Lý do đàn ông thích tình một đêm

Ngày 19/03/2013 09:35 AM (GMT+7)

Đàn ông làm gì khi tình yêu đi vắng?

“Ông xã tôi trong một lần say rượu đã thú nhận từng có tình một đêm với một cô gái mới quen trong lần đi công tác xa nhà hai năm về trước”.

“Người yêu tôi từng có tình một đêm với một nữ đồng nghiệp. Hiện giờ họ vẫn làm cùng cơ quan nhưng cả hai đều lờ nhau đi, coi như chưa có chuyện gì xảy ra”.


Khi được hỏi: “Trong hai tâm sự trên bạn thấy khó chịu với tình huống nào hơn?”, đa số các bà các vợ đều cảnh giác với trường hợp thứ hai hơn bởi vì “kẻ thứ ba” trong một đêm là người mà cô vợ hiển nhiên biết mặt, vì có khả năng một ngày nào đó hai ngọn lửa gần biết đâu bùng lại? Vì anh ta dám làm điều tội lỗi ngay gần nhà, chứng tỏ có thể lặp lại điều đó với người khác…

Phái mạnh không coi tình một đêm là tội lỗi trong khi đó đa số phụ nữ và tình yêu tẩy chay nó. Phái nữ phân biệt rõ hai kiểu tình một đêm ở đàn ông, một đằng là bỏ tiền mua sung sướng, đằng kia là sự tự nguyện trong chốc lát. Tranh luận lần này hướng vào kiểu thứ hai. Khi phụ nữ trải qua tình một đêm họ cũng có những dằn vặt và lý lẽ khác với nam giới như cô đơn, an ủi trái tim vừa tan vỡ, trả thù, lấp khoảng trống rỗng, chứng tỏ cá tính hiện đại.


Phái mạnh không coi tình một đêm là tội lỗi trong khi đó đa số phụ nữ và tình yêu tẩy chay nó. (ảnh minh họa)

Một cô gái chủ động chấp nhận mối quan hệ chớp nhoáng, kể cả khi cô biết sẽ không gặp lại đối tượng đó nữa cô vẫn muốn biết mình có hấp dẫn anh ta không? Mình có gì để anh ta nhớ không? Còn phái mạnh lại không có những ám ảnh vĩ thanh kiểu này.

Có người cho rằng gọi “tình một đêm” là thiếu chính xác, phải là “tình không cảm xúc một đêm”. “Sinh học ấy mà!” – các ông chồng đổ lỗi cho sự phản bội chốc lát bằng lý do hoàn toàn sinh học hay hóa học gì đó, điều này khiến các bà vợ nhẹ nhõm đi chút đỉnh.

Tuy nhiên có những chàng thật thà hơn một tẹo, khi công nhận tình một đêm không chỉ đơn thuần là một tội lỗi sinh hóa. Sự khác nhau về lý do và hậu quả của tình một đêm khiến cho tội lỗi này ở đàn ông dễ được tha thứ hơn.

Lý do nào khiến đàn ông lao vào tình một đêm? Thử nghe những lời thú nhận và bao biện của họ?

1. Mặc dù mối quan hệ một đêm đó là bí mật của riêng tôi nhưng tôi có cảm giác sau lần đó mọi người đánh giá tôi nam tính hơn, ngầu hơn. Tôi có thêm một kinh nghiệm nào đó thì phải.

2. “Tội lỗi là một sự lãng phí năng lượng”, tôi nghĩ rằng những kẻ “siêu quậy” cũng đồng ý với câu nói trên. Thay vào việc rồ ra xe motor phân khối lớn trên quốc lộ, một số đàn ông dùng nó để khám phá phụ nữ và tiềm năng của bản thân. Miễn là anh ta và cô gái đó tự nguyện, thấy thoải mái và quan trọng nhất là không có người thứ ba tổn thương.

3. Tôi là chàng trai khỏe mạnh độc thân, vậy nên nói như đạo diễn Woody Allen “tình một đêm sẽ lành mạnh hơn là “độc thân” tự sướng, ít nhất ra bạn cũng còn có một ai đó để bày tỏ cảm giác”.


Tuy nhiên mọi thứ chẳng đủ để chúng tôi tìm hẹn gặp lại nhau. Tôi đã có cảm giác dễ chịu trong đích danh thời điểm đó. Vậy thôi. (ảnh minh họa)

4. Có những lúc tình yêu muốn nghỉ ngơi chứ? Để chỗ cho tình dục thuần khiết. Erica Jong đã viết: “Trong tình dục thuần khiết không có động cơ ngấm ngầm. Không có trò chơi quyền lực. Người đàn ông không phải hứa hẹn tương lai với bạn tình. Không ai trong họ phải cố chứng minh điều gì hoặc cố đạt được bất cứ điều gì” (Sự thuần khiết ở đây gần nghĩa với “hồn nhiên”). Điều này không chỉ xảy ra với tình một đêm đâu.

5. Nó giống như một khóa học siêu ngắn để nâng cao độ nhạy cảm cơ thể. Tôi đã từng giống như kẻ bị giam hãm ngớ ngẩn, giờ thì tôi nghĩ mình hoạt bát và sáng dạ hơn.

6. Tôi đã không như một Adam tỏa sáng lắm với những cô người yêu trước đây. Lần này tôi đã rơi vào mối quan hệ ngắn như một cách để phục thù. Tôi thấy tự tin hơn rất nhiều.

7. Nếu không có những cuộc “rẽ trái” một đêm thì trên đời còn toàn đàn ông chung thủy, thôi sao? Phụ nữ có cam lòng không? Đàn ông không xấu đàn bà không yêu.

8. Vì biết rằng việc đó không có cơ hội xảy ra lần thứ hai nên người trong cuộc nhiệt tình hơn thì phải. Cánh đàn ông tụi tôi thỉnh thoảng thấy vợ bỗng hăng hái yêu, thường ví đùa “ủa nóng bỏng cứ như tình một đêm vậy”.

9. Tôi chẳng nhớ gì về những cuộc vui vẻ lướt sóng ấy. Cũng có một lần hiếm hoi tôi cảm thấy có một cái gì đó kết nối với cô gái đó trong vài phút trò chuyện.

Tuy nhiên mọi thứ chẳng đủ để chúng tôi tìm hẹn gặp lại nhau. Tôi đã có cảm giác dễ chịu trong đích danh thời điểm đó. Vậy thôi.

10. Tôi vừa có thêm một điều bí mật. Chúng tôi đã từng bị phụ nữ chê bai rằng thụ động quá và quá hẻo điều bí mật.

Theo Yellow F (Người đẹp)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình