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình và ngoài xã hội.

2. Quan tâm đầy đủ

Đứng ở vai trò một người chồng, những người đàn ông thường phải chịu rất nhiều yêu cầu và đòi hỏi khác nhau. Những áp lực đến từ công việc, gia đình và xã hội khiến cho cả người chồng lẫn người vợ đều cảm thấy khá căng thẳng. Tuy nhiên, người vợ vẫn xứng đáng nhận được sự quan tâm và chăm sóc toàn tâm toàn ý từ chồng mình. Tất nhiên, không phải lúc nào người chồng cũng phải chỉ một mực quan tâm đến vợ mà không nghĩ đến những việc khác. Có những thời điểm khác nhau mà chúng ta phải thay đổi để thích nghi phù hợp. Nhưng khi ở nhà, trong không khí gia đình ấm cúng, hãy là người chồng chỉ quan tâm tới vợ mình mà thôi.

4 điều người vợ cần ở chồng mình - 1

Hôn nhân luôn khiến cho người ngoài cuộc nhìn bạn với con mắt ngưỡng mộ và đầy thông cảm. (ảnh minh họa)

Những biểu hiện quan tâm của người chồng có thể là:

- Nhìn sâu và chăm chú vào đôi mắt của vợ mình

- Thật sự lắng nghe những điều cô ấy nói

- Quan tâm đến những gì cô ấy cần và những điều mà cô ấy lo lắng

- Không nhìn người phụ nữ khác

- Xem trọng cô ấy hơn cả công việc và sở thích của bản thân.

- Hãy yêu cô ấy một cách đam mê và nồng nhiệt

3. Bề ngoài bảnh bao

Nhiều người đàn ông thường nhầm tưởng rằng vợ mình không quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Nhưng thật sự là mọi người phụ nữ đều mong muốn chồng mình thật sáng láng và bảnh bao. Điều này không có nghĩa là họ lúc nào cũng mong muốn tìm một người chồng khác đẹp trai hơn ông chồng mà họ đang có hiện tại. Phụ nữ chỉ đơn thuần mong muốn chồng mình trở nên thật tuyệt vời mà thôi

Hôn nhân luôn khiến cho người ngoài cuộc nhìn bạn với con mắt ngưỡng mộ và đầy thông cảm. Chính vì thế, họ sẽ không để ý nhiều khi thấy một bà vợ lôi thôi hoặc một ông chồng lết thếch. Nhưng, không phải vì thế mà ta bỏ qua, không quan tâm chăm sóc đến vẻ ngoài của mình. Các ông chồng chỉ cần nhớ 2 bước đơn giản sau: Không được lôi thôi và nếu vợ mình đã chọn cho mình quần áo hay những thứ tương tự thì hãy cố gắng mặc chúng.

Chúng ta không thể chống lại sự tàn phá của thời gian lên cơ thể và vẻ bề ngoài. Nhưng chúng ta có nỗ lực làm chậm lại điều đó thông qua việc ăn kiêng, tập thể dục và chăm sóc sức khỏe của mình. Quan tâm và yêu thương bản thân cũng chính là sự xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững.

4. Quyền được ưu tiên

Người vợ cần phải thấy được những biểu hiện ở người chồng, chứ không phải chỉ là những lời nói suông, rằng họ thật sự quan trọng hơn so với công việc. Phụ nữ cần biết rằng đàn ông phải sắp xếp thứ tự ưu tiên của mọi thứ trong cuộc sống. Khi quyền ưu tiên chưa được nêu lên rõ ràng, người vợ cần phải yêu cầu trực tiếp điều này với người chồng. Cho đến khi người vợ đã được ưu tiên thì họ sẽ làm mọi thứ để giúp đỡ chồng mình giải quyết những khía cạnh và vấn đề còn lại

Công việc thật sự rất quan trọng, nhưng lại không quan trọng bằng gia đình. Sở thích cá nhân cũng chỉ đơn thuần là gia vị cho cuộc sống chứ không phải là đam mê khiến chúng ta bỏ mặc không quan tâm đến vợ hoặc chồng mình.

Theo Phan Thanh/ Theo Family (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng