Lời thú nhận của vợ trong đêm tân hôn khiến tôi gục ngã

Ngày 23/04/2016 09:10 AM (GMT+7)

Ngay trong đêm tân hôn, giữa căn phòng cưới lãng mạn, trong hơi men say nồng, cô ấy đã thú nhận một chuyện khiến tôi muốn gục ngã.

Cho đến tận bây giờ tôi mới hiểu tại sao cô ấy, người vợ hiện tại của tôi, lại yêu tôi và chấp nhận mọi khó khăn của tôi một cách vô điều kiện như vậy.

Tôi, một chàng trai tỉnh lẻ, vật vã mãi sau khi ra trường mới tìm được một công việc gọi là tạm ổn. Trong khi đó, cô ấy là gái thành phố, nhà ba đời kinh doanh vàng bạc, một mình cô ấy quản lý cả một tiệm vàng lớn.

Trong khi tôi lẹt đẹt đi xe máy cà tàng thì cô ấy một bước là xe hơi tiền tỉ.

Ấy thế mà chẳng hiểu sao ngay từ những ngày đầu tiên gặp tôi, cô ấy đã như thể gặp tiếng sét ái tình. Cô ấy chủ động mời tôi đi cà phê, chủ động tổ chức những cuộc hẹn hò và sau đó, cô ấy cũng là người ngỏ lời trước.

Thú thực, tôi không phải là tuýp đàn ông ham giàu có, tôi thậm chí còn chẳng bao giờ nghĩ sẽ lấy gái thành phố. Và trước đây, tôi còn cực đoan đến độ dị ứng với con gái nhà giàu. Nhưng khi gặp cô ấy, quả thực tôi thay đổi hẳn.

Cô ấy thân thiện, cởi mở và có lối nói chuyện cũng như cư xử cực kỳ hòa đồng. Cô ấy chưa từng bao giờ ngồi trà đá trong quán cóc lụp xụp nhưng khi thấy tôi thích lê la quán xá như vậy cô ấy cũng sẵn sàng quần short, áo phông thay vì những bộ đồ hàng hiệu đắt tiền như hàng ngày cho phù hợp.

Trong tất cả những lần đi chơi cô ấy luôn để quyết định nơi đi hoặc khi đi ăn đi uống cô ấy cũng luôn để tôi trả tiền và chỉ ứng cứu khi nào tôi cạn ví. Vì thế nên tôi luôn cảm thấy mình là người chủ động chứ không hề lép vế.

Ở bên cô ấy, tôi vừa thấy thoải mái nhưng tôi lại cũng vừa thấy mình học hỏi được nhiều điều từ trải nghiệm cuộc sống, hiểu biết xã hội cho đến những thế giới giàu sang mà tôi chưa từng biết.

Và sau này, khi chính thức hẹn hò yêu đương và định tổ chức đám cưới, cô ấy còn khiến tôi thật sự xúc động khi cô ấy xin tôi được đóng góp phần tài chính nhiều hơn. Cô ấy bảo rằng tiền bạc của ai không quan trọng và khi hai người đã tính đến kết hôn thì không có chuyện tiền riêng của ai nữa mà tiền luôn phải được xem là tiền chung mới hạnh phúc được.

loi thu nhan cua vo trong dem tan hon khien toi guc nga - 1

Dù nhìn thái độ hối lỗi của cô ấy, tôi có chút mủi lòng, nhưng càng nghĩ tôi càng thấy đau đớn.
(Ảnh minh họa.)

Khi cả nhà tôi định dồn tiền mua cho tôi căn nhà chung cư ở thành phố thì cô ấy năn nỉ xin rằng hãy để cô ấy lo việc nhà cửa vì cô ấy đang có hai căn nhà để không. Rồi thì cô ấy cũng xin cho phép được mua một chiếc ô tô tặng tôi để đi làm.

Ngay kể cả đến tiệc cưới, cô ấy cũng bảo tôi hãy dồn tiền để lo đám cưới ở quê. Còn tiệc cưới ở thành phố của hai người thì hãy để cô ấy lo. Cô ấy bảo rằng ở quê bố mẹ tôi đã vất vả rồi, không nên khiến bố mẹ lo thêm nữa. Nghe cô ấy nói mà tôi quả thấy mát lòng mát dạ.

Tôi cũng cảm thấy may mắn khi gặp được người phụ nữ tốt như vậy. Và rồi, ngày vui của chúng tôi cũng diễn ra trong niềm hạnh phúc trọn vẹn khi cả hai bên gia đình đều đồng thuận trong mọi việc và vun đắp cho hạnh phúc của gia đình chúng tôi.

Tuy nhiên, đúng là hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Ngay trong đêm tân hôn, giữa căn phòng cưới lãng mạn, trong hơi men say nồng, cô ấy đã thú nhận một chuyện khiến tôi muốn gục ngã.

Đêm đó, cô ấy ôm lấy tôi và nói rằng cô ấy không thể sinh con do có một dị tật trong tử cung. Cô ấy đã đi chạy chữa ở nhiều nơi nhưng các bác sĩ đều bó tay và khẳng định rằng cô ấy không thể mang bầu. Tuy nhiên, vì quá yêu tôi và không muốn mất tôi nên cô ấy không dám nói ra sự thật này.

Cô ấy cũng thành thật kể rằng trước đây cô ấy đã từng phải hủy hôn vì người yêu cũ không chấp nhận việc cô không thể sinh con. Và giờ khi yêu và chuẩn bị cưới tôi, cô ấy lại sợ tôi không chấp nhận khiếm khuyết này của cô ấy nên đã giữ bí mật này đến tận khi đám cưới đã hoàn tất.

Cô ấy cầu xin tôi ngàn lần tha thứ cho cô ấy và cô ấy bàn rằng chúng tôi sẽ đi làm thụ tinh ống nghiệm và nhờ người mang thai hộ. Cô ấy bảo cô ấy đã tìm hiểu kỹ việc này nên chắc cũng không có gì khó khăn.

Dù nhìn thái độ hối lỗi của cô ấy, tôi có chút mủi lòng, nhưng càng nghĩ tôi càng thấy đau đớn. Tại sao cô ấy lại lừa dối tôi suốt thời gian qua. Đành rằng chúng tôi có thể sinh con bằng hình thức mang thai hộ nhưng giá như cô ấy nói cho tôi trước, tôi sẽ chấp nhận điều này dễ dàng hơn là khi đẩy tôi vào tình thế đã rồi như thế này.

Cảm giác biết được sự thật trong tình huống này thật là tồi tệ. Phải chăng cô ấy chiều chuộng tôi vô điều kiện hồi trước đây là để đánh đổi lấy sự thực phũ phàng này chăng? Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này? Hãy cho tôi lời khuyên.

….anh@gmail.com

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

(Theo Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ