Mang thai 2 tháng, anh đòi hủy hôn

Ngày 21/03/2013 00:01 AM (GMT+7)

Cái bụng tôi càng ngày càng to, còn anh chỉ một câu hỏi ‘em phá chưa’.

Chào tác giả bài viết ‘sắm váy cưới rồi anh còn đòi hủy hôn’. Tôi đã rớt nước mắt khi đọc bài viết của bạn, bởi tôi nhìn thấy hình bóng của mình trong đó. Giờ thì tôi càng hiểu ra, trên đời còn rất nhiều người khổ hơn tôi, chịu cay đắng hơn tôi, không phải chỉ có tôi gánh chịu nỗi đau đớn này. Nhưng dù có nghĩ được như thế tôi cũng không bao giờ tha thứ cho người đàn ông đã bỏ rơi mẹ con tôi, đi lấy người đàn bà khác. Tôi sẽ hận đến cả đời này.

Nói như vậy không phải tôi là người nhỏ nhen, cố chấp hay ích kỉ, vì nỗi đau tôi mang trong mình quá lớn. Tình yêu ư, đó là thứ gì khiến người ta đau khổ như thế. Hi vọng quá nhiều để rồi thất vọng nhiều hơn.

Bạn đã yêu và chung tình với tình yêu 10 năm, còn tôi chỉ có 5 năm. Bạn đau đớn, mệt mỏi vì bị gia đình người yêu phản đối sau khi đã chuẩn bị lễ cưới, còn tôi, sau khi đã mang đứa con trong mình cũng bị anh ta phũ phàng bỏ rơi. Cay đắng hơn nữa, những lần gần gũi, anh luôn nói, nếu có bầu trước bố mẹ anh sẽ đồng ý cưới vì không thể bỏ cháu nội của mình. Tôi đã vì quá yêu và tin anh nên gật đầu đồng ý, cuối cùng, ngay cả đứa cháu nội của mình ông bà cũng không thiết tha, họ quyết định từ bỏ tôi với lý do đau khổ hơn là ‘đứa con gái ấy dễ dãi buông thả nên mới để cho có bầu trước’.


Nếu tôi phá rồi chắc chắn anh sẽ rũ bỏ trách nhiệm, sẽ đá phay tôi như với một người dưng nước lã. (ảnh minh họa)

Anh không biện minh cũng không giải thích thêm vì anh nói, không muốn làm bố mẹ đau khổ vì chuyện này nữa, và đã 5 năm qua bố mẹ phải mệt mỏi vì anh rồi. Vậy ư, có phải anh là gã đàn ông hèn hay không, sao anh không nghĩ 5 năm qua tôi cũng đấu tranh thế nào vì anh, cũng đau khổ mệt mỏi vì anh và hơn nữa, tôi đã mang đứa con trong mình mà anh còn không chịu cưới. Anh đưa cho tôi xấp tiền và nói tôi đi phá thai. Anh bỉ ổi như vậy sao?

Cái bụng tôi càng ngày càng to, còn anh chỉ một câu hỏi ‘em phá chưa’. Nếu tôi phá rồi chắc chắn anh sẽ rũ bỏ trách nhiệm, sẽ đá phay tôi như với một người dưng nước lã. Tôi biết tất cả những điều đó và chuẩn bị tâm lý trước. Tôi không phá thai, tôi sẽ giữ lại đứa trẻ vì con tôi không có tội gì cả. Hận anh tôi càng phải sinh con để sau này anh nhìn thấy con mà ân hận. Tôi mặc kệ người ta bàn tán, là mẹ đơn thân thì có sao, phụ nữ đã không còn quá nặng nề chuyện này nữa. Tôi sẽ nhịn hết, nuốt nước mắt vào trong để sinh con, liệu có thể như thế không?

Bạn thấy đó, tôi đau khổ như vậy nhưng vẫn cố gắng sống cho thật tốt. Còn bạn thì sao, bạn còn chưa khó khăn như tôi, bạn còn có tương lai hơn tôi, vậy hãy cố lên bạn nhé. Hãy sống thật tốt và tìm cho mình một người yêu thương bạn chân thành và sống hạnh phúc để trả thù người tình.

Độc giả Nguyennguyen...@yahoo.com (Sài Gòn)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ