Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Mẹ chồng đánh ghen giúp con dâu

Ngày 18/04/2013 00:01 AM (GMT+7)

Cả xóm nhà tôi hiện giờ vẫn còn chưa thôi bàn tán về sự việc có một không hai mới xảy ra, mẹ tôi đi đánh ghen giúp con dâu.

Tôi nghe con bạn vừa kể qua điện thoại không biết nên cười hay khóc, chợt nảy ra ý nghĩ xấu xa mai mốt nếu mà con rể bà có nhân tình, không biết bà có lặn lội lên đây kéo tôi đi xử lý kẻ thứ ba kia không.

Theo nguồn tin không chính thức từ con bạn tôi, hiện trường không có thương vong, không có đổ máu, chỉ còn sót lại một câu nói bất hủ của mẹ tôi khi nắm tóc mụ kia “Mày mà còn xúi thằng M. li dị với con N. thì lo chuẩn bị hậu sự đi. Mọi người ở đây, tao nói được làm được”. Rùng hết cả mình.

Chuyện anh trai mèo mỡ gà đồng tôi đã biết từ lâu. Anh làm bên xã, lương ít lậu nhiều nên rất khá, chỉ tội thêm trò cá độ đá banh khiến cả nhà nhiều phen phải nhảy dựng vì xã hội đen vào đòi nợ. Khôn nhà dại chợ, có tiền đem cho gái nó tiêu, trong nhà chị dâu tôi phải gánh vác. Chị về làm dâu từ lúc nhà tôi còn chưa khá giả như bây giờ, hiền lành, chăm chỉ nên mẹ tôi rất thương xem như là con gái. Hai anh chị có với nhau hai mặt con, toàn là gái. Anh vin vào cớ đó mà gây lộn với chị, đi mèo mỡ kiếm thằng cu. 

Nhiều lần chị tâm sự với tôi muốn li dị cho khỏe thân nhưng thương hai đứa con nên cuối cùng chỉ mong chồng quan tâm một chút đến con, còn chị chấp nhận ra sao cũng được. Thêm vào mẹ tôi cũng rất thương chị nên chị không nỡ. Mẹ tôi là người sống rất thẳng thắn, biết điều nên nhiều người nể. Mẹ tôi để chị quản lý một phần trang trại lấy lương, cho đất để chị tự canh tác, rồi chị nuôi heo bán.


Anh tôi bắt đầu trở chứng, thường xuyên gây gổ đòi li dị chị dâu. (ảnh minh họa)

Mọi chuyện bắt đầu khi anh tôi cặp bồ với một bà làm trong xã, không xấu không đẹp, đã li dị chồng và có tài sản là 4 con. Bi kịch nữa là anh mê như điếu đổ. Có điều, khi anh có tiền đưa cho nhà đó thì không sao, không có tiền là bị hắt hủi, có lúc còn bị thằng con lớn của bà tình nhân rượt chạy vòng vòng. Mẹ tôi nói, quả báo, quả báo. Mẹ tôi không bênh con, chửi anh bao nhiêu lần rồi đâu lại hoàn đấy.

Bà tình nhân mắn đẻ, sinh cho anh một thằng cu mà nghe anh khoe là giống anh như đúc (tôi vẫn rất ngờ không biết đó có phải là cháu tôi không), nhưng cho đến nay, anh vẫn không dám dẫn về nhà. Xem ra anh vẫn biết sợ. Có điều nhà kia phao tin trong xóm thằng cu là cháu đích tôn, sau này sẽ được hưởng cái này cái kia của nhà tôi như đúng rồi. Mẹ tôi càng ghét.

Anh tôi bắt đầu trở chứng, thường xuyên gây gổ đòi li dị chị dâu. Mẹ tôi bầm gan tím ruột.

Chị dâu kể, hôm đó mẹ đi chợ về, đùng đùng tức giận, bảo “Con N. đi với tao”. Hai mẹ con chở nhau đi tới thẳng nhà bà kia. Mẹ tôi xông vào sân, nắm tóc, bà kia không dám phản kháng, sau khi chửi một hồi, mẹ chốt hạ một câu kinh thiên động địa như lời bạn tôi kể “Mày mà còn xúi thằng M. li dị với con N. thì lo chuẩn bị hậu sự đi. Mọi người ở đây, tao nói được làm được”.

Quả nhiên, từ đó về sau anh tôi đi đi về về như xưa, chỉ có điều không bao giờ nhắc lại hai chữ li dị.

Dạ Hoa (Theo KP)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu

Video chọn lọc

Khoảnh khắc tuyệt đẹp sương mù bao phủ trên cầu Humber